Kết hợp phân bón hữu cơ và phân vi sinh để quá trình canh tác đạt hiệu quả cao nhất

Phối hợp phân bón hữu cơ và phân vi sinh để quá trình trồng trọt hiệu quả nhất nhất

Phân bónhữu cơphân bón có nguyên vật liệu có thể được từ nhiều nguồn khác nhau: chất thải của người và động vật, tàn dư các loại thực vật, rác thải hữu cơ,… có chứa những chất hữu cơ có thể phân hủy hình thành dưỡng chất cung ứng cho cây trồng. Phân hữu cơ có điểm mạnh là gần gũi, không gây ô nhiễm môi trường; có thể cũng cấp dinh dưỡng hài hòa, vững chắc cho cây trồng; bảo đảm cấu tạo đất, nâng cấp tính chất của đất trồng, nông sản đạt chất lượng cao, an toàn,…

Bón phân bón sinh có công dụng tăng lượng sinh khối đất, kích hoạt đất và gia tăng dùng dưỡng chất của đất. Phân bón vi sinh có thể đóng một vai trò xúc tác trong chu trình trao đổi chất của vi sinh vật, thực vật, thúc đẩy tích cực sự tạo thành cấu trúc đất, nâng cấp độ xốp của đất, đẩy mạnh những hoạt động sinh học của đất, đẩy mạnh giải phóng những dưỡng chất sẵn có, tạo cơ hội cho rễ phát triển, hấp thụ dinh dưỡng.

– Sự phối hợp giữa phân bón hữu cơphân bón vi sinh là sự chọn lựa đem lại hiệu quả rất cao nbsp;bởi:

 1/ Phân bón vi sinh cung ứng những vi sinh vật có ích, phân bón hưu cơ cung ứng chất hữu cơ là thức ăn của vi sinh vật. Càng nhiều chất hữu cơ trong đất thì hệ vi sinh vật đất phát triển đa dạng, phong phú hơn, thông qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho rễ cây hấp thụ được đầy đủ các chất dinh dưỡng cấp thiết.

 2/ Chất hữu cơ cung ứng một lượng lớn thức ăn cho những vi sinh vật có ích, và những vi sinh vật có ích thúc đẩy quá trình làm nhục phân bón hữu cơ. Như vậy sự hiện diện đồng thời của chất hữu cơ và vi sinh vật có ích sẽ có công dụng thúc đẩy lẫn nhau, phát huy các thế mạnh của nhau với mục đích cuối cùng đạt được là: nâng cấp độ phì, độ pH, nhiệt độ, ẩm độ, tính tơi xốp,… của đất, tạo điều kiện tốt nhất cho cây trồng phát triển và sinh trưởng. Và quá trình phân giải dần dần chất hữu cơ sẽ bảo đảm quá trình cũng cấp dinh dưỡng của đất được ổn định, bù đắp lại được lượng dinh dưỡng mà cây trồng đã lấy đi của đất sau mỗi vụ trồng trọt, nhờ vậy đất trồng được bảo vệ tránh khỏi sự suy thoái.

3/ Vì lượng lớn nitơ, phốt pho và kali có trong phân bón hữu cơ và phân bón vi sinh nếu dùng riêng rẽ sẽ không thể phục vụ nhu cầu dưỡng chất của tất cả giai đoạn tăng trưởng của cây trồng, nhưng sự phối hợp của cả hai loại phân bón lại là biện pháp hoàn hảo để phục vụ đầy đủ, hài hòa nhu cầu dưỡng chất của cây trồng, qua đó quyết định lớn tới việc nâng cao năng suất cây trồng. Ngoài ra cũng giải quyết được hiện trạng đất trồng bị khai thác đến suy kiệt, không thể hồi phục.

Kết hợp phân bón hữu cơ và phân vi sinh để quá trình canh tác đạt hiệu quả cao nhất

Dùng phân bón hữu cơ trong sản xuất rau an toàn

4/ Với sự nâng cao của chất hữu cơ, khả năng hồi phục của đất và sinh trưởng, phát tiển của cây trồng cũng sẽ được tăng lên. Đồng thời,  các phốt pho và kali khó hấp thụ còn lại trong đất sẽ được chuyển đổi thành phốt pho và kali dễ hấp thụ và dùng đối với các loại cây trồng, có khả năng làm hạ lượng phân bón hóa học và cải thiện sự hiệu quả và hạ kinh phí cho việc bón phân.

5/ Dùng phối hợp phân bón hữu cơ và phân bón vi sinh nông sản sau khi tiến hành thu hoạch không những đạt được năng suất, chất lượng cao mà còn cực kỳ an toàn với hệ sinh thái và nông sản, hạ thiểu nhiều nhất khả năng tồn đọng đạm nitrat, kim loại nặng,… trong nông sản khi tiến hành thu hoạch. Nhờ vậy dùng phối hợp phân bón hữu cơ với phân vi sinh là biện pháp được dùng trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ, sản xuất nông sản an toàn, chất lượng cao,…qua đó nâng cao giá trị nông sản, nâng cao sự hiệu quả kinh tế cho quá trình sản xuất.

– Từ các ưu thế nói trên nbsp;chúng ta nên chọn lựa dùng phân bón hữu cơ vi sinh hoặc ủ phân hữu cơ có bổ sung thêm  có chế phẩm sinh học chứa đựng nhiều vi sinh vật có ích để quá trình trồng trọt vững chắc, hiệu quả, nông sản đạt được năng suất, chất lượng và đem lại giá trị kinh tế cao.

Nguồn: tổng hợp

– Dinh dưỡng liên quan: Chất hữu cơ (HC) – Organic matter (OM)

– Tham khảo thêm chủ đề: Phân bón hữu cơ đối với các loại cây trồng, phân bón vi sinh đối với các loại cây trồng, phân dùng sản xuất rau an toàn, chức năng của phân hữu cơ trong đất, đạm cá, acid Fulvic…

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp null PHÂN BÓN VI SINH : bio super humic, em nông lâm, trichoderma nông lâm, humic acid powder 95%,

– Giúp null PHÂN HỮU CƠ: agrimartin super organic,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033