Cách bố trí đường vào nhà, lối đi và cửa trước hợp phong thủy

Cách bài trí đường vào nhà, lối đi và cửa trước hợp phong thủy

Phong thủy quan niệm lối đi vào nhà là vấn đề cực kì quan trọng. theo phong thủy, lối đi là phần trên giai đoạn đầu của ngôi nhà, đón các vận may đến cho gia đình.

Khi trở về ngôi nhà, chúng ta phải cảm nhận bị lôi cuốn vào không gian sống của riêng mình khi bước qua quang cảnh đáng yêu dù nó chật hẹp.

Nếu gia đình bạn sống ở chung cư, chúng ta cần sinh ra sự khác nhau cho không gian sống, biến nó thành một nơi mang vẻ đặc biệt riêng: chỉ với một tấm thảm chùi chân có màu sặc sỡ, một số chậu kiểng, hay vài chi tiết bài trí nào đó.

Cách bố trí đường vào nhà, lối đi và cửa trước hợp phong thủy

Trồng cây phong thủy khu vực dẫn vào nhà

Nếu như không cẩn trọng, mảnh vườn trước nhà cực kỳ có thể trở nên nơi cất giữ năng lượng ứ đọng. Ở các khu nhà ở tạm thời, khi phần sân chung không được ai quan tâm, việc này có thể trở thành khó xử lý vì không một ai chịu chăm sóc khu vườn. Kết quả là một số loại đồ đạc, dụng cụ cũ và vô số những thứ rác rưởi khác đều được dồn hết ra đây. Những thùng rác được đặt ở vườn phía trước nên việc không thu dọn có thể tác động nặng nề đến cảm xúc của chúng ta khi trở về nhà.

Vậy nên, thùng rác cần được đặt xa đường dẫn vào nhà, cách tối ưu là nên giấu chúng sau hàng rào hay bờ giậu. Nếu một người có ý thức và làm việc đó thì các người khác cũng có thể bắt chước làm theo.

Trồng cây phong thủy lối đi vào nhà

Lối đi cần phải được thiết kế uốn lượn qua khu vườn để khi về nhà, chúng ta có thể xả bớt sự căng thẳng sau ngày dài làm việc hoặc cảm nhận được nghênh đón sau một chuyến đi xa.

Lối đi nếu được thiết kế chạy thẳng tắp từ ngoài đường vào đến cửa trước sẽ dẫn khí đi quá nhanh, do đó, chúng ta không có thời gian để chuyển đổi tâm trạng.

Một lối đi hoàn hảo là lối đi có một khoảng rộng thoáng ngay đầu ngõ để khí có thể ngưng tụ. Tuy vậy, đây thường lại là nơi người ta đậu xe nên chẳng phân biệt được đây chính là nhà ở hay văn phòng làm việc.

Khi phải ép người để lách qua cái xe mới vào được nhà sẽ gây nên cảm giác ức chế, khó chịu như bị nhốt vào trong một không gian nhỏ nhỏ và các hàng hiên chật hẹp bị vây kín cũng như sinh ra cảm giác bị kìm hãm. Tâm trạng này có thể được phản chiếu vào trong cách sống của chúng ta.

Cây trồng hợp phong thủy ở cửa trước nhà

Cửa trước nhà phải được giữ sạch sẽ và chăm sóc kỹ lưỡng. những chậu cảnh nên đặt hai bên cửa nhưng không được lấn chiếm đường ra vào. Số nhà phải rõ rệt để có thể quan sát thấy vào ban ngày cũng như buổi tối, chuông cửa cần phải hoạt động tốt để giữ giao hảo với người gọi.

Màu sắc của cửa ra vào nên tuân thủ màu của hướng la bàn mà cửa hướng đến và phải được cân bằng theo quy luật ngũ hành.

Phong thủy cây trồng khi ra khỏi nhà

Các gì chúng ta thấy khi bước chân ra khỏi nhà cũng có thể ảnh hưởng đến chúng ta suốt một ngày. Các vật lớn thẳng hàng với cửa ra vào như cột điện và cây xanh là các xạ thủ bắn “khí độc” vào nhà chúng ta.

Góc của các tòa nhà kế cận cũng vậy. Nếu từ nhà nhìn ra ngoài mà tầm nhìn bị cản lại bởi bờ giậu hay tường rào cao, chúng ta có thể trở thành hẹp hòi, ích kỷ và cảm nhận chán chường.

Nếu sống trong môi trường hợp lý, chúng ta sẽ khỏe khoắn, vui vẻ, làm ăn phát đạt. còn sống ở nơi luộm thuộm, thiếu hòa hợp thì sẽ dễ cáu gắt, khó chịu…

Nguồn: theo Đại Phát

– Tham khảo thêm chủ đề: Cây phong thủy trước nhà đem tài lộc, vượng khí vào nhà, có thể trồng cây gì trước cổng

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033