Cách chăm sóc cây mai chiếu thủy cho ra hoa đúng vào dịp tết Nguyên Đán

Phương pháp chăm sóc cây mai chiếu thủy cho ra bông đúng vào đợt tết Nguyên Đán

Làm sao để cây mai chiếu thủy ra bông đúng vào đợt tết? Phương pháp chăm sóc cây hoamai chiếu thủy ra bông đúng đợt tết? Kỹ thuật bón phân cho câymai chiếu thủy? Kỹ thuật kích thích cho cây mai chiếu thủy ra bông đúng tết Nguyên Đán? Nên chọn các cây mai chiếu thủy ra sao để có thể kích hoa cho cây? Cực kỳ nhiều các câu hỏi được độc giả gửi về cho chúng tôi phương pháp chăm sóc cây mai chiếu thủy nở hoa vào đợt tết. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ độc giả phương pháp chăm sóc cây mai chiếu thủy cho hoa vào đúng tết.

Cách chăm sóc cây mai chiếu thủy cho ra hoa đúng vào dịp tết Nguyên Đán

Kỹ thuật kích thích cho cây mai chiếu thủy ra bông đúng vào đợt tết

1/ Vài nét về cây hoa mai chiếu thủy  

Cây mai chiếu thủy là cây dễ để trồng và chăm bón, cây cho hoa nở cả năm và được đông đảo người yêu thích, bởi nét đẹp và mùi mùi thơm dễ chịu của loài hoa này. Cây có khả năng thích ứng tốt với rất nhiều vùng khí hậu trồng khác nhau, đặc biệt cây nhanh cho ra bông, cho hoa thường mọc từng chùm cực kỳ bắt mắt.

Cây mai chiếu thủy có 5 cánh hoa và nhìn thoáng qua trông giống hoa mai. Khi hoa nở luôn nhìn xuống mặt đất do đó người ta mới gọi nó là loại cây mai chiếu thủy. Cây cho hoa nở cả năm, bởi loài hoa này cực kỳ dễ phát triển sinh trưởng và chăm sóc, cây có khả năng sinh trưởng khỏe khoắn trong hoàn cảnh khắc nghiệt.

Cây hoa chiếu thủy còn là cây phong thủy phù hợp trồng trong nhà, đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ và làm cây bài trí trong nhà cực kỳ đẹp.

Tham khảo thêm: Cây mai chiếu thủy

Cách chăm sóc cây mai chiếu thủy cho ra hoa đúng vào dịp tết Nguyên Đán

Cây mai chiếu thủy cho hoa màu trắng nở rộ ngày xuân

2/ Kỹ thuật xử lý cây mai chiếu thủy ra bông đúng đợt tết

2/1/ Thông thường thời điểm kích thích cây mai chiếu thủy ra bông

Để cây mai chiếu thủy có thể cho ra bông đúng vào đợt tết thì người trồng cần hiểu rõ thời gian ra bông của cây và cách chăm sóc cây để hỗ trợ cây có khả năng cho hoa vào đúng đợt tết.

Thời gian từ khi cây mai chiếu thủy được tiến hành xử lý đến khi cây cho ra bông là 40-45 ngày, để cây ra bông đúng đợt tết thì bạn cần tiến hành xử lý cho cây từ giữa tháng 11 âm lịch.

2/2/ Triển khai chăm sóc hồi phục cho cây mai chiếu thủy

Khi xử lý cây ra bông cần chọn các cây khỏe, có sức hồi phục và ít bị sâu hại gây bệnh tấn công mới bảo đảm cho cây có khả năng ra bông.

Khi cây chưa bảo đảm được những đòi hỏi về xử lý cây, cần cung ứng phân hồi phục sức khỏe cho cây. Dùng phân bón chứa hàm lượng đạm cao như NPK 20-20-15 phun hoặc bón trực tiếp vào gốc cho cây với liều lượng của hãng sản xuất. Sau khi tiến hành bón phân cho cây, cây bắt đầu phát triển và hồi sức trở lại thì triển khai xử lý ngắt nước cho cây.

2/3/ Triển khai ngắt nước cho cây mai chiếu thủy

Khi cây có đủ năng lực hồi phục, sung mãn thì triển khai ngắt nước cho cây. Triển khai ngừng tưới nước cho cây 4-6 ngày, khi nhìn thấy cây có tình trạng héo lá thì tưới nhẹ nước cho cây.

Tiếp đến ngắt hết lá và ngọn của cây để hỗ trợ cây kích thích bật mầm hoa, sau khoảng 10 ngày thì triển khai bón phân cho cây để thúc đẩy sự phát triển và kích thích cây bật mầm hoa. Thời gian này cần bón bổ sung phân có hàm lượng lân cao để kích thích cây ra bông. Dùng phân KNO3 hoặc siêu lân 86 hoặc MKP pha loãng phun tưới cho cây với hàm lượng khuyến nghị ghi trên bao bì, tưới thường kì 1 tuần/lần.

Sau 30-35 ngày cây bắt đầu cho ra lá kèm theo các búp hoa để cây có khả năng phát triển. Sau 10 ngày hoa sẽ nở vào đúng đợt tết nguyên đán.

Cách chăm sóc cây mai chiếu thủy cho ra hoa đúng vào dịp tết Nguyên Đán

Mai chiếu thủy cho hoa nở đúng đợt tết tuyệt đẹp

Lưu ý:  Sau giai đoạn ngắt nước cần thiết bổ sung lại nước cho cây với lượng nước tăng dần, hạn chế tưới nước đẫm ngay cho cây sẽ làm cây bị sốc mà ảnh hưởng nhiều đến bộ rễ của cây.

Tham khảo thêm: Phương pháp chăm sóc cho cây hoa giấy ra bông nhiều, nở đúng đợt tết đón xuân

Tham khảo thêm: Kỹ thuật kích nụ cây hoa mai vàng cho hoa nở lớn đều vào đợt tết

Tham khảo thêm: Bí kíp “điều khiển” hoa ly nở đúng đợt tết Nguyên Đán và phương pháp chăm sóc cho hoa bền hơn

Chúc độc giả có các bông hoa đẹp vào đúng đợt tết Nguyên Đán!

Nguồn: tổng hợp LP

Cây trồng liên quan: Cây mai chiếu thủy

– Tham khảo thêm chủ đề: Cây mai chiếu thủy, cách lặt lá cây mai chiếu thủy, bón phân chăm bón cây mai chiếu thủy, kỹ thuật nhân giống cây mai chiếu thủy, cách ngắt nước cho cây mai chiếu thủy, thời gian cây mai chiếu thủy ra bông

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033