Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa nhài nhật

Cách trồng và chăm bón cây hoa nhài nhật

Hoa nhài nhật được du nhập vào nước ta nhưững năm gần. Nhưng cùng với đặc điểm dễ để trồng, sắc hoa đẹp, mùi thơm nhẹ đã ngày càng phổ biến trồng những khuân viên vườn nhà. Ngày nay có rất nhiều gia đình việt quan tâm đến việc trồng loài hoa này với rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Vậy để độc giả có thêm thông tin về kỹ thuật trồng câyhoa nhài nhật, thư viện cây trồng xin chia sẻ chụ thể như sau:

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa nhài nhật

Kỹ thuật trồng hoa nhài nhật cho hoa cả năm

1/ Thông tin hữu ích cần thiết về cây hoài nhài nhật

Hoa nhài nhật có tên gọi tiếng anh: Manaca Rain – tree, thuộc họ cà: Solanaceae. Hoa có xuất xứ từ Brazil và được canh tác rộng rãi ở nhiều nước trên toàn cầu. Ở Việt Nam, hoa nhài nhật được du nhập vào khoảng nhưững năm gần và có tên khác như lài nhật, lài hai màu, …

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa nhài nhật

Tô điểm vườn nhà bằng sắc hoa trắng tím của hoa nhài nhật thơm ngát

– Là cây thân gỗ nhỏ, cây có kích cỡ trung bình, chiều cao cây từ 2 – 3 m. Cây có thân dài, mọc thẳng, phân cành nhiều, vỏ cây có vết nứt dọc. Lá của hoa nhài nhật có màu xanh đậm, phiến lá nhẵn, có kích cỡ dài từ 8 – 10 centimét, rộng từ 3 – 5 centimét, hình giáo nhọn đầu, mặt dưới có ngân lá nổi. Hoa mọc ở đầu cành, là dạng hoa đơn có từ 2 – 3 bông.Các hoa cùng cuống hoa hợp thành ống rộng chia thành 5 thùy xòe rộng. Khi hoa bắt đầu nở có màu tím khi hoa sắp tàn chuyển sang màu trắng, có mùi thơm nhẹ thoang thoảng, thời gian nở của hoa từ 3 – 5 ngày mới tàn.

Cây hoa nhài nhật có thể phát triển sinh trưởng mạnh. Có thể thích ứng với nhiều điều kiện sinh trưởng khác nhau. Không cần yêu cầu về chất đất trồng nhiều có thể trồng trên đất nghèo dinh dưỡng, …Cây thông thường dễ dàng điều tiết ra bông theo ý muốn. Khi chồi non mọc là lúc cây ra bông.Nếu tiến hành trồng tự nhiên hoa thường nở từ tháng 4 – 5 và tháng 9 – 10/Hoa ít kết quả ở nước ta.

2/ Ý nghĩa và giá trị từ việc trồng cây  hoa nhài nhật

– Với sắc hoa đổi màu từ màu tím sang màu trắng, hương thơm nhẹ cây hoa nhài nhật đã lôi cuốn người trồng để làm cảnh bài trí khuân trang nhà, sân vườn, công viên, tô đẹm cảnh quan.

– Trong phong thủy, hoa nhài nhật mang nhiều ý nghĩa tốt lành. Khi tiến hành trồng cây nhài nhật trong không gian nhà đây chính là cách hút nhưng năng lượng tốt đến ngôi nhà. Với hai sắc màu tím trắng thích hợp với người thuộc thính hỏa, kim.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa nhài nhật

Bật mí ý nghĩa phong thủy từ hoa nhài nhật

3/ Cách trồng và chăm bón cây hoa nhài nhật

3/1 Trồng hoa nhài nhật vào những mùa nào trong năm

– Hoa nhài nhật là loại cây dễ để trồng, dễ chăm sóc. Cây có thể thích nghi nhiều điều kiện khác nhau.Do đó có thể trồng trong cả năm.Tuy vậy để cây nhanh phát triển cho hoa có thể trồng vào mùa xuân hoặc cuối mùa mưa.

– Đối với những tỉnh thuộc Bắc bộ có thể trồng từ tháng 2 – 3/Khu vực Nam bộ trồng vào tháng 8 – 9/Các nơi có khí hậu mát mẻ có thể trồng trong cả năm.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa nhài nhật

Trồng hoa nhài nhật bon sai thu tiền tỷ

Tham khảo thêm: Trồng dưa Pepino tại nhà cho trái lớn ngọt

3/2 Chuẩn bị đất và giống trồng cây hoa nhài nhật

– Đất trồng: Cây hoa nhài nhật có thể trồng trực tiếp xuống đát hoặc trồng trong chậu.

+ Đối với trồng trực tiếp nên chọn vị trí đất tơi xốp, có khả năng thoát nước tốt.Cây hoa nhài nhật không kén đất.Nếu tiến hành trồng nơi có chất đất kém cây phát triển sinh trưởng chậm.Việc đào hố trồng nên triển khai trước khi có thể trồng, khoảng 20 ngày. Kích cỡ hố đào phụ thuộc vào bầu cây giống, nhưng thông thường kích cỡ hố là 60 x 60 x 60 centimét. Sau khi tiến hành đào hố triển khai bón lótphân hữu cơ với lượng 2  kilogam.

+ Chuẩn bị giá thể trồng trong chậu: Giá thể có thể tự trộn phối theo cách phối trộn bao gồm: Đất (đất phù sa, đất màu); xỉ than (mùn cưa, xơ dừa); phân chuồng hoai mục (phân vi sinh) được trộn phối theo tỷ lệ: 1/4 đất + 1/2 xỉ than + 1/4 phân chuồng hoai mục. Sau khi tiến hành trộn đều theo tỷ lệ trên thì cần triển khai xử lý nấm bệnh tồn tại trong giá thể bằng những dung dịch như Daconil 75 WP (1 g/l nước) hoặc dung dịch Ridomil Gold 68 WG (nồng độ 3 g/l nước) xịt đều vào giá thể đã trộn (40 – 50 l/m3 giá thể).

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa nhài nhật

Thưởng thức mùi hoa thơm ngát từ hoa nhài nhật trồng trong vườn nhà

– Giống hoa nhài nhật: Kỹ thuật trồng hoa nhài nhật thường tiến hành trồng bằng cách giâm cành. Có thể tiến hành cắt cành để giâm đến khi ra rễ rồi đem trồng. Hoặc có thể mua giống cây giống trên thị trường để trồng. Chú ý nên chọn cây con khỏe khoắn, mập, nhiều tán cây, chiều cao đạt từ 30 – 50 centimét, sạch sậu bệnh.

3/3 Kỹ thuật trồng và chăm bón cây hoa nhài nhật

Kỹ thuật trồng hoa nhài nhật: Sau khi tiến hành mua cây con về nhẹ nhàng tiến hành tháo túi bầu cố gắng không làm thương tổn bộ rễ. Đặt cây vào chỉnh giữa chậu hoặc hố đã được chuẩn bị sẵn.Trông xong cần phủ một lớp rơm khô, cỏ mục lên phía trên để dưỡng ẩm cho cây.Tiến hành xử lý tưới nước cho cây nhanh bén rễ phát triển.

– Chế độ tưới tiêu cho cây thời kỳ chăm sóc: Là loại cây có thể chịu khô, không có khả năng chịu úng nên cần chú ý chế độ nước cho cây. Duy trì ẩm độ đất từ 60 – 65%.Muốn cây ra bông nhiều, nở hàng loạt có thể ứng dụng biện phát xiết nước, hãm nước cho cây.Thời kỳ ra hoa nên ngày tưới 1 lần với lượng nước vừa phải, không tưới nhiều cho cây dễ làm chết cây.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa nhài nhật

Cách trồng hoa nhài nhật giản đơn

Bón phân thúc cho cây hoa nhài nhật: Là loại cây dễ để trồng, nhưng khả năng phát triển trung bình nên việc bổ sung dưỡng chất cho cây trước những đợt điều chỉnh ra bông là việc làm cần thiết. Sau trồng cây bén rễ thì hãy tưới phân bón theo kế hoạch cho cây 15 – 20 ngày/lần. Lượng phân bón mỗi lần bón thúc từ 10 – 15 gram/4 lít nước tưới cho cây.

– Chế độ cắt tỉa: Tiến hành xử lý cắt tỉa sau mỗi đợt cây ra hoa. Nên cắt tạo tán theo ý muốn, cắt những cành yếu, cành sâu hại gây bệnh tạo độ thông thoát cho tán cây. Phương pháp cắt tỉa hợp lý sẽ kích thích cây phát triển sinh trưởng mạnh và đồng thời cho ra những đợt hoa liên tục trong năm.

Tham khảo thêm: Kỹ thuật trồng Su su trên sân thượng sai quả

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa nhài nhật

Giá trị cây nhài nhật cổ lên tới trăm triệu

Nguồn: tổng hợp – NO

– Tham khảo thêm chủ đề: Hoa nhài nhật, hoa nhài nhật ra bông vào thời điểm nào, những ép hoa nhài nhật ra bông giản đơn, hoa nhài nhật đổi màu, hoa nhài nhật có dễ để trồng không, kỹ thuật làm cho hoa nhài nhật ra bông cả năm, trồng hoa nhài nhật trong chậu giản đơn

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp hạn chế chết CÂY CON: elcarin, sunshi, thần y trị bệnh, sat, kasumin, siêu vi khuẩn agri-a, kinkinbul, athuoctop 480sc, ridomil gold 68wp,

– Giúp trị bệnh NẤM BỆNH: agri-fos 458 blue, agri-life 100sl, aikosen 80wp, alpine 80wdg, amistar 250sc, amistar top 325sc, amtech 100ew, antracol 70wp, anvil 5sc, athuoctop 480sc,

– Giúp null PHÂN HỮU CƠ: agrimartin super organic,

– Giúp trị vi khuẩn VI KHUẨN : avalon 8wp, kasumin 2sl, k.susai 50wp, kufic 80sl, rorai 21wp, dũng sĩ diệt khuẩn, visen 20sc, daone 25wp, yomisuper 22sc, actinovate 1sp,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033