Bổ sung phân hữu cơ vi sinh để cây cam đạt năng suất, chất lượng cao

Bổ sung thêm phân hữu cơ vi sinh để cây cam đạt được năng suất, chất lượng cao

– Sản xuất nông nghiệp sạch đang là mục tiêu hàng đầu của nền nông nghiệp nước ta nói chung và ngành trồng cam nói riêng. Một trong các biện pháp đem lại hiệu quả tốt nhất đó là dùng phân bón hữu cơ vi sinh dần thay thế phân bón hóa học.

Phân hữu cơ vi sinh là loại phân có nguồn nguyên vật liệu sản xuất là chất hữu cơ có bổ sung thêm một hoặc nhiều chủng vi sinh vật có ích với mật độ chuẩn theo quy định.

– Trong suốt quá trình trồng trọt dưỡng chất cũng như hệ vi sinh vật trong đất sẽ dần suy kiệt theo thời gian. Nếu như không được bổ sung trở lại kịp lúc sẽ dẫn đến hiện tượng thoái hóa dất, hạ năng suất cây trồng.

Phân bón hữu cơ vi sinh vừa bổ sung dưỡng chất ổn định, ít bị thất thoát; vừa bổ sung thêm vi sinh vật có lợi rất nhiều cho đất. Bổ sung định kì phân bón hữu cơ cho đất vừa cung ứng dưỡng chất cho cây trồng, vừa có công dụng cải tạo tính chất lí hóa của đât, tăng độ phì, độ xốp, ổn định độ pH,…

Phân bónhữu cơ vi sinh bổ sung nguồn đạm, lân, kali, trung vi lượng hữu hiệu và hoạt hóa những dưỡng chất khó tiêu thành dễ tiêu, nâng cao sự hiệu quả dùng phân của cây trồng hỗ trợ cây phát triển sinh trưởng tốt. Ngoài ra hệ vi sinh vật có ích có tính chất đối kháng đối với một vài nguyên nhân tạo bệnh trên cây trồng ( nấm, vi khuẩn, tuyến trùng,…) góp thêm phần nâng cao chất đề kháng cho cây trồng.

Bổ sung phân hữu cơ vi sinh để cây cam đạt năng suất, chất lượng cao

Bổ sung thêm phân hữu cơ vi sinh trong kỹ thuật bón phân cho cây cam

Cây cam được bổ sung thêm phân bón hữu cơ vi sinh cho sai trĩu quả, quả bóng sáng, chất lượng của quả ngon hơn nhiều so sánh với việc chỉ bổ sung thêm phân bón hóa học.

– Kỹ thuật bổ sung thêm phân bón hữu cơ vi sinh cho cây cam:

+ Trung bình 1 năm cần thiết bổ sung cho cây cam khoảng 10 lần phân bón (khoảng 1 – 1,5 tháng/lần). Bao gồm những giai đoạn: Bón lót hoặc bón dưỡng cây sau khi tiến hành thu hoạch trái, bón thúc giai đoạn phân hóa mầm hoa và ra bông, bón thúc giai đoạn trái non đến trước khi tiến hành thu hoạch trái từ 1 – 1,5 tháng.

+ Bón lót hoặc bón phân dưỡng cây sau khi tiến hành thu hoạch trái: Phân chuồng hoai mục, lân bột, vôi bột vừa cung ứng dinh dưỡng, vừa ổn định hệ pH cho đất.

+ Bón thúc những giai đoạn: Bổ sung thêm phân bón hữu cơ vào giữa những giai đoạn bổ sung thêm phân bón tổng hợp N – P – K. Trung bình bổ sung thêm phân bón hữu cơ từ 3 – 5 lần/năm. Mỗi lần từ 1 – 2 kilogam /gốc tùy loại phân dùng.

– Chú ý:

+ Không dùng phân bón hữu cơ vi sinh cùng với hóa chất bảo vệ thực vật, vì hóa chất bảo vệ thực vật sẽ gây tác động gây tổn thương đối với hệ vi sinh vật có ích trong phân hữu cơ vi sinh, gây giảm chất lượng phân bón.

+ Khi bổ sung thêm phân bón hữu cơ cần bảo đảm ẩm độ, độ thoáng đãng của đất để nâng cao sự hiệu quả dùng phân bón.

Nguồn: tổng hợp

– Cây trồng liên quan: Cây cam

– Tham khảo thêm chủ đề: Tìm hiểu thêm về phân hữu cơ vi sinh, công dụng của phân hữu cơ vi sinh, bón phân hữu cơ vi sinh nâng cao năng suất chất lượng cây cam, kỹ thuật bón phân hữu cơ vi sinh cho cây cam

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp null PHÂN HÓA MẦM HOA: phân bón nova pekacid 0-60-20, toba sun,

– Giúp null PHÂN HỮU CƠ: agrimartin super organic,

– Giúp đặc trị TUYẾN TRÙNG: tervigo 020 sc, map logic 90wp, vk sudan 750ec (mãnh hổ), velumprime 400sc, tiêu tuyến trùng 18ec, actinovate 1sp, azadi neem, thiacyfos 600ec, chitosan super, actinovate 1sp,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0969.64.73.79