Cách cắt tỉa, tạo tán cho cây hoa hồng đúng cách cho bông to khỏe

Kỹ thuật cắt tỉa, tạo tán cho cây hoa hồng đúng kỹ thuật cho bông lớn khỏe

 

Kỹ thuật cắt tỉa, tạo tán cho cây hoa hồng đúng kỹ thuật cho bông lớn khỏe

Cây hoa hồngcây trồng được đông đảo người ưa thích, bởi hoa của chính nó cho màu sắc sặc sỡ, đa dạng và mùi mùi thơm dịu nhẹ. Cây hoa hồng khi trồng cực kỳ cần sự tỉ mỷ, tinh tế của người trồng. Đối với các người mới chơi hoa thì chuyện chăm bón cây hoa hồng không hề giản đơn. Vậy để chăm sóc được cây hoa hồng lớn khỏe cần phải chăm sóc ra sao? Vì sao hoa nhà người ta trồng thì hoa bonsai mà cây nhà của mình lại không ra bông, hoa nhỏ? Cắt tỉa cànhcho cây hoa hồng ra nhiều hoa ra sao? Vì sao phải thực thi cắt tỉa cànhcho cây hoa hồng? Để cây cho ra nhiều hoa, bông lớn thì chuyện thực thi cắt tỉa cànhcho cây hoa hồng ảnh hưởng đến 70% cây cho nhiều hoa và hoa lớn đẹp. Thông tin bên dưới sẽ chia sẻ cách độc giả cách tỉa cành cho cây hoa hồng nở bonsai.

1/ Vì sao phải cắt tỉa cành cho cây hoa hồng?

– Việc cắt tỉa cành cho cây hoa hồng ảnh hưởng đến sự đâm trồi, nảy bông, bông lớn, nở đẹp của cây hoa hồng đến 70%.

– Thực thi cắt tỉa cành liên tục cho cây hoa hồng giúp kích thích mầm mới tăng trưởng và nở hoa mới cho cây.

– Cắt tỉa các cành già yếu, cành sâu hại, cành chết tạo độ thoáng đãng cho cây góp phần làm giảm thiểu sâu hại gây bệnh cho cây.

– Hỗ trợ cây định hình tán, tạo dáng thế cây đẹp hơn.

2/ Thời gian cắt tỉa cành hoa hồng

– Để thực thi cắt tỉa cành hoa hồng đúng lúc đúng kỹ thuật là điều mà cực kì quan trọng. Nếu mà thời gian cắt tỉa không đúng thì sẽ dẫn tới cây bị thương tổn và cực kỳ dễ bị sâu hại gây bệnh tấn công. Chính vì thế cần xác định thời điểm cắt tỉa cho cây hoa hồng chuẩn xác. Cây hoa hồng cắt tỉa cành theo 3 thời kỳ:

+ Cắt tỉa cành liên tục: cắt tỉa các cành tăm, cành nhỏ, cành yếu, để tạo độ thoáng đãng cho cây trồng

+ Cắt tỉa sau khi hoa tàn: Sau khi hoa tàn là thời gian ảnh hưởng đến sự nảy mầm và cho hoa mới ở cây. Chính vì thế cần thực thi việc cắt tỉa cành ngay sau khi hoa tàn là điều rất cần thiết để cây tập trung dinh dưỡng cho sự nảy mầm và ra lộc hoa mới. Cắt bỏ các cành mang bông hoa đã tàn, cành không có sức sống cành sâu hại.

+ Cắt tỉa cành hàng loạt: Cắt tỉa hàng loạt cho cây khi cây không ra bông, việc cắt tỉa hàng loạt này hỗ trợ cây tái tạo lại và cho ra bông hàng loạt.

– Lưu ý: Không cắt tỉa cành cho cây hoa hồng vào thời gian trời mưa hay vừa mưa xong, ngay lúc này ẩm độ cao dễ tạo ra bệnh do ngay lúc này cây bị yếu mất sức do trời mưa.

3/ Phương pháp cắt tỉa cành tạo tán cho cây hoa hồng

3/1/ Vật dụng cắt cành cho cây hoa hồng

– Bạn có thể dùng kéo cắt cành chuyên dụng cho cây hoặc những kéo thông thường. Tuy vậy, vật dụng kéo cắt phải sắc sạch, để giúp tránh hiện trạng cành bị dập hoặc nhiễm sâu hại từ vật dụng không sạch.

3/2/ Chia sẻ kỹ thuật cắt tỉa cành cho cây hoa hồng

– Cần xác định tổng thể cành hồng cắt để đặt kéo cắt. Giữ kéo cắt ở góc 45o, trực tiếp cắt từ góc đó để giúp tránh hiện trạng nhựa của cành cắt rơi vào thân hoặc những cành khác làm nhiễm sâu hại gây bệnh.

Cách cắt tỉa, tạo tán cho cây hoa hồng đúng cách cho bông to khỏe

Phương pháp cắt tỉa cành hồng đúng cách

– Tiến hành xử lý cắt cành từ phần dưới gốc lên phía trên, chọn cành sâu hại, cành yếu không có sức sống, cành khô, cành đã héo,cành nhăn.

– Triển khai tỉa mở ở phía trên tán cây để tạo độ thoáng đãng cho cây và ánh sáng lọt được vào cho cây đầy đủ ánh sáng.

– Cắt sạch gọn kéo để giúp tránh hiện trạng cành bị dập nát ở vết cắt.

– Cắt tỉa các cành nhỏ không bằng chiếc bút chì, các cành này không đủ khỏe để cho hoa nở. Cắt bỏ các cành, chồi thường mọc thành cụm.

– Đối với các cành khỏe mà dài thì cắt 1/3 chiều dài của cành, bảo đảm sự hài hòa giữa những cành hồng cùng nhau, hỗ trợ cây đẹp hơn.

– Tỉa bỏ các lá già, lá sâu hại, mọc dầy để tạo độ thoáng đãng cho cây.

– Tỉa bỏ các cành có chứa hoa tàn hoặc tỉa các hoa tàn trên cành thông thường cắt tỉa đến lá thứ 3 đối với bông hoa.

– Bôi keo của hộ gia đình lên vết cắt của những cành cây đã được tỉa. Hành động này sẽ giống như là băng bó cho cành cây và sẽ giúp côn trùng và sâu hại không tấn công cây qua vết cắt.

Cách cắt tỉa, tạo tán cho cây hoa hồng đúng cách cho bông to khỏe

Bôi keo lên vết cắt hỗ trợ cây nhanh lành vết thương

– Dọn dẹp sạch toàn bộ các cành cây đã được cắt, lá và cánh hoa rơi rụng chung quanh gốc cây. Tránh để chúng vào trong phân trộn vì việc đó có thể sẽ khuyến khích bệnh và sâu hại phát triển.

Nguồn: tổng hợp LP

– Cây trồng liên quan: Cây hoa hồng

– Tham khảo thêm chủ đề: phương pháp cắt tỉa cành trên cây hoa hồng, phương pháp chăm sóc cây hoa hồng, phương pháp cắt cành hoa hồng đúng thời gian, cắt cành hoa hồng vào thời gian nào, cắt cành hoa hồng ra sao đúng kỹ thuật, cây hoa hồng

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp diệt trừ CÔN TRÙNG: fendona 10sc, jenifer 125sc, permecide 50ec, sk enspray 99ec, thiacyfos 600ec, thifenapyr 350sc, azadi gold neem, thimida 350wg,

– Giúp kích thích nảy mầm NẢY MẦM: ademon super 22.43sl, dekamon 22.43l, root plex,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0969.64.73.79