Cách làm cổng nhà cho nhà đẹp và phù hợp phong thủy

Kỹ thuật làm cổng nhà cho nhà đẹp và thích hợp phong thủy

Cổng là một trong các nhân tố tạo ra nét đẹp lãng mạn và mộc mạc cho nhà vườn. Do đó, xây cổng cũng cần lưu ý đến các điểm sau đây để hợp với phong thủy của khu nhà.

Cổng nhà vườn là một điểm đến đẻ lại ấn tượng giai đoạn đầu khi khách bước vào nhà. Khác với cổng nhà phố, tân tiến và chắc chắn thì cổng nhà vườn lại thiên về nét đẹp thanh mảnh, mộc mạc của vùng thôn quê bình yên. Để góp thêm phần mang lại sự đồng nhất cho không gian thì cổng nhà vườn thường chọn các chất liệu quen thuộc với thiên nhiên như gỗ, tre, nứa… Vì vậy, để thiết kế một chiếc cổng hợp phong thủy tương đối dễ dàng trong tất cả tổng thể nhà vườn.

Cách làm cổng nhà cho nhà đẹp và phù hợp phong thủy

Làm cổng là một nghệ thuật. theo nguyên lý “tụ khí”, cổng phải đón được khí, lại có thể tụ khí, không để khí bị đè chết. Nhà vườn luôn có lợi thế về diện tích nên khi xây, đặt cổng, gia chủ có thể nhẹ nhõm chọn vị trí cho nó. Chú ý rằng, cổng nên đặt ở phía trái của không gian phía trước nhà và đặt ở vị trí dễ tìm nhất. Nếu những vị khách của bạn thấy khó khăn khi lựa tìm thì khí cũng sẽ thấy khó khăn giống như vậy.

Với mục đích tạo cảnh quan và đường đi cho khí, con đường phía trước cổng nhà nên có hình dáng cong hình thành hình chữ chi giúp những luồng khí được lưu thông thuận lợi. Nhờ đó khiến sự nghiệp của chủ nhân cũng được thuận lợi, nhà cửa đầm ấm, hạnh phúc.

Kích cỡ của cổng nên thích hợp với kích cỡ của ngôi nhà. Nếu cổng quá rộng số với ngôi nhà, vận mệnh của bạn sẽ bị ảnh hưởng xấu. Nếu như nó quá nhỏ, khí bị ngăn ngừa và gây nên bất đồng trong gia đình.

Theo quan niệm của phong thủy Trung Quốc, cổng nhà nói chung và cổng nhà vườn nói riêng nên thiết kế hình vòng cung úp xuống sẽ giúp đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Khung cảnh nhà vườn luôn xanh mát với các bóng cây um tùm. Tuy vậy, với cổng nhà thì hãy chặt bớt những tán cây bao phủ. Cổng cũng biểu trưng cho sự nghiệp nên bạn cần giữ nó sáng sủa nhất có thể. Bạn chỉ có thể trồng thể các cây hoa leo trên cổng và hàng rào nối với cổng để kích hoạt luồng khí tốt vào nhà và nâng cao cảm xúc cho khách ghé thăm.

Cách làm cổng nhà cho nhà đẹp và phù hợp phong thủy

Nên xây cổng cao hơn mặt đường bởi nếu cổng nhà bạn nằm ở vị trí thấp hơn số với mặt đường sẽ sinh ra phong thủy không tốt vì nó hạn chế khí và khiến những thành viên trong nhà cảm nhận bất ổn và bị mắc kẹt. Để hóa giải nó bạn hãy giữ lối đi từ cổng vào nhà được sáng sủa và trồng nhiều cây.

Từ cổng vào nhà nên tạo khoảng không gian rộng rãi, bằng phẳng. Khu vực này rộng rãi sẽ làm tầm nhìn vượng thông suốt, không gặp trở ngại gì. Không gian thông thoáng cũng làm tư duy của chủ nhân được khai thông, mạch lạc, tầm nhìn được vươn xa, việc học tập cũng như sự nghiêp đạt được đông đảo thành công.

Do nhà vườn thường có diện rộng, khi sắp xếp cổng cần cách nhà một khoảng ổn định và tạo một khuôn viên xanh nhỏ từ cổng dẫn vào nhà sẽ giúp không khí chung quanh luôn trong lành, tươi mát. Con người hòa cùng môi trường trong lành, đất đai bằng phẳng, rộng thoáng giúp tâm hồn cũng thấy tĩnh tại, thoải mái hơn khi bước vào nhà.

Nguồn: theo Đại Phát

– Tham khảo thêm chủ đề: cổng nhà đẹp, cổng nhà phong thủy, cây phong thủy, phong thủy nhà ở

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033