Trồng cây trong sân nhà theo phong thủy

Trồng cây trong sân nhà theo phong thủy

Sân nhà bạn luôn xanh mát và tràn ngập sức sống với rất nhiều loại cây xanh. Thêm một số chú ý trồng cây theo phong thủy sẽ giúp bạn tìm kiếm được các loại cây thích hợp cho gia đình.

Trồng cây trong sân nhà theo phong thủy

Với các sân nhà có kích cỡ nhỏ và trung bình, nếu trong sân trồng cây lớn để lấy bóng râm thì trong nhà sẽ dễ gặp vận suy.

Cây trong sân nhà quá lớn đến mức che hết căn nhà thì hãy hạ đi, bởi việc che lấp sẽ làm nhà không hấp thu đủ năng lượng, và làm gia vận cũng dần suy giảm. Có người thích trồng cây lớn ở hai mặt của cổng sân, gọi nó là loại cây bảo hộ, trong phong thủy học gọi là “hàng cây đứng chầu”. Trong trường hợp này cũng không tốt, nó sẽ làm cho các người sống trong nhà khó phát triển toàn diện…

Gia đình bình thường hạn chế trồng liễu trong sân hoặc trước cổng. Theo phong thủy, trồng liễu dễ gây nên vấn đề phức tạp trong tình cảm, nên gia đình hạn chế trồng cây này.

Trồng trúc sẽ mang tới may mắn cho bạn, nhưng phải lưu ý nếu rễ cây mọc ăn dưới ngôi nhà thì cát thành hung, vì sức đất bị phá hại. Cách tốt nhất khi trồng trúc nên bao phần rễ trong chiếc hộp lớn để nó mọc tập trung phía bên trong.

Có thể trồng một số cây tùng ở hướng Nam, vì đây là hướng tốt. Tuy vậy, ở hướng Nam hạn chế trồng cây quá lớn nếu như không sẽ che lấp ánh sáng mặt trời ở hướng này. Nếu cây tùng cao hơn nóc nhà sẽ khiến cho ánh sáng mặt trời không chiếu được vào nhà, tướng cát thành hung.

Ở phần ở giữa sân có thể trồng một số loại hoa nhỏ nhiều màu, như thế sẽ giúp người sống trong nhà luôn có cảm giác mát mẻ và nhẹ nhõm. Bên cạnh đó phải lưu ý sân nhà của người bình thường không được canh tác các giống cây leo, các cây quá thấp và có hình dáng kỳ quái, vì như vậy với gia đình bình thường là tướng hung.

Trồng tre

Trồng cây trong sân nhà theo phong thủy

Tre là một trong các loại cây cảnh được chọn lựa nhiều nhất khi sử dụng để bài trí trước cửa nhà. Theo phong thủy đây chính là cây mang lại nhiều may mắn nhất cho gia chủ, giúp chủ nhân làm ăn phát đạt. Tre cũng là hình mẫu của loại cây phú quý, đem lại sự no đủ. Ngoài ra cũng có thể trồng rte chung quanh hàng rào, trước hiên nhà hoặc trong vườn.

Hiện có rất nhiều giống tre cảnh khác nhau, phụ thuộc diện tích và không gian nhà rộng hay hẹp bạn có thể chọn lựa loại tre thích hợp.

Trồng cây cảnh và hoa

Trồng cây trong sân nhà theo phong thủy

Theo quy tắc phong thủy, trồng hoa trước hiên nhà sẽ mang lại sự thịnh vượng và sức khỏe cho gia chủ. Nổi bật là, hoa trồng ở hướng đông nam góc vườn còn mang lại may mắn.

Theo thuyết phong thủy, hai loại cây chanh và cam trồng trước nhà sẽ mang lại nhiều thời cơ làm ăn và lợi nhuận. Cũng có thể chọn lựa cây táo để nâng cấp các mối quan hệ, giúp gia đình luôn giữ được hòa khí; cây lựu thể hiện tình cảm yêu thương và có nhu cầu các đứa con ngoan, khỏe khoắn. Trồng ở hướng Nam, lựu và táo sẽ đem lại may mắn cho gia chủ.

Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu những thành viên trong gia đình luôn có sức khỏe dồi dào, phòng tránh bệnh tật thì có thể trồng cây ở hướng Đông nhà. Khi chọn cây trồng bên cạnh nhà kiểu này hãy chọn loại thân cứng, tán rộng. Trồng cây đào ở hướng tây cực kỳ tốt cho trẻ em, giúp trẻ luôn gặp may mắn và gia đình hạnh phúc.

Trồng cây thông

Trồng cây trong sân nhà theo phong thủy

Thông có sức sống mãnh liệt, không cần chăm sóc nhiều nhưng vẫn có thể phát triển và sinh trưởng. Chính vì vậy theo thuyết phong thủy, thông giúp gia đình gia chủ nối dài tuổi thọ, phù hợp với các gia đình có người già, lớn tuổi.

Chú ý:

  • Không nên trồng cây chính giữa cửa nhà

Việc này vi phạm thuyết phong thủy. Trước tiên là việc cản trở đi lại, ra vào ngôi nhà, tiếp đến là vật cản cản trở vận may và các điều tốt đẹp đến với gia chủ. Thậm chí có thể tạo ra các rắc rối về tài chính hoặc trên đường công danh.

  • Loại bỏ các cây chết hoặc sâu

Cây cối mang lại phong thủy cho ngôi nhà của bạn, do đó các loại cây được chọn trồng phải là các cây khỏe, không bị sâu hoặc không có biểu hiện chết yểu mới phát huy tốt vai trò phong thủy. Nếu như không may cây cảnh bị sâu đục thân hoặc khô héo, hãy nhanh tay thay thế ngay cây khác. Việc này càng tối kỵ hơn nếu trong gia đình bạn đang có người ốm hoặc có người già.

Nguồn: theo Đại Phát

– Tham khảo thêm chủ đề: cây phong thủy, cây cảnh sân nhà, có thể trồng cây gì trước sân nhà, các giống cây cảnh trồng ở sân

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033