Nông dân trồng hoa dùng 1 quả trứng gà thay phân bón, không ngờ cây mọc cành lá sum xuê, nở hoa liên tục

Nông dân trồng hoa sử dụng 1 quả trứng gà thay phân bón, bất ngờ cây mọc cành lá sum xuê, nở hoa thường xuyên

Lúc này chính là mùa cây cỏ cây trái sinh trưởng, nâng cao phân bón là mấu chốt quyết định sự phát triển của cây. Cực kỳ nhiều bạn thích trồng hoa trồng cây tại nhà liên tục hỏi rằng rốt cuộc phải sử dụng loại phân bón nào để nâng cao phân bón, phân bón hỗn hợp cũng không dám dùng. Vậy có thứ gì giản đơn hơn, dễ phát hiện thấy hơn sử dụng để làm phân bón không?

Một nông dân trồng hoa lâu năm chia sẻ sử dụng trứng gà sống nuôi cây cỏ, đổ dung dịch trứng gà tươi vào trong một cái bát rồi cho thêm nước đem tưới hoa, thì không cần sử dụng phân bón nữa, cây cỏ sẽ mau chóng mọc ra cành lá sum suê, nở hoa thường xuyên!

Thật ra, ban đầu tôi cảm nhận biện pháp này cực kỳ vô lý, nhưng sự tò mò luôn cực kỳ tai hại, tôi lại không thể khống chế được sự tò mò của bản thân, nên đã thử nghiệm 1 lần.

I. Cây cỏ thử nghiệm:

1/ Hoa nhài: Tôi chọn một chậu hoa nhài có nụ, đang cần bón phân. Dùng dung dịch chưa đến 100 mililít, 1/10 quả trứng gà.

2/ Cây hoa nhài non: 3 cây non cắm vào chậu khoảng 2 tháng, loại không có sức sống, tôi lấy 2 cây ra làm thí nghiệm.
3/ Hoa nguyệt quế: Cây nguyệt quế trồng khoảng ba 4 năm, cực kỳ cứng cáp, tôi còn có một cây con như vậy, nên nếu tưới chết cũng không sợ.

4/ Cây nguyệt quế non: 4 cây non được cắm vào chậu 2 tháng, vừa lúc mới nở chồi mới nên đang cần thành phần dưỡng chất, tôi kéo ra 2 cây để làm thí nghiệm.

5/ Cây dâm bụt: Cây tương đối lớn, gần nở hoa, còn có vài búp hoa lởm chởm.

6/ Hoa dạ yến thảo: Đang trong lúc nở rộ cành lá và búp hoa.
7/ Hoa cẩm chướng: Tôi tưới một trong hai cây, giữ lại một cây nghiên cứu.

II. Cách thử nghiệm:

Đập vỡ một quả trứng gà, cho vào trong chai nhựa, thêm vào 1 lít nước, khuấy đều cho hòa tan, để một lúc cho lòng trắng kết tủa. Tôi kéo ra chất lỏng màu vàng nhạt, tưới một vòng dọc theo chậu hoa sao cho chất lỏng không bị chảy ra ở đáy chậu, sợ chất lỏng chảy ra dẫn dụ sâu bọ đến.

Nông dân trồng hoa dùng 1 quả trứng gà thay phân bón, không ngờ cây mọc cành lá sum xuê, nở hoa liên tục

Cho kết tủa trước, để giúp tránh sau khi tưới xong sẽ làm chậu hoa có mùi tanh của trứng. Nghe nói mùi trứng thối được sản sinh việc lên men của protein, tôi muốn xem hiệu quả của lớp dung dịch ở mặt trên cùng trước. Tôi chờ vài ngày để xem tình hình thế nào mới quyết định đào một rãnh nhỏ trong chậu hoa, đem chôn phần lòng trắng kết tủa xuống, để xem có thể che được mùi hôi không.

III. Kết quả thử nghiệm

Trải qua thử nghiệm một tháng, cây cỏ mọc ra cành chắc chắn lá xanh lớn dầy, cứ vài ngày là nở hoa, tôi khuyên bạn nên sử dụng lòng đỏ trứng gà, có chứa lượng phốt pho phong phú nhất, cho hoa phơi nắng liên tục sẽ không có mùi hôi và côn trùng, không ảnh hưởng nhiều đến nét đẹp của cây cỏ.

Nông dân trồng hoa dùng 1 quả trứng gà thay phân bón, không ngờ cây mọc cành lá sum xuê, nở hoa liên tục

Bên cạnh đó còn có thử nghiệm của một dân mạng khác, những bạn có thể xem thêm!

Nông dân trồng hoa dùng 1 quả trứng gà thay phân bón, không ngờ cây mọc cành lá sum xuê, nở hoa liên tục

Chuẩn bị một quả trứng gà sống, trứng hỏng cũng được, lưu ý phải đập trứng cho đến lúc có vết nứt, nhưng lại không bị vỡ ra. Cho trái trứng vào trong chậu để trồng rau hoặc trồng hoa, chậu này hoàn hảo nhất là nên là chậu có đường kính hơn 15 centimét, càng lớn càng tốt. Trước khi có thể trồng, cây, có thể cho một lớp đất vào trong chậu, tiếp đến cho một quả trứng gà vào làm phân bón, vì ở phía dưới đáy chậu, trong suốt quá trình sinh trường của cây, trứng gà sẽ dần dần biến chất rồi thối rữa, trở nên phân bón ở phần gốc của cây, được cây hấp thu từ từ.

Nếu mà chậu đã có trồng sẵn cây cỏ hoặc rau rồi, thì có thể khoét một lỗ hơi sâu một chút ở thân chậu, cho trái trứng gà bị nứt vỏ vào, sử dụng đất trùm kín lại. Làm như vậy cũng sẽ giải phóng được dưỡng chất, để cho bộ rễ của cây cỏ rau củ hấp thu. Cây phát triển cực kỳ tốt, lá xanh mơn mởn, cành lá cứng cáp, hoa nở các đóa rất lớn.

Nông dân trồng hoa dùng 1 quả trứng gà thay phân bón, không ngờ cây mọc cành lá sum xuê, nở hoa liên tục

Các bạn nào có hứng thú, tôi khuyên bạn nên sử dụng loại cây cỏ bình thường ứng dụng thử, thử nghiệm với nồng độ ít, và cần phải ở nơi thoáng đãng, trong nhà thì đừng nên thử. Sau vài ngày tưới hỗn hợp trứng gà đều cần phải giữ khô thoáng. Vì phân hủy vi sinh vật cần tiêu hao oxy, đất trong chậu quá ẩm không thoát khí, sẽ khiến cho rễ của cây cỏ thiếu oxy.

Nguồn: webyeutre

– Tham khảo thêm chủ đề: trồng cây cỏ, bí kíp trồng hoa nhờ trứng gà.

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp hạn chế chết CÂY CON: elcarin, sunshi, thần y trị bệnh, sat, kasumin, siêu vi khuẩn agri-a, kinkinbul, athuoctop 480sc, ridomil gold 68wp,

– Giúp diệt trừ CÔN TRÙNG: fendona 10sc, jenifer 125sc, permecide 50ec, sk enspray 99ec, thiacyfos 600ec, thifenapyr 350sc, azadi gold neem, thimida 350wg,

– Giúp khử MÙI HÔI : em nông lâm,

– Giúp trị bệnh NỨT VỎ: super tank 650wp,

– Giúp trị vi khuẩn VI KHUẨN : avalon 8wp, kasumin 2sl, k.susai 50wp, kufic 80sl, rorai 21wp, dũng sĩ diệt khuẩn, visen 20sc, daone 25wp, yomisuper 22sc, actinovate 1sp,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033