Cách kích chồi mầm cây hoa hồng lên tua tủa cho hoa nở đúng dịp tết

Kỹ thuật kích chồi mầm cây hoa hồng lên chi chít cho hoa nở đúng đợt tết

Cây hoa hồng là loại cây trồng mà được đông đảo người ưa thích bởi nét đẹp tinh tế, uyển chuyển, sang trọng, kiêu xa,… nó hội tụ các vẻ đẹp của đa số loại hoa mà mang trong mình. Tuy vậy để cho cây hoa hồng có được nét đẹp tinh tế đó, thì yêu cầu người trồng chăm bón cây hoa thật tỉ mỉ và chuẩn xác.

Vì sao cây hoa hồng vươn cao nhưng lại ít nhánh tán? Vì sao cây hoa hồng chăm sóc tốt mà ít hoa? Làm sao để cho cây hoa hồng bật nhiều chồi? Nên dùng phân bón gì giúp cây hoa hồng ra nhiều chồi, mầm đẹp? Phương pháp chăm sóc cho cây hoa hồng ra nhiều hoa? Phương pháp chăm sóc cho cây hoa hồng nở bông lớn đẹp? Nên bón phân cho cây hoa hồng vào thời gian nào hỗ trợ cây ra bông tối ưu nhất và cho chồi lớn khỏe?… Cực kỳ nhiều các câu hỏi được những bạn trồng hoa và những nhà vườn gửi về và hướng dẫn phương pháp chăm sóc cho cây hoa hồng bật chồi mầm lên chi chít. Thông tin bên dưới Thư viện cây trồng xin chia sẻ đến độc giả kinh nghiệm của một vài nhà vườn chăm bón cây hoa hồng bật mầm, chồi đỏ và cho hoa nở đúng đợt tết

Cách kích chồi mầm cây hoa hồng lên tua tủa cho hoa nở đúng dịp tết

Chăm sóc cho cây hoa bật mầm, chồi chi chít

1/ Cách tạo đất tơi xốp cho cây hoa hồng khỏe khoắn

– Để cây hoa hồng có thể phát triển sinh trưởng khỏe khoắn, cây cho ra lộc đỏ rất nhiều người trồng cần hiểu rõ được sự phát triển và nhu cầu dưỡng chất cũng như cách chăm sóc cho cây hoa hồng. Chính vì thế, chăm bón cây hoa hồng tại nhà hay ở các khu vườn trồng hoa, đồi cần phải chăm sóc tỉ mỉ và cần nhiều công sức đối với các loại cây hoa hồng.

– Nhân tố đất trồng cây hoa hồng là nhân tố quan trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển, phát triển của cây hoa hồng, cũng như năng suất chất lượng khi cây hoa hồng cho ra bông có lớn đẹp hay không.

– Giải pháp cải tạo đất tơi xốp cũng là một trong các giải pháp xử lý hỗ trợ cây hoa sinh trưởng, phát triển khỏe khoắn, cây có bộ rễ chắc khỏe, cây ít bị sâu hại gây bệnh tấn công. Hoa hồng cần đất trồng tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng, nhiều mùn, có khả năng thoát nước tốt hỗ trợ cây phát triển.

– Trồng cây hoa hồng trong chậu cần lưu ý đến việc chọn lựa giá thể trồng cây, nó ảnh hưởng đến sự phát triển khỏe khoắn của cây. Cần chuẩn bị giá thể trồng thích hợp với mỗi loại giống cây hoa hồng.

Tham khảo thêm: Loại đất trồng nào thích hợp với cây hoa hồng

2/ Phương pháp cắt tỉa cành hoa hồng

– Việc cắt tỉa cho cây hoa hồng cực kì quan trọng, bởi nó là một trong các nhân tố quyết định cây hoa hồng có bộ tán đẹp hay không? Có rất nhiều chồi nhánh hay không? Có rất nhiều hoa hay không? Đối với các loại cây hoa hồng.

– Nên cắt tỉa cành hoa hồng sau khi cây hoa đã cho hoa tàn, cắt tỉa 1 cách hàng loạt để hỗ trợ cho mầm, chồi ra hàng loạt. Cắt tỉa các bông hoa tàn từ 2-3 mắt lá.

Cách kích chồi mầm cây hoa hồng lên tua tủa cho hoa nở đúng dịp tết

Cắt tỉa cành kích thích hoa hồng bật chồi

– Chú ý: Đừng nên cắt sát cành hoa sát với bông hoa, sẽ làm mầm, chồi mới ra cực kỳ nhỏ và yếu. Việc cắt gần hay cắt xa cũng là nhân tố ảnh hưởng đến việc cây hoa hồng ra sớm hay muộn để có thể điều chỉnh cây.

Tham khảo thêm: Kỹ thuật cắt tỉa, tạo tán cho cây hoa hồng đúng kỹ thuật cho bông lớn khỏe

3/ Cung ứng dinh dưỡng cho cây hoa hồng

– Khi chăm bón cây hoa hồng bạn cần lưu ý đến thời giăn bón phân cung ứng dinh dưỡng cho cây hoa hồng hỗ trợ cây phát triển đồng đều. Không bị thiếu hụt dưỡng chất, cần cung ứng đúng-kịp-đủ lượng phân bón cấp thiết cho cây.

+ Đúng loại phân bón nhu cầu cho cây theo từng thời kỳ sinh trưởng cho cây.

+ Kịp lúc bón phân cho cây hoa hồng. Phụ thuộc vào từng thời kỳ sinh trưởng của cây hoa hồng mà bón phân đúng lúc cho cây phát triển.

+ Đủ: cần cung ứng đủ lượng phân bón cấp thiết cho cây hoa hồng, không thừa, không hề thiếu phân.

Tham khảo thêm: Thời gian phù hợp bón phân cho cây hoa hồng

– Cung ứng dinh dưỡng cho cây hoa hồng vào đúng thời gian là điều ảnh hưởng đến chất lượng hoa và sự bật mầm, chồi của cây hoa hồng.

Cách kích chồi mầm cây hoa hồng lên tua tủa cho hoa nở đúng dịp tết

Cung ứng đầy đủ những dưỡng chất hỗ trợ cây hoa hồng bật mầm chi chít

– Khi chăm bón cây hoa hồng bạn cần lưu ý đến đặc tính hình thức biểu hiện ra bên ngoài phía bên ngoài của cây thông liên tục, khi cây thiếu dưỡng chất sẽ cho thân cây gầy, cao, lá có màu xanh nhạt ngay lúc này cây hoa hồng cần thiết bổ sung dưỡng chất cho cây. Ngay lúc này bạn nên có sự bổ sung phân bón lá cho cây phối hợp với gốc thường kì 1 tháng/lần.

Tham khảo thêm:Kỹ thuật trộn phối phân bón cung ứng cho cây hoa hồng

4/ Dùng phân bón hỗ trợ cây hoa hồng bật mầm chồi

– Để cây hoa hồng lên nhiều chồi đỏ, chồi mập mạp, hỗ trợ cây sinh trưởng khỏe khoắn nhiều nhà vườn đã chia sẻ cho chúng tôi hướng dẫn sử dụng chất điều hòa sinh trưởngCytokinin 6BA trên cây hoa hồng.

– Qua tìm hiểu thêm và thực nghiệm với một vài vườn cây hoa hồng chúng tôi nhận ra rằng Cytokinin 6BA là một hoạt chất giúp phân hóa những tế bào mầm hoa, kích thích cây ra chồi, mầm hoa và đánh thức mắt ngủ của cây hoa hồng. Hỗ trợ cho những chồi, mầm hoa lớn mập, hoa nở đúng điều kiện có nhu cầu của người trồng. Hoa nở bông lớn, đều màu và cánh hoa dầy mịn.

Cách kích chồi mầm cây hoa hồng lên tua tủa cho hoa nở đúng dịp tết

Sự khác nhau giữa cây hoa hồng dùng Cytokinin 6BA

– Bạn có thể dùng với nồng độ dung dịch phun 40-50ppm. Hòa 2g Cytokinin 6BA với 1g K2CO3 (hoặc thuốc muối Nabica) cho vào 1 lít nước khuấy cho đến lúc tan hết. Tiếp đến bổ sung nước vào đủ 40-50 lít nước, khuấy đều đến tan hết. Phun 1 lần độc nhất vào thời kỳ đầu để kích chồi mầm.- Tuy vậy đặc điểm của Cytokinin 6BA là không tan trong nước chính vì thế khi pha dung dịch cần pha với dung môi để hòa tan hoàn toàn.

Trên đây chính là giải pháp kích thích mọc mầm chồi cây hoa hồng, hỗ trợ cây phát triển khỏe khoắn, cho hoa lớn đều màu. Chúc bạn thành công!

Nguồn: tổng hợp LP

– Cây trồng liên quan: Cây hoa hồng

– Dinh dưỡng liên quan: Xitôkinin – Cytokinin

– Tham khảo thêm chủ đề: Cây hoa hồng, giải pháp chăm bón cây hoa hồng hỗ trợ cây bật mầm chi chít, phương pháp chăm sóc cây hoa hồng phát triển khỏe khoắn, làm sao để cây hoa hồng cho bông lớn khỏe, phân bón cho cây hoa hồng, chăm bón cây hoa hồng

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp null CẢI TẠO ĐẤT: vino roots,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033

]]>