Cây trồng phong thủy biểu tượng cho trường thọ

Cây trồng phong thủy biểu trưng cho trường thọ

Nếu mà cây thông là hình mẫu mạnh mẽ nhất cho đời sống tinh thần lành mạnh, vĩnh cửu thì cây tre được coi như một phép ẩn dụ hoàn hảo cho cuộc sống, con người. Riêng đối với các loại cây đào, từng bộ phận của cây đều được tin là một hình mẫu giá trị. Ba loài cây tuy khác nhau, nhưng bởi các đặc điểm đáng quý, từ rất lâu đã điển hình cho khát vọng trường thọ của con người.

Cây thông hình mẫu của cuộc sống tinh thần khỏe khoắn

Cây trồng phong thủy biểu tượng cho trường thọ

Trong các tháng mùa đông, giữa các cơn gió và tuyết trắng lạnh lẽo, cây thông vẫn sừng sững chống chọi, ngoan cường chống chịu. Cây thông là một hình mẫu thân thuộc trong phong thủy cho tuổi thọ, cũng là cảm hứng sáng tác cho cực kỳ nhiều danh họa vẽ tranh thủy mặc của Trung Quốc. Trong các bức tranh phong cảnh đó, cây thông thường hay được vẽ chung với các tảng đá, loài hoa thủy tiên biểu trưng cho một cuộc sống với các thành tựu cá nhân lâu dài, hoặc với các khóm tre và cây mận. Chúng làm nên hình ảnh “ba người bạn trong gió tuyết”, biểu trưng cho một tình bạn vững chắc qua các gian nan, thử thách.

Cây thông cũng hiện diện trong văn chương. Trong các tác phẩm của Khổng Tử, ông dùng hình ảnh cây thông cực kỳ liên tục trong những phép ẩn dụ hay tượng hình để minh họa cho sự bền vững khả năng sinh tồn tuyệt diệu ngay cả trong các điều kiện khắc nghiệt nhất. Cây càng cao tuổi càng quý. Có một cặp cây thông khỏe khoắn trong vườn là sở hữu một hình mẫu của cuộc sống hôn nhân lâu dài và bền chặt.

Quả đào biểu trưng cho cuộc sống lâu dài

Cây đào mang nhiều ý nghĩa hình mẫu cực kỳ phong phú. Từng bộ phận tách biệt của cây đều được tin là một hình mẫu giá trị. Gỗ đào được sử dụng để bảo vệ chống lại các linh hồn hay quấy phá hoặc yêu ma, quỷ quái. Thời trước, các loại vũ khí như cung tên, mũi tên thường hay được làm bằng gỗ đào.

Cây trồng phong thủy biểu tượng cho trường thọ

Bộ phận có giá trị hình mẫu lớn nhất là quả đào. Theo truyền thuyết, đào là một trong các loài cây được canh tác trong vườn Bất Tử ở núi Thánh và trong khu vườn của Vương Mẫu nương nương.

Cây trồng phong thủy biểu tượng cho trường thọ

Quả đào còn là hình mẫu của mùa xuân, vì trong thời điểm mùa xuân đào mới ra bông, kết quả. Mùa xuân cũng được cho rằng mùa tối ưu nhất để tổ chức hôn lễ nên quả đào cũng là hình mẫu của hôn nhân. Các ai độc thân treo một bức tranh cây đào có trái trong khu vực phòng riêng thì người đó sẽ may mắn trong đường tình duyên. Cũng có thể đặt một bức tượng hình cây đào ở hướng Tây Nam để có vận may trong tình duyên.

Cây tre bền chặt và kiên cường

Cây trồng phong thủy biểu tượng cho trường thọ

Trong phong thủy cây tre cũng mang cực kỳ nhiều ý nghĩa hình mẫu. Cây tre đã từ rất lâu được cho rằng một hình mẫu của tuổi thọ bởi luôn xanh tươi cả năm trong bất kể thời tiết nào và vẫn có thể phát triển trong nững điều kiện cực khó khăn.

Họ nhà tre có cực kỳ đa số loài, mỗi loài lại có cực kỳ nhiều chi với các cách gọi khác nhau. Cây tre có rất nhiều gai, nhiều là ở thân biểu trưng cho tuổi già thanh thản cùng gia đình hạnh phúc, con cháu giỏi giang, thành đạt. Loài tre có thân đặc biểu trưng cho một cuộc sống mạnh khỏe, không có bệnh tật. Các ai muốn tre mang lại thọ khí cho gia đình thì trồng các cây tre trong chậu đặt ở phía trước ngôi nhà, cách tốt nhất là đặt dọc theo phía Đông của vườn nhà.

Cây trồng phong thủy biểu tượng cho trường thọ

Treo một bức tranh vẽ theo lối truyền thống hình dạng cây tre sum xuê, rậm lá trong khu vực phòng học hay văn phòng có thể gặp may mắn về sự việc học hành và trên đường sự nghiệp. Nên chọn bức tranh có vẽ nhiều lá tre đang đung đưa theo các con số tốt. Các nhóm có từ sáu tới chín lá tốt hơn là các nhóm có từ hai đến năm lá.

Vào mùa đông lạnh giá của Trung Quốc, nhiều gia đình thường tiến hành trồng các khóm tre như một tấm lá chắn chống lại các đợt gió buốt giá thổi từ phương Bắc. theo cách đó, các khóm tre được canh tác ở hướng Bắc khu vườn nhà sẽ như một sự che chở, bảo vệ ngôi nhà.

Nhiều nghệ sĩ và thư pháp gia đã dùng các nét bút hoàn hảo để tạo ra những đốt tre, thân tre và cả lá tre. Một tác phẩm thư pháp đẹp cũng là một hình mẫu tốt trong phong thủy, đặc biệt khi chữ được viết là một từ có ý nghĩa tốt đẹp. hình vẽ cây tre phối hợp với thư pháp theo phong thủy sẽ đem lại một cuộc sống hạnh phúc lâu dài, giúp người ta vượt qua các thời gian gian nan, hoạn nạn nhất. Hình cây tre với chữ thư pháp nên treo trong khu vực phòng học hay phòng đọc sách của gia đình.

Nguồn: Theo Đại Phát

– Tham khảo thêm chủ đề: Các cây biểu thị cho sự trường thọ, trồng cây biểu trưng cho sự trường thọ, trồng cây theo phong thủy

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033