Cách khắc phục tình trạng vàng lá gân xanh ở cây hoa hồng

Kỹ thuật khắc phục hiện trạng vàng lá gân xanh ở cây hoa hồng

Tôi trồng hơn 100 gốc hồng nhưng 1 tuần nay ở vườn hồng có tới hơn 30 gốc hồng có tình trạng bị vàng lá, nổi gân xanh. Xin hỏi đây chính là bệnh gì và kỹ thuật khắc phục ra sao? Làm sao để giải quyết được bệnh vàng lá gân xanh cho cây hoa hồng? Cây hoa hồng bị vàng lá gân xanh là bị thiếu chất gì? Kỹ thuật bón phân cho cây hoa hồng?… Cực kỳ nhiều các câu hỏi được độc giả gửi về cho sieuthiphanthuoc.org liên quan đến chủ đề “cách chữa trị bệnh vàng lá gân xanh ở cây hoa hồng”. Thông tin bên dưới chúng tôi xin chia sẻ với độc giả phương pháp chăm sóc và giải quyết hiện trạng cây hoa hồng bị vàng lá gân xanh, hỗ trợ cây khỏe hơn.

Cách khắc phục tình trạng vàng lá gân xanh ở cây hoa hồng

Dấu hiệu cây hoa hồng bị vàng lá gân xanh

1/ Tìm hiểu thêm về bệnh vàng lá gân xanh trên cây hoa hồng

Để cây hoa hồng có thể khỏe khoắn và chữa trị dứt điểm bệnh vàng lá gân xanh, thì đầu tiên hãy cùng tìm hiểu thêm rõ hơn về bệnh vàng lá gân xanh ra sao? Dấu hiệu của vàng lá gân xanh ở bộ phận lá nào của cây? Bệnh vàng lá gân xanh trên cây hoa hồng thường do thiếu dưỡng chất, nhất là những vi lượng, có 2 dạng bệnh sau:

1/1/ Vàng lá gân xanh trên phần lá non

– Bệnh vàng lá gân xanh ở phần lá non thường tìm thấy ở các chậu để trồng có giá thể chặt, bí đất, không có độ thoáng đãng, giá thể đã bị mục nát, không còn những dưỡng chất. Hoặc giá thể trồng cây hoa khi nào cũng bị ẩm ướt không được khô thoáng, thời gian mưa dầm thường xuyên. Ở những chậu hồng này ngoài những việc hay bị đốm lá, thì cây hồng đa phần sẽ bị nhiễm bệnh vàng lá gân xanh ở bộ phận lá non do bị thiếu vi lượng Sắt.

1/2/ Vàng lá gân xanh ở bộ phận lá già, lá trưởng thành

– Vàng lá gân xanh thường hay xuất hiện trên phần lá già, lá trưởng thành là do thiếu Vi lượngMagie, thường cực kỳ ít khi bị, tuy vậy thường hay xuất hiện trong số trường hợp sau:

+ Bệnh vàng lá gân xanh thường tìm thấy ở các chậu để trồng trong đất: cát, đất hơi chua, đất phèn,… thường cực kỳ dễ thiếu Magie nếu như không được chăm sóc và bón phân đầy đủ.

+ Khí hậu ẩm ướt, mưa nhiều cùng với việc bón phân chứa đựng nhiều canxi, kali hoặc natri có khả năng gây ảnh hưởng nhiều đến sự hấp thụ Magie đối với các loại cây hoa hồng.

+ Bón phân magie cho cây không đúng cách, sẽ cực kỳ dễ bị rửa trôi phân.

1/3/ Vàng lá gân xanh do tác động từ bộ rễ

– Một nguyên do khác gây nên hiện tượng vàng lá gân xanh không nên bỏ qua đối với các loại cây hoa hồng đó là bộ rễ của cây đã bị yếu dần. Ngay lúc này những lá trên cành từ lá non và lá già đều bị vàng lá và nỗi rõ các gân sạch trên lá.

– Ngay lúc này cần để ý kỹ hiện tượng vàng lá trên cây, nếu nhận thấy có xuất hiện bị đốm đen chung quanh và rụng dần lá là loại cây bị yếu bộ rễ.

Bộ rễ cây hoa hồng bị yếu do cực kỳ nhiều nguyên do, nhưng nguyên do đa phần dẫn tới bị vàng lá nổi gân xanh là do giá thể. Giá thể trồng cây hoa hồng có thể dùng đất bẩn, không đủ dinh dưỡng, dùng một số loại phân trộn không được bảo đảm. Để lâu dần sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến bộ rễ, có khả năng bị bệnh hoặc yếu dần không thể hấp thụ được dinh dưỡng cung ứng cho cây. Chính vì thế, cần phải tiến hành kiểm tra đất và bộ rễ của cây hoa hồng.

2/ Giải pháp giải quyết hiện trạng bệnh vàng lá gân xanh

– Nếu cây hoa hồng bị vàng lá gân xanh do hiện trạng thiếu dưỡng chất vi lượng, lúc nàu cần để ý cây kỹ hơn, xem cây thiếu vi lượng gì để bổ sung thêm. Có thể dùng trực tiếp một số loại vi lượng như Sắt, Magie, Canxi, Đồng,… để pha và bón bổ sung cho cây.

– Bạn có thể dùng những dòng phân bón có hàm lượng vi lượng cao như Rong biển, Humic,… để bón bổ sung cho cây hoa hồng.

– Nếu trong hiện trạng cây bị nén chặt hoặc giá thể trồng cây hoa hồng hết dưỡng chất, đất bị khô cằn thì hãy thay giá thể trồng cho cây hoa hồng, hoặc sang chậu mới cho cây.

Trên đây chính là một vài nguyên do và giải pháp giải quyết hiện trạng vàng lá gân xanh trên cây hoa hồng. Mong sẽ hữu dụng đối với độc giả. Chúc bạn thành công!

Nguồn: tổng hợp LP

Cây trồng liên quan: Cây hoa hồng

– Bệnh gây hại liên quan: Vàng lá, Greening

– Tham khảo thêm chủ đề: Cây hoa hồng, bệnh gây hại cây hoa hồng, kỹ thuật khắc phục cây hoa hồng bị vàng lá thối rễ, chăm bón cây hoa hồng, bón phân cho cây hoa hồng, dấu hiệu cây bị thiếu sắt, cây hoa hồng bị thiếu magie

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp trị bệnh ĐỐM ĐEN : daone 25wp, azadi neem gold, tilt super 300ec, antracol 70wp, ridomil gold 68wp, tilt super 300ec, anvil 5sc, antracol 70wp, melody duo 66,75wp, kasuran 47wp,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033