Nghệ thuật đặt bể cá cảnh rước tài lộc

Nghệ thuật đặt bể cá cảnh rước tài lộc

Nghệ thuật đặt bể cá cảnh rước tài lộc

Bể cá không những có công dụng bài trí, làm đẹp và thưởng lãm, mà về mặt phong thủy còn có thể mang lại nhiều vận may về tài lộc cho gia chủ nếu biết bài trí đúng kỹ thuật. Các người hợp với mệnh thủy nếu đặt bể cá trong khu vực phòng khách sẽ cực kỳ có lợi rất nhiều cho sự phát triển tiền tài. Tuy vậy, các người kị thủy thì đừng nên nuôi cá.

1/ Ích lợi của bể nuôi cá cảnh

Nghệ thuật đặt bể cá cảnh rước tài lộc

Bể cá cảnh không những mang tới nét đẹp tự nhiên cho ngôi nhà mà còn có ý nghĩa phong thủy rất rộng lớn. Bạn cần lưu ý đến những nhân tố như số lượng cá, màu sắc cá, nguồn nước, cách bố trí trong bể cá và biết phương pháp chăm sóc bể cá luôn sạch sẽ, sống động nhất.

Nước trong bể cá biểu thị cho dòng chảy của sự sống, sự sinh sôi nảy nở. Các chuyển động kiếm mồi, bơi lượn cùng bọt khí nâng cao nguồn năng lượng tích cực của sự may mắn, giầu có. Bể cá còn hỗ trợ sinh ra sự cân bằng ẩm độ trong căn phòng quá kín.

Bể cá sinh động đem tới sức sống cho phòng khách.

2/ Nhân tố tạo ra một bể cá phong thủy

Một bể cá hợp phong thủy cần sự cân bằng về những nhân tố năng lượng trong ngũ hành. Khi năm nhân tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ ảnh hưởng và bổ trợ lẫn nhau thì mọi nguồn vượng khí sẽ được cuốn hút vào nhà.

Năng lượng thủy có từ lượng nước trong bể cá. Năng lượng thổ được lấy từ các khoáng vật trong tự nhiên như đá, đất, sỏi, cát. Năng lượng hỏa thể hiện ở màu sắc của cá và hệ thống đèn chiếu sáng bể cá, gồm những màu đỏ, vàng, cam. Năng lượng kim tạo ra từ tấm khung bằng kim loại phía bên ngoài bể cá. Bên cạnh đó, nguồn năng lượng kim này cũng được tạo ra nhờ màu sắc của cá, như một số loại cá màu vàng. Đối với năng lượng mộc, bạn có thể đặt vào bể cá các giống cây thủy sinh.

 3/ Hình dạng và kích cỡ bể cá

Nghệ thuật đặt bể cá cảnh rước tài lộc

Về góc độ phong thủy, bể cá hình tròn là tối ưu. Tuy vậy trên thị trường, loại bể này không mấy phổ biến vì vậy bạn có thể chọn lựa hình dáng bể cá theo vị trí đặt. Bể hình tam giác chuyên đặt ở những góc; hình vuông, chữ nhật hay bán nguyệt đặt cạnh tường, hình tròn đặt ở vị trí giữa phòng hoặc cạnh cửa.

Nghệ thuật đặt bể cá cảnh rước tài lộc

Bên cạnh đó bạn cũng rất nên lưu ý về độ cao của bể cá. Theo phong thủy, bể cá cao nhất cũng chỉ nên ở mức ngực, thấp  nhất là khoảng đầu gối. Bể cá đừng nên quá lớn vì nó chứa đựng nhiều nước. Từ góc độ phong thủy, nước tuy cực kỳ quan trọng, nhưng nếu nhiều quá cũng không tốt.

4/ Chọn loại cá thích hợp

Nghệ thuật đặt bể cá cảnh rước tài lộc

Cá vàng là chọn lựa phù hợp và dễ dàng nhất bởi chúng đẹp, đa dạng, dễ nuôi và giá cả hợp lý. Loại cá phổ biến không hề kém nhưng lại tương đối đắt là một số loại cá rồng. Theo kinh nghiệm, nên thả vào bể 8 con cá vàng một số loại cùng một con cá màu đen. Mục đích của việc thả cá màu đen là để nó hấp thu nguồn năng lượng tiêu cực trước khi ảnh hưởng đến những thành viên trong gia đình. Nếu như không có điều kiện nuôi cá trong bể lớn, bạn cũng có thể thả vào bể con cá màu vàng và một con cá màu đen.

5/ Màu sắc cá nuôi

Có thể phân loại màu sắc cá nuôi thành những nhóm màu chủ đạo là màu bạc, đỏ và đen. Theo phong thủy, màu bạc và màu đỏ có công dụng chiêu tài, còn màu đen có công dụng hóa giải cái xấu và đem lại điều tốt lành. Tuy vậy đừng nên chỉ nuôi cá có màu đen mà nên phối hợp với những màu khác nữa. Bên cạnh đó, nếu cá nuôi bị nhiễm bệnh hoặc chết phải thay sớm.

6/ Dọn dẹp vệ sinh bể cá đúng kỹ thuật

Gia chủ phải bảo đảm bể cá luôn được sạch sẽ, liên tục thay nguồn nước, dọn dẹp vệ sinh các giống cây thủy sinh, đồ bài trí trước khi đưa vào bể.

Bạn cũng phải bảo đảm nguồn dinh dưỡng để giúp cá khỏe khoắn. Việc bài trí bể cá phía bên ngoài có thể phụ thuộc vào khiếu thẩm mỹ của mỗi người. Tuy vậy, sự giản đơn nhẹ nhàng và cân đối trong năm nguồn năng lượng ngũ hành luôn là nhân tố không thể không có cho bể cá hợp phong thủy.

Vậy bể cá cảnh phải đặt ra sao mới đúng phong thủy?

Bể cá đặt ở phía đông nam của ngôi nhà là hướng tuyệt vời nhất. Đây chính là khu vực truyền thống để gia chủ đẩy mạnh sự giầu có và thịnh vượng. Bạn cũng có thể đạt bể cá ở phía bắc để bổ trợ cho sự nghiệp hoặc phía đông của nhà để gia đẩy mạnh sức khỏe cho đại gia đình.

Nếu muốn chặn những nguồn khí tiêu cực, bạn nên đặt bể cá ở phía bên ngoài căn nhà với điều kiện nhà có hàng rào và có một khoảng cách ổn định với nhà bên cạnh. Có thể đặt bể cá ngay phía dưới xà nhà để giúp những thành viên trong gia đình hạ đi các căng thẳng và sức ép tinh thần. Chú ý, không đặt bể cá trong nhà bếp, phòng ngủ hoặc phần trung tâm của ngôi nhà.

Có 3 cách đặt:

1/ Đặt bể cá dựa trên “Phi Tinh Sơn Hướng” của ngôi nhà.

(Cực khó có công dụng kích hoạt cung tài lộc rất rộng lớn và hiệu quả) nếu như không làm được nên nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn.

– Đây chính là biện pháp xác định bể cá căn cứ vào số độ la bàn mà hướng nhà và sơn nhà của mình đang đóng. Tiếp đến chọn vị trí có sao hướng đương vượng (trong vận 8 có sao số 8, 9, 1 là sao vượng). Bởi sao hướng trong “huyền không phi tinh” là những sao chủ về tiền bạc, tài lộc cho ngôi nhà, và nếu tại những cung vị trong 8 cung mà có 1 trong 3 sao đó thì hãy mở cửa hoặc đặt bể nước để đón tài khí vào nhà.

– Ví dụ: Ngôi nhà nhập trạch trong vận 8, hướng nhà là sơn Mùi của hướng tây nam, tọa tại sơn Sửu. Lập tinh bàn được vượng sơn vượng hướng.

Xác định những sao hướng đương vượng: tại cung vị tây nam có sao 8, cung vị phía bắc có sao 9, cung vị phía nam có sao 1/

>>> Như vậy có thể đặt bể cá tại 3 vị trí trên.

2/ Đặt bể cá theo “linh thần, chính thần”

– Trong vận 8 thì chính thần tại phía đông bắc, linh thần tại phía tây nam. Mà chính thần thì kỵ có nước, còn linh thần thì cần có nước.

– Bởi vì linh thần cần có nước vậy nên có thể đặt bể cá tại khu vực tây nam để kích hoạt tài lộc.

3/ Đặt bể cá theo “loan đầu”

– Theo trường phái phong thủy loan đầu thì bên phải là Bạch Hổ, bên trái là Thanh Long. Thanh Long thì chủ về tài lộc, Bạch hổ chủ về sức khỏe.

– Để kích hoạt tài lộc thì hãy đặt bể cá tại pmùi vị Thanh long (pmùi vị Thanh long là phía giáp tường nhà bên tay trái nhìn từ trong nhà ra).

Trên là các cách đặt bể cá không chỉ đem lại nét đẹp mà còn kích hoạt được cung tài lộc cho gia chủ.

Những điều cấm kỵ trong việc đặt bể cá trong nhà và trong công ty:

  • Không đặt bể cá đối mặt với bếp: Đặt bể cá đối mặt với bếp nấu trong khu vực phòng bếp có thể sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe những thành viên trong gia đình. Nguyên do là do nước, lửa khắc nhau, đặc biệt ảnh hưởng xấu đến người nấu bếp. Bên cạnh đó, bạn cũng rất nên tránh sắp xếp bể cá đối mặt với bàn thờ.
  • Không đặt bể cá dưới ban thờ hay trong khu vực phòng thờ. Phòng thờ là hành hỏa, sẽ phạm vào thủy hỏa tương xung.
  • Không đặt bể cá bên phải ngôi nhà (từ trong nhìn ra) vì phương bạch hổ kỵ có nước.
  • Không đặt bể cá tại khu vực có sao hướng bị “thoái khí” (2, 3, 4, 5, 6, 7).
  • Không đặt bể cá trong khu vực phòng ngủ, vì âm thanh của dòng nước chảy trong bể cá “róc rách” như tiếng trẻ khóc. Chủ về giấc ngủ hay mơ ác mộng, tinh thần bất an.
  • Không đặt bể cá ngay cạnh bàn thần tài. Vì chính thần gặp thủy sẽ trở nên “linh thủy” chủ về suy tài, hao tài.

Lưu ý: Nên thiết kế bể cá cảnh có số đo đẹp theo phong thủy để đón vận may.

* Các vị trí không đặt bể cá trong phong thủy

Không được đặt phía sau salon

Trong phong thủy học, sử dụng nước để làm chỗ dựa phía sau là không chắc chắn bởi nước có tính chất không ổn định. Do bể cá có chứa nước, nếu đặt phía sau salon mọi người trong nhà hằng ngày ngồi trên salon sẽ có chỗ dựa không chắc chắn, tác động lớn tới sự ổn định gia trạch.

Không được đối mặt với bếp đun

Bể cá chứa đựng nhiều nước là thủy còn bếp đun là hỏa, thủy hỏa tương khắc vì vậy nếu để bể cá trong khu vực phòng khách và bếp đun hình thành một đường thẳng là phạm vào điều cực kỳ kỵ. Bể cá đối mặt với bếp đun sẽ gây tổn thương cho sức khỏe mọi người trong gia đình, người nhà đứng nấu ăn cạnh bếp sẽ bị tác động liên đới.

Không đặt bể cá trước tượng thần và bàn thờ

Tuyệt đối đừng nên đặt bể cá dưới những tượng thần, nhất là Thần tài hay ông Tam đa (Phúc, Lộc, Thọ). Theo quan niệm phong thủy, cách bài trí đó mang nhiều ý nghĩa “chính thần hạ thủy”, sẽ gây nên cảnh tán gia bại sản.

Không đặt bể cá bên dưới bàn thờ, vì khói hương và bụi rơi vào bể cá sẽ làm cá chết. Việc cá chết liên tục là một điều cực kỳ không hay.

Đừng nên đặt bể cá trong khu vực phòng ngủ

Không đặt bể cá trong khu vực phòng ngủ vì dễ dẫn tới hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Khi ngủ, nhịp sinh học hạ đến mức thấp nhất để mọi cơ quan bên trong cơ thể nghỉ ngơi.

Nhưng do thiết bị tạo bọt của bể cá thường không ngừng vận hành, nước trong bể cá luôn luân chuyển, gây ảnh hưởng nhiều đến nhịp sinh học của bạn, khiến bạn dễ cảm nhận mệt mỏi.

* Vị trí đặt bể cá tốt cho gia chủ

Theo phong thủy, nếu đặt bể cá theo hướng Đông – Nam thì sẽ đem lại sự giầu sang, phú quý. Nếu đặt theo hướng Bắc thì đem lại thành công trong sự nghiệp. Còn hướng Đông là sức khỏe và gia đình.

Nên đặt bể cá ở nơi không có ánh sáng mặt trời chiếu vào, nơi càng ít ánh sáng càng tốt. Nên đặt bể cá ở những vị trí: theo đường cửa vào, phía sau cửa, phía góc nhà, ngăn giữa những phòng trong nhà.

Nguồn: Theo Đại Phát

– Tham khảo thêm chủ đề: Nghệ thuật đặt bể cá, cách đặt bể cá phong thủy, cách rước tài lộc, nghệ thuật đặt bể cá cảnh rước tài lộc,…

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033