Kỹ thuật chong đèn cho thanh long ra hoa trái vụ

Phương pháp chong đèn cho thanh long ra bông trái vụ

Nói về phương pháp chong đèn cho thanh long ra bông trái vụ thì đối với bà con nông dân tỉnh Bình Thuận rất quen thuộc gì. Tuy vậy, vào thời gian ngày nay thời tiết có vẻ không có lợi hơn (lạnh nhiều, độ ẩm cao) ít nhiều cũng ảnh hưởng nhiều đến việc sản xuất của bà con nông dân và dinh dưỡng bổ sung trong thời kỳ này ra sao? Thì sau đây sẽ là các cây hỏi hay gặp đối với những nhà vườn khi trồng thanh long trái vụ, cũng như câu trả lười chuẩn xác nhất. 

Kỹ thuật chong đèn cho thanh long ra hoa trái vụ

Ứng dụng phương pháp chong đèn cho thanh long trên quy mô lớn

1/ Cần cần làm thế nào trước khi ứng dụng giải pháp chong đèn?

– Sau khi tiến hành thu hoạch thanh long muốn chong đèn lại, thì chỉ cần bónphân hữu cơ vi sinh, tiếp đến thì mới chong đèn, nếu chong đèn rồi thì bón lại phân lân 20:20:15 để kích thích trái trước khi chong đèn.

 2/ Trong khoảng thời gian chong đèn kỹ thuật nào là quan trọng nhất?

– Về sự việc mà chúng ta dùng đèn để sản xuất thanh long trái vụ bà con nông dân ở những tỉnh Bình Thuận, Long An, Tiền Giang cũng có cực kỳ nhiều kinh nghiệm rồi nhưng vấn đề của sản xuất đề ra là làm thế nào cho giá cả của trái thanh long ở mùa trái vụ cao nhất. Trước kia khi vừa mới làm trái vụ giá giữa trái vụ và chính vụ chênh nhau cực kỳ nhiều nên họ không quan sát đến kinh phí, nhưng lúc này ngay cả trái vụ có lúc thanh long cũng xuống bên dưới mười ngàn, vấn đề lúc này chúng ta vẫn phải sản xuất trái vụ thì chuyện làm thế nào có hiệu quả kinh tế nhất.

– Để giải quyết hiện trạng trên, bà con đã thay đổi cực kỳ nhiều loại bóng đèn cũng như cách lắp đặt: Ban đầu sử dụng bóng 100w, 200w rồi đèn cao áp, rồi chúng ta nghiên cứu sử dụng xuống loại 45w, rồi số bóng ngã tư ngã hai, tiếp đến lại đến đèn compac, compac xuống 20w rồi compac vàng, compac đỏ. Toàn bộ làm thế nào để hiệu quả kinh tế vừa có hiệu quả nông học.

– Sau mỗi đợt thắp thì nó không bị và nó ra phải nụ, rồi triển khai thiết kế đèn led đưa vào dùng, nhưng qua thử nghiệm cho biết, nó không dựa vào cường độ ánh sáng, bà con thấy cường độ ánh sáng nó chênh nhau nhiều nhưng sự ra nụ không tác động về cường độ.

– Một nhân tố cực kì quan trọng nữa đấy là nhân tố nhiệt độ. Nếu mà các tháng trái vụ vào các tháng 11, 12 vào các đêm quá lạnh mà chúng chênh nhau một độ đã tác động cực kỳ nhiều đến tiến trình ra quả rồi.

3/ Nên dùng chất điều hòa sinh trưởng gì nhằm hỗ trợ cho việc ra nụ, ra bông và hiệu quả năng suất sau này là cao nhất?

– Với thời tiết thì ngày ngắn, diễn biến thời tiết thì khác phức tạp, để khống chế thời tiết bà con nên dùng các sản phẩm, các hoạt chất để bổ sung cho cây hạ thiểu nhiều nhất tác động từ thời tiết. Trong thời kỳ này bà con cần lưu ý các cây cầnphân hóa mầm hoa thì bổ sung các sản phẩm như: Auxin Alpha Na-NAA 98% tan trong nước), Gibberellic Acid 90% (GA3), Xytokinin DA6, Paclobutrazol để ứng dụng phun cho cây sẽ giúp cây ra bông hàng loạt.

– Bên cạnh đó sử dùng một vài sản phẩm như Boom flower và Hairberon:  

+ Thời kỳ thứ nhất là vừa lắp đèn xong thì xịt Boom flower tạo tiền đề để phân hóa mầm hóa, thời kỳ thứ hai là trước khi rút khoảng 5 ngày thì xịt phối hợp giữa Boom flower và Hairberon. Hai sản phẩm này bà con pha với liều lượng là 50cc cho bình 16 lít, mình trộn chung vào luôn và xịt phủ tất cả để phân hóa mầm hoa và ra bông hàng loạt. Ngoài ra khi cây đã nhú cựa gà chuẩn bị ra nụ thì có thể dùng Hairberon để kích thích cho mầm nụ lớn hơn, mập hơn, đẹp hợp cái thứ hai nữa là nó không bị rụng và thối để có thể bảo đảm chong đèn được thắng lợi, không bị gãy.

Nguồn: Đài truyền hình Bình Thuận

Cây trồng liên quan: Cây thanh long

– Tham khảo thêm chủ đề: Cây thanh long, xử lý ra bông trái vụ, chong điện cho thanh long

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp null PHÂN HÓA MẦM HOA: phân bón nova pekacid 0-60-20, toba sun,

– Giúp null PHÂN HỮU CƠ: agrimartin super organic,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033