Cây trồng phong thủy – Những loại cây nên trồng ở cổng nhà

Cây trồng phong thủy – Các loại cây có thể trồng ở cổng nhà

1/ Cây cau cảnh

Cây trồng phong thủy - Những loại cây nên trồng ở cổng nhà

Trồng cau cảnh ở cổng chính là kinh nghiệm căn cứ vào việc xây nhà theo lối truyền thống. thường nhà truyền thống được xây theo hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Nam nhằm né gió mùa Đông Bắc vào mùa rét và gió Tây nóng vào mùa khô. Cây cau cảnh dáng thẳng nên người ta chon nó để trồng trước nhà vừa để bài trí mà dường như không tạo ra việc sóng gió, nắng bị cản, không vào nhà được.

Bên cạnh đó, theo quan điểm khoa học, các cây dáng thẳng dễ dàng thu được ion dương, các ion dương giúp đẩy mạnh sức khỏe. trồng trước nhà góp thêm phần thúc đẩy năng lượng tích cực trong cuộc sống.

Về mặt ý nghĩa, trồng cau cảnh sẽ đem lại sự nhẹ nhàng, bình yên và cảm gaics an toàn khi bước qua cổng chính của ngôi nhà đó.

2/ Cây đại lộc

Cây trồng phong thủy - Những loại cây nên trồng ở cổng nhà

Cây được bài trí có khi nhằm thể hiện một ý tưởng của người trồng qua cách xếp đặt mà vẫn giữ được vẻ tự nhiên của lá. Thân cây được uốn theo một kiểu dáng nào đó, còn được gọi là thế, phối hợp với chậu, đất hay nước là môi trường sinh trưởng cho thực vật ấy.

Bên cạnh mục tiêu làm cảnh vì lẽ này cây đại lộc đã được tuyên lên thành nghệ thuật. Đại lộc còn mang nhiều ý nghĩa tài lộc và thịnh vượng. Về mặt cây cảnhphong thủy, đại lộc sản sinh và điều hòa các dòng năng lượng tích cực cho tất cả không gian ngôi nhà.

3/ Thiết mộc lan

Cây trồng phong thủy - Những loại cây nên trồng ở cổng nhà

Cây cảnhthiết mộc lan cũng mang nhiều ý nghĩa tài lộc. Theo cây cảnhphong thủy cây có thể hấp thu các luồng khí xấu, tiêu tan điềm rủi và đem lại may mắn cho không gian chung quanh.

Cây có thể hấp thu Fomaldehyde, làm sạch không khí, khử bớt những khí độc tạo ra do hiệu ứng nhà kính hoặc do dùng điều hòa lâu ngày.

Cây có loại trồng 1 thân gốc lớn, có loại được ghép từ nhiều thân gỗ thẳng cao 0,5-1,5m mỗi thân gỗ có 1-3 ngọn búp, có loại khóm thấp nhiều lá. Những ngọn búp của cây vươn thẳng, lá xanh bóng sáng, trông cực kỳ màu mỡ, giầu sức sống, được coi là cực kỳ tốt theo quan niệm phong thủy khi bài trí trong không gian nội thất.

4/ Vạn niên thanh

Cây trồng phong thủy - Những loại cây nên trồng ở cổng nhà

Vạn niên thanh là loại cây thân leo, khi trồng vạn niên thanh ở cổng chính, cây sẽ leo và bám vào cổng cũng như tường chung quanh cổng tạo ra vẻ yên bình và hoài cổ cho ngôi nhà. Như vậy gia chủ sẽ luôn có được cảm giác rất gần gũi khi bước qua cổng vào ngôi nhà mình.

Vạn niên thanh vị đắng, tính hàn, vào kinh phế, có độc tính nhẹ. Công dụng thanh nhiệt và giải độc, cường tim lợi thủy, có công dụng cầm máu. Chữa cho người bị đau họng, tim yếu, rắn cắn, bị đánh đập và bổ té thương tổn, bạch hầu, bỏng do nước sôi, thủy thủng và đinh nhọt, ho hen suy nhược cơ thể nóng sốt. Việc trồng vạn niên thanh có khả năng làm như sức khỏe của mọi người dồi dào hơn, đồng thời khiến không khí trong nhà được trong lành và tươi mát.

5/ Ngũ gia bì

Cây trồng phong thủy - Những loại cây nên trồng ở cổng nhà

Cây phân nhiều cành nhánh, có rễ khí sinh. Lá kép chân vịt mang 5-7 lá phụ, hình thuôn dài, mép nguyên gân nổi rõ. Về mặt cây cảnh phong thủy, ngũ gia bì là cây biểu trưng cho sự may mắn và trường thọ, bên cạnh đó cây còn có công dụng hữu dụng và là bài thuốc tốt trong ngành y cổ truyền.

Cây có hình dáng và nhiều rễ giống như cây cổ thụ, thích hợp bài trí trong không gian nội thất có dùng gỗ tự nhiên, có các đồ bài trí truyền thống hoặc các linh vật phong thủy. Bên cạnh đó, cây có công dụng đặc biệt trong việc làm sạch không khí vì hấp thụ những khí gây khó chịu như mùi khói thuốc lá, mùi thức ăn, mùi điều hòa tắt lâu ngày.

6/ Trúc quân tử

Cây trồng phong thủy - Những loại cây nên trồng ở cổng nhà

Cây mọc bụi thưa, gốc có thân có rất nhiều rễ bò dài, măng nhỏ, màu vàng, cành nhánh mềm, cong. Cây ưa nhiều nắng nên thích hợp trồng ngoại thất. Thường thì trúc quân tử hay được canh tác sát tường cạnh cổng chính để tạo ra cảm giác bền vững cho cổng. Theo rất nhiều những quan niệm về phong thủy thì đây là loài cây cực kỳ tốt, có thể hạ bớt các điểm xấu, làm thoáng đãng cho không gian, đem lại nhiều may mắn.

Trong triết học phương Đông, cây trúc quân tử được ví như người quân tử vì đặc điểm mềm dẻo mà dường như không bao giờ bị khuất phục mặc dù có gặp phong ba, gió bão.

Nguồn: theo Đại Phát

– Tham khảo thêm chủ đề: cây trồng phong thủy, cây cau cảnh, cây đại lộc, cây thiết mộc lan, cây vạn niên thanh, cây ngũ gia bì, cây trúc quân tử, cây trồng ở cổng nhà, cây đem tài lộc vào nhà

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033