Cách xử lý chất điều hòa sinh trưởng GA3 trên quả nho đạt năng suất cao

Kỹ thuật xử lý chất điều hòa sinh trưởng GA3 trên quả nho cho năng suất cao

Cây nhocây trồng tương đối thân thuộc đối với người dân trên toàn cầu. Bởi trong quả nhỏ chứa cực nhiều dưỡng chất cũng như hàm lượng vitamin trong quả cao, nên được cực kỳ rất nhiều người ưa thích. Vậy làm sao để những nhà vườn trồng nho luôn bảo đảm chất lượng, cho năng suất cao để có thể cung cấp nho ra thị trường tiêu thụ? Phương pháp chăm sóc cây nho ra sao để cây cho trái đạt được năng suất? Dùng loại phân bón hoặc hóa chất nào an toàn cho vườn nho và cho năng suất cao cho cây trồng? Có thể dùng chất điều hòa sinh trưởng nào cho vườn nho cho năng suất cao, quả ngọt? Dùng chất điều hòa sinh trưởngGA3cho cây nho có được không? Nồng độ dùng ra sao? Sau đây Thư viện cây trồng sẽ chia sẻ cách độc giả hướng dẫn sử dụng chất điều hòa sinh trưởng cho cây nho cho năng suất cao.

Cách xử lý chất điều hòa sinh trưởng GA3 trên quả nho đạt năng suất cao

Ứng dụng GA3 trên cây trồng và cây nho

1/ Nên dùng chất điều hòa sinh trưởng nào cho cây nho?

– Cây nho là loại cây thương phẩm, được cực kỳ rất nhiều người lưu ý quan tâm. Tuy vậy để trồng được cây nho cho chùm quả lớn, đều quả, mẫu mã đẹp và tránh hiện trạng rụng trái non trên cây là điều rất nhiều người trồng nho băn khoăn lo ngại. Để cây nho đạt được các nhân tố trên thì nhiều nhà vườn trồng nho đã tìm đến những chất điều hòa sinh trưởng để hỗ trợ cho chùm nho đạt chất lượng.

– Ngày nay, ở trên thị trường có cực kỳ nhiều chất điều hòa sinh trưởng cho cây trồng cho năng suất cao. Tuy vậy, nhiều nhà vườn đã chọn chất điều hòa sinh trưởng Gibberellin Acid GA3 là một hooc môn thực vật tự nhiên được bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn khuyến nghị dùng cho cây trồng nói chung và cây nho nói riêng. GA3 là một trong các hoạt chất có trong các loại danh mục thuốc bvtv (thuốc bảo vệ thực vật) được sự cấp phép dùng tại Việt Nam và nhiều nước hiện đại trên toàn cầu.

Cách xử lý chất điều hòa sinh trưởng GA3 trên quả nho đạt năng suất cao

Ứng dụng GA3 trên cây trồng và cây nho

– Chất điều hòa sinh trưởng GA3 được những trường như Học viện Nông nghiệp Việt Nam hoặc trường Đại học Nông Lâm Tp hồ chí minh ứng dụng nghiên cứu trên một vài loại cây trồng trong đó có cây nho. Nghiên cứu cho thất dùng chất điều hòa sinh trưởng GA3 hỗ trợ cho sự hình thành và phát triển quả nho cho năng suất cao hơn, quả lớn, đều, ít bị rụng quả và hỗ trợ quả đẹp hơn

2/ Dùng chất điều hòa sinh trưởng GA3 trên cây nho có độc không?

– Ở trên trong thực tế, những nước trên toàn cầu đã và đang dùng rộng rãi những chất điều hòa sinh trưởng cho cây trồng nhất là GA3/ Ở nước ta ngày nay, nhiều nhà vườn trồng cây nho và cũng như trồng nhiều loại cây trồng khác hỗ trợ cây sinh trưởng khỏe cho trái lớn, neo quả, nối dài thời gian cho thu hoạch quả trên cây trồng, đều dùng chất điều hòa sinh trưởng Gibberellin Acid. Chính vì thế dùng GA3 trên cây trồng không độc hại cho người dùng.

– Để có thể bảo đảm độ an toàn cho cây và người dùng những nhà vườn bảo đảm thời gian dùng thuốc cho cây trước khi tiến hành thu hoạch quả và dùng đúng như khuyến nghị của những hãng sản xuất đã đưa ra.

3/ Dùng chất điều hòa sinh trưởng GA3 với nồng độ ra sao?

– Dù rằng cây trồng có được bón đầy đủ những dưỡng chất, đúng loại thuốc, thời gian bón nhưng lại sai nồng độ khuyến nghị thì toàn bộ những quá trình trên đều không có công dụng tốt cho cây trồng.

Cách xử lý chất điều hòa sinh trưởng GA3 trên quả nho đạt năng suất cao

Ứng dụng GA3 trên cây nho giúp quả lớn đều

– Để nho có được cho năng suất cao đạt chất lượng tốt, nồng độ khuyến nghị khi sử chất điều hòa sinh trưởng GA3 90% là 10ppm có nghĩa pha 1g GA3 90% với 100 lít nước. Bạn có thể dùng phun GA3 lên cây nho 2 lần khi mầm hoa mới nhú và khi quả mới tạo thành. Hoặc bạn có thể dùng dung dịch GA3 pha và nhúng trực tiếp vào chùm nho nhanh trong 3 giây, tiếp đến đập nhẹ tay lên dàn để các giọt nước rớt xuống, cố gắng không làm đọng nước trên quả nho.

4/ Các chú ý khi dùng hoạt chất GA3

– Để cho cây nho đạt được năng suất đạt chất lượng tốt nhất khi dùng GA3 bạn nên dùng nhúng vào 2 thời gian là vào buổi sáng từ 5h-7h30 hoặc buổi chiều từ 16h-18h, khi thời tiết mát dịu. Tránh tiếp xúc với ánh sáng nắng gắt sẽ làm phản công dụng của chùm nho sau này.

– Trước khi nhúng hoạt chất GA3 cần cung ứng đầy đủ những dưỡng chất cấp thiết cho cây nho gồm 3 nhân tố chính là Nitơ, Photpho và Kali cho cây nho. Bởi GA3 là hoạt chất kích thíchtế bào theo chiều rộng hỗ trợ cho quả nho lớn ra. GA3 không phải là một dưỡng chất chính vì thế khi sử dụng GA3 mà cây không bảo đảm dưỡng chất sẽ làm cây dễ bị mất sức, làm quả không thể lớn lên được.

Cách xử lý chất điều hòa sinh trưởng GA3 trên quả nho đạt năng suất cao

Nhúng chùm nho vào dung dịch GA3 trong 3s

– Trước khi dùng GA3 cho cây nho bằng cách nhúng thì bạn nên tỉa quả cho chùm nho có độ thoáng đãng và quả thường có thể phát triển lớn, đồng đều quả hơn

– Dựa theo từng thời kỳ cây phát triển sinh trưởng hoặc phụ thuộc vào vườn nho nhà bạn, mà bạn nên dùng pha chế nồng độ GA3 sao cho hợp lý. Chẳng hạn như vườn nho đang cho cây ra hoa, bông dài lớn đẹp bạn mới phun GA3 thì bạn nên hạ nồng độ cho cây. Nếu bông đã đạt chuẩn mà bạn lại pha chế với nồng độ GA3 cao thì sẽ làm cho bông nho bị xoăn lại, cháy bông.

Trên đây chính là tất cả chia sẻ cách cũng như kỹ thuật xử lý chất điều hòa sinh trưởng GA3 và các chú ý khi dùng trên cây nho cho năng suất cao và tối ưu nhất. Chúc những bạn thành công!

Nguồn: tổng hợp LP

– Cây trồng liên quan: Cây nho

Dinh dưỡng liên quan: Gibberellin (GA)

– Tham khảo thêm chủ đề: Chất điều hòa sinh trưởng, Dùng GA3 trên cây nho, đặc tính thực vật trên cây nho, kỹ thuật làm lớn quả trên cây nho, phương pháp giúp trái nho hạ rụng trái non, cây nho, dùng GA3 trên cây nho có công dụng gì, dùng chất điều hòa sinh trưởng GA3 trên cây trồng

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp null ĐIỀU HÒA SINH TRƯỞNG : gibber 20tb (ga3), bidamin 15wp, ademon super 22.43sl, flower 95 0,3sl, growmore vitamin b1, paclo 20wsp, phân bón lá roots 2,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0969.64.73.79