Cách giâm cành hồng ra rễ tua tủa, tỷ lệ sống cao

Kỹ thuật giâm cành hồng ra rễ chi chít, tỷ lệ sống cao

Hoa hồng, một trong các loại hoa có nét đẹp, mùi hương rất đặc biệt mà hiếm loại hoa nào có được. Vậy là sao để nhân giống được loại có nét đẹp đáng có này? Kỹ thuật giâm hoa hồng giản đơn? Cách giâm cànhhoa hồng? Chất kích rễ cho cây hoa hồng? Nên dùng chất kích rễ nào để hoa hồng ra rễ nhanh?

Sau đây sẽ là các phương pháp cơ bản trong giâm cành hoa hồng để cành giâm ra rễ nhanh, số lượng rễ nhiều, cây khỏe mạnh và sinh trưởng tốt.

1/ Chuẩn bị các gì trước khi tiến hàng giâm cành cho hoa hồng

– Cành hồng: chọn cành hồng bánh tẻ (không quá non cũng không quá già), chiều dai cành giâm từ 25-30 centimét. Sạch sâu hại.

Cắt cành vào lúc trời thoáng mát, không nắng gắt. 

Chú ý: Nên dùng dao mỏng lưỡi và bén để vết cắt được gon, không bị giập

Chất kích thích sinh trưởng: Na-NAA là hóa chất có công dụng kích thích ra rễ, được phân phối trực tiếp bởi Công ty Cổ Phần Chelate VietNam.

– Cân tiểu ly, thìa, bình hoặc chậu nhỏ để pha dung dịch kích rễ

– Xơ dừa, giá thể Peatmoss Terraden hoặc cát.

Cách giâm cành hồng ra rễ tua tủa, tỷ lệ sống cao

Cần chọn cành hồng bánh tẻ, sạch bệnh để giâm cành 

2/ Những bước triển khai giâm cành hoa hồng giản đơn

Bước 1: Pha dung dịch thuốc kích rễ đậm đặc

– Dùng Na-NAA với nồng độ 5000ppm tương tự 5g/L nước sạch.

– Dùng cân tiểu ly cân 5g (bảo đảm độ chuẩn xác nồng độ) cho vào 1L nước sạch và khuấy đều.

Bước hai: Nhúng cành giâm trong vòng 3-5s trong dung dịch đậm đặc

– Sau đấy lấy cành hồng đã được chuẩn bị nhúng nhanh vào dung dịch đã pha sẵn 3-5s và kéo ra cắm vào xơ dừa, giá thể, hoặc cát.

3/ Chăm sóc cho hồng sau khi giâm cành

Để cây đạt tỷ lệ cao khi giâm cành ngoài những việc dùng đúng thuốc chất kích thích ra rễ, đúng nồng độ mà còn phụ thuộc cực kỳ nhiều đến phương pháp chăm sóc cành giâm sau này.

– Sau khi giâm cành nên để cành giâm ở nơi râm mát, không để ánh nắng chiếu trực tiếp mặt trời

– Tưới nước cho cây: Phụ thuộc vào giá thể dùng mà có thời gian và lượng nước tưới cho cành. Đối với dùng bằng viên nén xơ dừa và giá thể tưới 1-2 ngày lần. Còn đối với dùng cát tưới 1 ngày/lần.

Dùng vòi xịt phun sương có sức ép thấp để phun cho cây tránh tác động cho cây.

Phụ thuộc vào thời gian phát triển của cây để điều chỉnh lượng ánh sáng cho cây, theo dõi sự phát triển của chồi để có thể cho cành ra ánh nắng để quen với điều kiện môi trường.

Chú ý: Để không bị lãng phí lượng Na-NAA sau khi pha để nhúng nhanh cành hồng thì ta có thể tận dụng lại lượng Na-NAA cho cây trồng.

– Bởi Na-NAA này có công dụng như sau: Kích thích cho cây ra rễ, kích thích cho cây ra bông, ngăn ngừa hiện tượng rụng trái non, kích thích khả năng hấp thu phân bón, giúp hoa lâu tàn, bền hoa.Dùng với nồng độ 1 mililít /L nước sạch phun cho hầu hết nhiều loại cây trồng.

– Phần chưa sử dụng đến cho vào chai. Lọ để vào nơi thoáng mát để sử dụng vào những lần tiếp theo.

Nguồn: Kênh Youtube Thanh Đặng Viết

– Tham khảo thêm chủ đề: Kích thích ra rễ cho hoa hồng, kỹ thuật giâm hoa hồng giản đơn, giâm hoa hồng cho tỷ lệ cao, kích thích ra rễ cành giâm

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp null KÍCH RỄ: roots 10, toba net rễ, ademon super 22.43sl, amino 1000, amino quelant k, atonik 1.8sl, bio super humic, bloom plus 10-60-10, calibor, fd combi đen,

– Giúp null KÍCH THÍCH RA RỄ: roots 10, toba net rễ, ademon super 22.43sl, amino 1000, amino quelant k, atonik 1.8sl, bio super humic, bloom plus 10-60-10, calibor, fd combi đen,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033