Cách trồng hoa hồng leo Heritage Rose cho hoa sai trĩu bông

Kỹ thuật trồng hoa hồng leo Heritage Rose cho hoa sai trĩu bông

Nếu bạn là người yêu thích hoa hồng thì bạn không nên bỏ qua được giống hoa hồng leo Heritage Rose này, bởi nó là loại cây dễ để trồng và chăm bón, có mùi mùi thơm dịu nhẹ, có mùa hồng phấn nhẹ dịu dàng, và điều đặc biệt khiến rất nhiều người mê mẫn là loại cây cho ra bông thường xuyên, sai trĩu.

Cây hồng leo Heritage Rose là cây cực kỳ dễ để trồng và chăm bón, nhưng để cây cho ra bông nhiều, bông lớn đẹp thì lại cực kỳ cần đến cách chăm sóc cây của người trồng hoa hồng. Thông tin bên dưới sieuthiphanthuoc.org sẽ chia sẻ cách bạn kỹ thuật trồng và chăm bón cây hoa hồng leo Heritage Rose cho nhiều bông đẹp.

1/ Thời vụ để trồng cây hoa hồng leo Heritage Rose

Cây hoa hồng leo này có thể trồng được vào thời kỳ đầu mùa xuân, mùa hè hoặc mùa thu, có thể trồng trước khi màu đông đến để cây kịp phát triển sinh trưởng khỏe khoắn, tạo thành và ổn định cây. Tuy vậy thời gian phù hợp nhất để trồng cây hoa hồng leo Heritage Rose nhanh phát triển nhất là trồng vào mùa xuân.

2/ Kỹ thuật nhân giống cây hoa hồng leo

– Ngày nay, biện pháp nhân giốnghồng leo Heritage thường hay được thực thi bằng phương pháp giâm cành, cách thực thi tuy giản đơn nhưng bạn cần tìm hiểu thêm kỹ trước khi thực thi:

– Chọn một cành bánh tẻ khỏe, đang phát triển mạnh từ cây mẹ đang trong giai đoạn cho hoa nhiều.

– Sử dụng kéo hoặc dao sắc cắt lấy đoạn chừng 40 – 60 centimét, tiếp đến ngâm cành giâm trong dung dịch kích thích ra rễ và mọc mầm khoảng 4 – 6 tiếng.

– Sau khi ngâm hồng với dung dịch kích thích ra rễ xong thì vớt những cành giống ra ngoài và để cho ráo nước.

– Giâm những cành giống vào bầu đất đã được chuẩn bị từ trước, đặt bầu giống ở nơi thoáng mát, khô ráo và triển khai chăm sóc cẩn trọng cho đến khi cây giống có thể mang đi trồng.

3/ Chuẩn bị đất trồng hoa hồng leo Heritage Rose

Cây hoa hồng leo là cây dễ để trồng nhưng lại cực kỳ kén đất trồng, đất trồng phảo được chọn lựa kỹ thì cây mới nhanh phát triển được.

– Bạn nên chọn các loại tơi xốp và có khả năng thoát nước nhanh, bên cạnh đó đất phải có độ âm từ 65% trở lên, độ pH phù hợp của đất phải từ 5- 6,5 độ.

– Bạn có thể trộn chung đất với những thành phần tạo số lượng dưỡng chất khác theo công thức: 3 đất; 3 phân chuồng hoai mục; 3 vỏ trấu sống hoặc rơm mục và 1 phần vôi bột để khử độ chua trong đất.

– Sau khi tiến hành trộn hỗn hợp giá thể theo công thức xong, thì đem đất đi ủ khoảng 20 ngày, trước khi có thể trồng, hồng khoảng 1 tuần thì đem hỗn hợp đất đã ủ đi phơi ải.

Cách trồng hoa hồng leo Heritage Rose cho hoa sai trĩu bông

– Nếu bạn trồng trong chậu thì bạn cần lót ở dưới đáy chậu cũng cần lót vào mẩu xốp hoặc một lớp trấu khô để đề phòng hoa hồng bị ngập úng, gây thối gốc, chết cây.

4/ Kỹ thuật trồng cây hoa hồng leo Heritage Rose

– Trước khi có thể trồng,, bạn nên tiến hành xử lý cắt vợi lá cũng như những cành con của cây con đi.

– Đặt cây con vào hồ trồng rồi vun đất sao cho bề mặt đất phải cao hơn cổ gốc 10 centimét, nếu tiến hành trồng trong chậu thì bề mặt đất phải cách miệng chậu 5 centimét.

– Dùng cọc chống để đỡ cây không bị ảnh hưởng mạnh phía bên ngoài gây hư hại trong khoảng thời gian cây giống phát triển.

– Phủ một lớp vỏ trấu hoặc rơm khô lên bề mặt gốc cây, tiếp đến tiến hành xử lý tưới nước ngay tiếp đến để cây con khôi phục và làm quen với môi trường mới.

5/ Phương pháp chăm sóc cây hoa hồng leo Heritage Rose cho sai hoa

5/1/ Kỹ thuật tưới nước cho cây hoa hồng

– Vào mùa khô nóng, nên tưới nước cho hoa hồng leo 2 lần vào buổi sáng sớm và chiều muộn khi mát trời. Khi tiến hành tưới nước, chỉ cần phải tưới ở xung quanh gốc, tránh tưới nước lên phía trên lá và hoa để đề phòng nấm và bệnh gây hại.

– Vào mùa đông, cách 2 – 3 ngày tưới nước 1 lần, lượng nước tưới ít lại do ẩm độ trong không khí vào thời gian này tương đối cao, nếu tưới nhiều sẽ dễ làm cây bị ngập úng, dễ sâu hại. Nổi bật là, tuyệt đối không được tưới nước cho cây vào buổi tối, như thế sẽ tạo cơ hội cho một số loại vi khuẩn gây bệnh phát triển.

5/2/ Bón phân cho cây hồng phát triển nhanh

– Phụ thuộc vào từng thời kỳ mà bạn cung ứng mỗi loại phân thích hợp cho hồng, kích cỡ của hồng càng lớn thì hãy tăng lượng phân bón cho cây.

– Khi cây còn nhỏ chưa phát triển cứng cáp thì hãy hòa loãng phân bón với nước tưới theo tỉ lệ 1:3 tưới chung quanh bề mặt gốc, tuyệt đối không tưới vào lá và chồi non của hồng.

– Có thể vừa phối hợp vun xới, làm cỏ cho hồng với việc bón thúc cho cây theo từng đợt.

5/3/ Phòng tránh sâu hại gây bệnh cho cây hoa hồng.

– Bạn cần chăm sóc hồng đúng kỹ thuật, tránh cung ứng thiếu hoặc thừa những dưỡng chất cấp thiết cho hồng.

Xây dựng vườn hồng hợp lí, đồng thời nên liên tục phun thường kì những chế phẩmthuốc bvtv (thuốc bảo vệ thực vật) cho hồng để hồng có đề kháng chống lại sâu hại.

– Khi phát hiện hồng có các biểu hiện bị sâu hại tấn công, cần triển khai cách ly hoặc thiêu hủy ngay để giúp tránh phát tán bệnh sang những cây khác.

– Khi tiến hành tưới nước, tránh tưới trực tiếp lên hoa và lá, nhất là vào buổi tối, như thế sẽ tạo cơ hội cho một vài loại vi khuẩn gây bệnh tạo thành, phát triển và tạo bệnh cho cây.

Cách trồng hoa hồng leo Heritage Rose cho hoa sai trĩu bông

– Nếu cây bị nấm: Triển khai xịt luân phiên một số thuốc trị nấm thường kì 7 ngày/lần.

– Nếu cây bị bọ trĩ: Phun thuốc Confindor khoảng 7 – 10 ngày/ lần.

– Nếu cây bị nhện đỏ: Xịt một số loại thuốc chữa bệnh như Alphamite 20 ngày/lần.

Nguồn: tổng hợp – LP

Cây trồng liên quan: Cây hoa hồng

– Tham khảo thêm chủ đề: cây hồng leo, cây hoa hồng leo Heritage Rose, phương pháp chăm sóc cây hoa hồng leo sai trĩu bông, kỹ thuật chọn cây hoa hồng đẹp khỏe, kỹ thuật trồng hoa hồng leo trước cổng nhà, kỹ thuật trồng hồng leo trong chậu, kỹ thuật chăm cây hoa hồng leo Heritage Rose cho sai hoa

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp hạn chế chết CÂY CON: elcarin, sunshi, thần y trị bệnh, sat, kasumin, siêu vi khuẩn agri-a, kinkinbul, athuoctop 480sc, ridomil gold 68wp,

– Giúp null KÍCH THÍCH RA RỄ: roots 10, toba net rễ, ademon super 22.43sl, amino 1000, amino quelant k, atonik 1.8sl, bio super humic, bloom plus 10-60-10, calibor, fd combi đen,

– Giúp trị bệnh THỐI GỐC: sat 4sl, eddy 72wp, sat 4sl, mocabi, aliette 800wg, sat 4sl, antracol 70wp, xantocin 40wp,

– Giúp trị vi khuẩn VI KHUẨN : avalon 8wp, kasumin 2sl, k.susai 50wp, kufic 80sl, rorai 21wp, dũng sĩ diệt khuẩn, visen 20sc, daone 25wp, yomisuper 22sc, actinovate 1sp,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033