Cách chăm sóc cây hoa đồng tiền bị chết do bệnh thối rễ

Phương pháp chăm sóc cây hoa đồng tiền bị chết do bệnh thối rễ

Cây hoa đồng tiền là cây hoa rễ trồng và chăm bón, nên ngày nay được cực kỳ rất nhiều người yêu thích việc trồng hoa chọn lựa cây hoa đồng tiền về trồng. Nhưng khi trồng hoa đồng tiền, người trồng lại bối rối do không biết phương pháp chăm sóc cây hoa đồng tiền làm cây bị chết, cây bị héo dần. Hiện tượng cây hoa đồng tiền bị héo lá, vàng lá từ từ và cây bị chết, hỏi nguyên do và kỹ thuật khắc phục? Là các câu hỏi Thư viện cây trồng gần đây được những độc giả gửi về nhiều nhất. Thông tin bên dưới chúng tôi xin hướng dẫn phương pháp chăm sóc cây hoa đồng tiền bị héo dần và chết cây.

Cách chăm sóc cây hoa đồng tiền bị chết do bệnh thối rễ

Cây hoa đồng tiền bị nhiễm bệnh thối rễ làm chết cây

1/ Nguyên do gây nên bệnh héo rũ

– Cây hoa đồng tiền có tình trạng vàng lá, héo rũ và dần chết đi là bị nhiễm bệnh thối gốc do nấm Fusarium sp gây nên. Nguyên do cụ thể do nguồn nước tưới và đất trồng cây hoa đồng tiền không được bảo đảm.

– Nếu tiến hành trồng ở vườn bạn không có hệ thống thoát nước tốt và không đảm cho độ luống cao không bảo đảm, khi mưa xuống gây ứ đọng nước hoặc khi bạn tưới nước cho cây nhiều quá, nước không kịp thoát sẽ khiến cho rễ cây bị úng nước làm cây bị chết dần.

– Cây hoa đồng tiền ưa nắng nếu bạn trồng trong chậu gặp trời mưa nhiều cây không kịp thoát nước sẽ tạo ra bệnh thối rễ trên cây.

Đất trồng cây hoa đồng tiền phải bảo đảm sạch bệnh, độ pH ở độ trung tính 6-7, hạn chế trồng trên đất chua.

2/ Dấu hiệu bệnh thối rễ

– Lúc đầu khi cây mới bị chớm bệnh đầu lá cong cuộn lại, dần lá bị héo vàng rủ xuống tiếp đến lá chuyển sang màu nâu đỏ và chết cây.

Cách chăm sóc cây hoa đồng tiền bị chết do bệnh thối rễ

Dấu hiệu bệnh thối rễ trên cây hoa đồng tiền

– Khi nhổ cây lên rễ cây có mùi hôi thối, màu nâu, vỏ long ra và đất không bám trên rễ.

– Bệnh thối rễ cực khó chữa chính vì thế bạn cần liên tục theo dõi vườn cây, khi cây mới có tình trạng nên chữa trị ngay, không nên để cây tỏa ra ra khắp vườn.

3/ Giải pháp giải quyết cây hoa đồng tiền bị nhiễm bệnh thối rễ

3/1/ Giải pháp giải quyết bằng thuốc hóa học

– Khi cây hoa đồng tiền mới chớm bệnh thì bạn nên dùng thuốc có hoạt chất sau Foxetyl Aluminium hoặc Metlaxyn + Mancozed phun 2 lần mỗi lần cách nhau 6-7 ngày.

3/2/ Giải pháp phòng và giải quyết bằng phương pháp canh tác

– Để cây hoa hồng khi trồng luôn được khỏe manh, phát triển tốt, người trồng cần hiểu rõ được cách trồng và chăm bón cây hoa đồng tiền.

Tham khảo thêm: Cách trồng và chăm bón cây hoa đồng tiền

– Liên tục kiểm tra ruộng đồng khi tiến hành trồng cây hoa đồng tiền. Liên tục tỉa cành, lá trên cây hoa đồng tiền, khi cây mới chớm bệnh nên có giải pháp giải quyết ngay, nếu như không bạn nên nhổ bỏ cây bị hại rồi mang ra khỏi vườn để thiêu hủy cây để giúp tránh hiện trạng cây bị hại tỏa ra ra vườn.

Tham khảo thêm: Phương pháp chăm sóc cây hoa đồng tiền

– Trước khi có thể trồng, cần làm đất kỹ, tơi xốp, tạo độ thoáng đãng cho đất trồng, cần cày bừa và phơi ải kỷ để đất được sạch bệnh.

Cách chăm sóc cây hoa đồng tiền bị chết do bệnh thối rễ

Chăm bón cây hoa đồng tiền đúng cách

– Tạo hệ thống tưới tiêu nước hợp lý, lên luống cho cây hoa đồng tiền cao theo hình mu rùa để cây thoát nước tốt hơn.

– Nếu đất trồng chặt bí, có phải bổ sung thêm mùn rơm hoặc trấu hun cho đất trồng. Bảo đảm độ thoáng và thoát nước tốt cho cây.

– Cung ứng đủ ẩm độ cho cây và có lượng bón phân cho cây vừa đủ cho cây. Nếu tưới quá nhiều sẽ dễ làm cây bị hại.

4/ Phương pháp giúp tăng độ pH trong đất

– Để gia tăng độ pH trong đất cho cây hoa đồng tiền bằng phương pháp sử dụng vôi bột rắc chung quanh gốc cây tránh bón vôi lên cây và gốc cây hoa đồng tiền. Tiếp đến tưới nước lên để vôi có thể ngấm đều vôi vào trong đất cho cây. Bón với liều lượng 25-30 kilogam.400m2.

– Hoặc bạn có thể sử K2CO3 để bón cho cây đây chính là phân có hàm lượng kali cao nhất trong một số loại phân bón, giúp ổn định độ pH có trong ở đất và gây giảm độ chua có trong ở đất mà lại không ảnh hưởng nhiều đến cây hoa đồng tiền. Hỗ trợ cây mau chóng được hồi phục.

Nguồn: tổng hợp LP

– Cây trồng liên quan: Cây hoa đồng tiền

– Bệnh gây hại liên quan: Thối rễ

– Tham khảo thêm chủ đề: Cây hoa đồng tiền, cây hoa đồng tiền bị héo, phương pháp chăm sóc cây hoa đồng tiền bị nhiễm bệnh thối rễ, cách trồng và chăm bón cây hoa đồng tiền, kỹ thuật bón phân cho cây hoa đồng tiền hợp lý, giải pháp phòng bệnh thối rễ cây hoa đồng tiền.

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp trị bệnh HÉO RŨ: sat 4sl, actinovate 1sp, daone 25wp, ychatot 900sp, daone 25wp, super tank 650wp, rorai 21wp, marthian 90sp, kasuran 47wp, acodyl 35wp,

– Giúp trị bệnh HÉO VÀNG: mocabi,

– Giúp khử MÙI HÔI : em nông lâm,

– Giúp trị bệnh THỐI GỐC: sat 4sl, eddy 72wp, sat 4sl, mocabi, aliette 800wg, sat 4sl, antracol 70wp, xantocin 40wp,

– Giúp trị bệnh THỐI RỄ: profiler 711.1wg, jialeton, acrobat mz, actinovate 1sp, super tank, tisabe, agri-fos 458 blue, sat 4sl, alpine 80wdg, eddy 72wp,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033