Công thức phối chế phân bón lá siêu bật búp mơn mởn cho cây chè

Cách phối chế phân bón lá siêu bật búp mơn mởn cho cây chè

– Chè là một trong các loại cây trồng mang giá trị kinh tế cao. Nằm trong môi trường tự nhiên phù hợp nên nước ta được xem như “ưu ái” để trồng và phát triển chè. Các vùng trồng chè phát triển nhất nước ta ngày nay đó là: Thái Nguyên, Sơn La, Phú Thọ, Bảo Lộc (Lâm Đồng)… Thế nhưng qua thời gian trồng trọt, qua việc sự dùng một số loại phân bón hóa học, thuốc trừ sâu nhiều đã làm tác động cực kỳ nhiều đến môi trường đất và bản thân cây chè, từ đấy khiến cho số búp chè hạ, cây phát triển kém, chất lượng chè bị hạ xuống.

– Vậy có cách nào để chè nhiều búp? Kỹ thuật làm cho lá chè có màu xanh tươi? Để chè tăng vị thơm, đậm thì phải làm thế nào? Phương pháp để nâng cao sự hiệu quả dùng phân bón cho cây trồng? Phương pháp giúp cắt ngắn thời gian cho thu hoạch cho chè? Phương pháp giúp tăng số lần hái chè trên chè?… Và còn cực kỳ nhiều câu hỏi được đề ra hơn thế nữa xoay quanh vấn đề trồng chè ngày nay.

Thông tin bên dưới sẽ cung ứng cho độc giả thông tin cực kỳ hữu dụng về cách phối chế phân bón lá cho cây chè đã được thử nghiệm và đem lại các hiệu quả ngoài mong chờ.

Công thức phối chế phân bón lá siêu bật búp mơn mởn cho cây chè

Dùng đúng theo cách thức bón phân sẽ cho các búp chè mơn mởn, hái không kịp tay

Cách phối chế phân bón lá cho cây chè siêu bật búp, nuôi búp, dưỡng búp

  • Phun lần 1: Kích chồi, siêu bật búp chè

– Nguyên vật liệu pha chế: Dùng Cytokinin 6BA 99%, Auxin NAA Ấn Độ 99%, NaOH hoặc KOH, Compound Nitrophenolate 98% (Atonik đậm đặc).

– Công dụng: Chất kích thích sinh trưởng Cytokinin 6BA có công dụng kích thích cho cây chè ra nhiều chồi mới (siêu bật búp), Auxin NAA Ấn Độ có công dụng nâng cấp lại bộ rễ, kích thích cho bộ rễ phát triển mạnh giúp nâng cao khả năng hấp thu dưỡng chất cho cây trồng. Compound Nitrophenolate 98% (Atonik đậm đặc) kích thích hấp thu dinh dưỡng nhiều nhất trong đất, K2COlàm dung môi để pha Auxin NAA  Ấn Độ và Cytokinin 6BA.

– Chia sẻ cách liều và kỹ thuật pha chế: Hòa 20g Cytokinin 6BA + 2g NAA (Ấn Độ) + 3g Compound Nitrophenolate 98% (Atonik đậm đặc) + 3g NaOH (hoặc KOH) cho vào 1 lít nước khuấy cho đến lúc tan hết. Tiếp đến cho nước vào đủ 600 lít nước, khuấy đều đến tan hết (Có thể chia nhỏ vào khoảng 35 – 40 bình 16L, mỗi bình 16L hút 25-30 mililít dung dịch đậm đặc). Phun 1 lần độc nhất vào thời kỳ đầu để kích chồi mầm, phun tưới buổi sáng sớm, phun xịt ướt đẫm 2 mặt lá.

 
  • Phun lần 2: Kích chồi, dưỡng chồi, nuôi chồi, tăng chất lượng chồi, búp chè.

– Nguyên vật liệu: Dùng GA3, Bột rong biển, Amino Acid, MKP, Canxi Chalete, Magie Chelate, Đồng Chelate, Kẽm Chelae, Siêu Bo, Sắt Chelate, Mangan Chelate, Atonik đậm đặc và đạm ure.

– Công dụng những nbsp;chất trong công thức có các công dụng tiêu biểu cho cây chè đó là:

+ GA3: Giúp chè phát triển búp mạnh, cây sinh trưởng nhanh, tăng số lần hái, tần suất hái cho chè.

+ Bột rong biển: Được xem như một trong các loại phân xanh quý giá cho cây trồng. Với hàm lượng chất hữu cơ cao, khi dùng bột rong biển có công dụng kích thích phát triển chồi bên, ức chế sự lão hóa của cây trồng.

+ Amino Acid: Nguồn cung ứng Axit Amin cấp thiết cho cây trồng. Sản phẩm cực kỳ an toàn khi dùng, đối với khi dùng cho cây chè sẽ giúp tăng vị ngọt, thơm, giúp chất lượng chè được nâng cấp.

+ Compound Nitrophenolate 98% (Atonik đậm đặc): Một trong các loại chất điều hòa sinh trưởng đáng có cho cây trồng. Atonik hỗ trợ cây trồng nâng cao khả năng hấp thu phân bón. Tăng sức đề kháng cho cây trồng. Đối với chè, chọn lựa Atonik được xem như chọn lựa không thể thiết đối với các loại cây trồng.

+ Một số loại dinh dưỡng đa, trung, vi lượng hài hòa: Giúp cuống chè chắc khỏe, tăng vị thơm, vị đậm cho chè.

Để số lượng chồi trên cây luôn phát triển mạnh, tăng lứa hái, cây luôn xanh tốt, khả năng hấp thu dưỡng chất cao, ngay lúc này ta có thể bón một số loại phân và chất điều hòa sinh trưởng với những liều lượng một số loại hóa chất nông nghiệp, phân bónchất kích thích sinh trưởng như sau:

CÔNG THỨC PHA CHẾ PHÂN BÓN LÁ KÉO CHỒI, DƯỠNG CHỒI CHO CÂY CHÈ

1/ GA90%: 25g

2/ Compound Nitrophenolate 98% (Atonik đậm đặc): 4g

3/ Bột rong biển: 40g

4/ Đạm Urea: 125g

5/ Amino Axit: 150g

6/ MKP 52-34: 75g

Hỗn hợp trên được trộn đều và hòa trong 600L nước. Phun sau lần 1 từ 10 – 15 ngày. Xịt vào buổi sáng sớm, phun xịt ướt đẫm 2 mặt lá.

 
Nguồn: Admin

– Cây trồng liên quan: Cây chè (trà)

– Tham khảo thêm chủ đề: Kỹ thuật bón phân cho cây chè, bón chè ra sao là thích hợp, phương pháp để chồi ra nhiều búp, phương pháp giúp tăng búp chè, tăng sản lượng cho cây chè

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp null PHÂN BÓN LÁ : amin trùn quế, amino quelant k, amino quelant minor, bloom 10-60-10+te, boom flower, bortrac hợp trí, hợp trí casi, chặn đọt 100 npv, chặn đọt 500ml, dolla amy thioure 97%,

– Giúp nâng cao SỨC ĐỀ KHÁNG: growmore vitamin b1, headline 250ec, humic italy 1kg, lampard 22-21-17+te, map logic 90wp, mkp 0-52-34 tứ quý, nano bạc nola, phân bón nova pekacid 0-60-20, np mg zn, phân bón lá roots 2,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0969.64.73.79