Kỹ thuật bón phân cho cây bưởi nuôi trái chuyền 3 năm tuổi

Cách bón phân cho cây bưởi nuôi trái chuyền 3 năm tuổi

Nuôi trái chuyền là gì? Cách bón phân cho cây bưởi 3 năm tuổi với lượng bao nhiêu? Làm thế nào để cây 3 năm tuổi cho ra nhiều quả và quả thường xuyên? Cách thức bón phân cho vườn bưởi ra nhiều trái? Cực kỳ nhiều câu hỏi được bà con quan tâm và đề ra cho vườn bưởi nhà của mình khi cây bắt đầu cho trái từ năm thứ 3/ Thông tin bên dưới Sieuthiphanthuoc.org sẽ chia sẻ cách bà con kỹ thuật bón phân cho vườn bưởi 3 năm tuổi nuôi trái chuyền ra sao? Bà con cùng tham khảo.

1/ Nuôi trái chuyền là gì?

– Nuôi trái chuyền là trên một cây luôn có rất nhiều lứa trái khác nhau, có quả sắp thu hoạch, có quả già, trái nhỏ, quả non có và trên cây có khả năng đang có hoa phát triển quả. Ở trên một cây luôn cho hết lứa này đến lứa khác để cây có khả năng thu hoạch rải vụ.

Kỹ thuật bón phân cho cây bưởi nuôi trái chuyền 3 năm tuổi

Vườn bưởi đang nuôi trái chuyền

– Vậy cách đi phân ra sao để cây nuôi trái chuyền đều toàn bộ những trái trên cùng một cây?

2/ Kỹ thuật bón phân cho cây bưởi nuôi trái chuyền

– Cây nuôi trái chuyền hao tốn cực kỳ nhiều dinh dưỡng trong đất. Để cây luôn được ổn định không bị mất sức thì cần một bộ rễ và gốc bền vững thì cây không bị xuống sức. Hàng năm cần thiết bổ sung cho cây một lượng lớn phân chuồng ủ hoai mục phối hợp bón men vi sinh để phân rãi lượng phân chuồng trên đất. Bổ sung thêm phân chuồng cho cây giúp đất không bị thoái hóa khi tiến hành trồng cây và do bón phân hóa học ảnh hưởng nhiều đến độ của đất.

– Ngoài phân chuồng ủ hoai mục bà con cần thiết bổ sung phân hữu cơ vi sinh cho cây như Yoo số 9 hoặc những dòng hữu cơ Organic, những dòng hữu cơ tổng hợp hỗ trợ cây luôn khỏe không bị xuống sức khi đang nuôi trái chuyền. Bà con có thể dùng bột Hữu cơ thượng hạng (Organic_power 85%) cung ứng đầy đủ những chất dinh dưỡng cho cây phát triển như Axit Humic, Axit Fulvic, Đạmthực vật, lân dễ tiêu, kali tự nhiên hỗ trợ cây phát triển khỏe khoắn bón với nồng độ 1-2 kilogam /gốc/lần, bón 2-4 lần/năm, cuốc rãnh và bón phân chung quanh gốc theo hình chiếu của tán cây.

– Để nuôi trái trên cây lớn đều, đẹp, trái nhỏ vẫn lớn đều mà trái lớn không bị sồ trái thì kỹ thuật bón phân là cực kì quan trọng đối với các loại cây ở thời kỳ này. Bà con có thể bón phân 17-5-23 + TE 100% Kalisunfat để cây nuôi trái, mỗi gốc bón 1 kilogam NPK bón theo kế hoạch cho cây.

– Bà con cần chú ý bón phân, xịt thuốc thường kì từ thời kỳ làm hoa đến những thời kỳ cây nuôi trái. Trong thời kỳ làm hoa bà con xịt thuốc giúp kích thích tạo mầm cho cây, sau khi xử lý phun thuốc giúp kích thích mầm, để trái bưởi không bị hư, bị sồ hoặc nám trái, bà con cần phun lại thuốc phủ trái bằng chất dưỡng trái bằng Amino acid (axit amin) để tưới phun cho cây để cho quả không bị tác động nhiều đến chất lượng quả.

3/ Ngăn ngừa, diệt trừ sâu hại gây bệnh trên cây bưởi thời kỳ nuôi trái chuyền

– Để ngăn ngừa, diệt trừ được sâu hại gây bệnh trên cây bưởi trong thời kỳ cây nuôi trái truyền cực khó. Chính vì thế bà con cần liên tục thăm nom vườn để có giải pháp xử lý khi phát hiện những sâu hại gây bệnh tấn công.

– Trong thời kỳ nuôi trái truyền thì một số loại nấm bệnh tấn công. Ngoài một số loại thuốc ngăn ngừa, diệt trừ sâu hại gây bệnh cần dùng một số loại thuốc đặc hiệu xua đuổi nấm và côn trùng gây bệnh, để giúp cây giữ hiệu quả tốt hơn. Bà con có thể dùng thuốc nhúng mùn hoặc những chất thuốc y tế để xua đuổi côn trùng như bọ xít, bọ trĩ.

Chú ý: Khi dùng thuốc bvtv (thuốc bảo vệ thực vật) bà con cần dùng đúng nồng độ khuyến nghị của hãng sản xuất và bảo đảm thời gian an toàn cách ly trước khi tiến hành thu hoạch cho quả.

Nguồn: Nông nghiệp xanh LP

Cây trồng liên quan: Cây bưởi

– Tham khảo thêm chủ đề: cây bưởi 3 năm tuổi, cách bón phân cho cây bưởi 3 năm tuổi, nuôi trái chuyền là gì, cách chăm sóc cây bưởi ra nhiều lứa quả trên một cây, phương pháp chăm sóc cây bưởi thời kỳ ra hoa

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp diệt trừ BỌ XÍT: vifast 10ec, hopsan 75ec, opulent 150sc, yapoko 250sc,

– Giúp diệt trừ CÔN TRÙNG: fendona 10sc, jenifer 125sc, permecide 50ec, sk enspray 99ec, thiacyfos 600ec, thifenapyr 350sc, azadi gold neem, thimida 350wg,

– Giúp trị bệnh NÁM TRÁI: samurai,

– Giúp trị bệnh NẤM BỆNH: agri-fos 458 blue, agri-life 100sl, aikosen 80wp, alpine 80wdg, amistar 250sc, amistar top 325sc, amtech 100ew, antracol 70wp, anvil 5sc, athuoctop 480sc,

– Giúp null PHÂN HỮU CƠ: agrimartin super organic,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033