Công thức xử lý cho cây mận nhiều quả, to quả, giòn ngon, ngọt

Cách xử lý cho cây mận nhiều quả, lớn quả, giòn ngon, ngọt

1/ Các điểm chú ý cho cây mận đậu nhiều quả.

Để cây mận (mận hậu (mận bắc), mận cơm, mận tam hoa, mận đỏ,  mận vàng…) nhiều quả điểm giai đoạn đầu phải giải quyết được hiện tượng rụng hoa và quả non của cây mận.

Công thức xử lý cho cây mận nhiều quả, to quả, giòn ngon, ngọt

Những chú ý để mận có rất nhiều quả, quả lớn, giòn, ngon, ngọt

Có rất nhiều nguyên do làm rụng hoa trên cây mận: Khí hậu nóng lạnh thất thường, mưa rào, thiếu dưỡng chất hoặc mất hài hòa dinh dưỡng, ẩm độ quá cao hoặc quá khô.

Để giải quyết được hiện tượng rụng trái như trên thì việc đầu tiên chúng ta phải bón phân đầy đủ vào những thời kỳ phát triển của cây. Bón phân NPK với tỷ lệ 2-2-1 khi cây ở giai đoạn kiến thiết cơ bản, cây giống ; phân NPK với tỷ lệ 2-1-1 khi cây nuôi cành và phát triển thân lá; bón phân NPK với tỷ lệ 1-3-1 khi cây chuẩn bị ra bông (trước 1 tháng), bón phân NPK với tỷ lệ 1-1-1 hoặc 1-1-2 vào giai đoạn cây nuôi quả.

Chú ý: Thời kỳ trước khi cây ra bông là thời kỳ tiền đề cho số lượng hoa sau này trên cây mận do đó cần chú trọng bón đầy đủ dưỡng chất để có thể bảo đảm cây ra nhiều hoa đậu nhiều quả, nhất là dinh dưỡnglân, chúng ta nên bón bổ sung thêm lân nung chảy với lượng 3 – 5 kilogam /gốc hoặc DAP/MAP/MKP với lượng từ 0,5 – 1,5 kilogam /gốc phối hợp những chế phẩm bổ sung hữu cơvi lượng như: Bột rong biển: 5 – 7 kilogam/ hecta ; Amino Axit (đạm cá): 1 – 2 kilogam/ hecta ; Axit Fulvic: 1 – 2 kilogam/ hecta.

2/ Cách phối chế phun tưới khi cây mận ra bông để gia tăng tỷ lệ đậu trái.

Công thức xử lý cho cây mận nhiều quả, to quả, giòn ngon, ngọt

Những giải pháp chống rụng quả mận, tăng tỷ lệ đậu trái mận

Trong thời kỳ cây đang ra bông, để gia tăng tỷ lệ đậu quả chúng ta phun thêm những hoạt chất sau để bổ sung vi lượng, làm dai cuống quả, tăng tỷ lệ đậu quả:

Cách phối chế hỗn hợp hoạt chất chống rụng quả non như sau: 15g 4-CPA-Na; 300g Canxi Chelate; 300g Solubor: phun tưới lúc cây đang ra bông trộn đều pha trong 1000 Lit nước để phun trực tiếp vào hoa.

Chú ý: Tuyệt đối không bón/phun bất cứ loại phân bón gốc hoặc bón lá nào trong thời kỳ cây đang ra bông.

3/ Cách phối chế phun cho cây mận lớn trái, giòn, ngon, ngọt.

GA3 90% giúp mận chín chậm, neo quả mận trên cây

Sau khi mận đậu trái nbsp; hoàn toàn, quả lớn bằng đầu ngón tay chúng ta triển khai phối chế và xịt các hợp chất sau đây để gia nâng cao khả năng lớn trái, giúp mận lớn quả, đều quả, ngon, giòn và ngọt.

Cách phối chế kích thích lớn trái, chỉ phun ghi quả đã đậu hoàn toàn như sau: 200g Cytokinin CPPU KT – 30; 100g Gibberellic Acid 90% (GA3); 500g Bột rong biển; 600g K2SO4: Trộn đều pha trong 1000 Lít nước để phun trực tiếp và lá và quả, phun 2 – 3 lần, mỗi lần cách nhau 10 – 15 ngày.

Chú ý: Nếu muốn nối dài thời thời gian neo quả mận trên cây (làm chậm quá trình chín) của quả để có thể bán lai rai hoặc bán vào cuối vụ với giá đắt hơn chúng ta triển khai như sau: Trước khi quả chín, dùng 10 – 30mg GA3 (loại 90%) /L tương tự với 10-30g/1000L nước để phun trái cây, có thể hạn chế rụng quả trước khi tiến hành thu hoạch và kích thích trái phát triển. Nó có thể trì hoãn thu hoạch trong khoảng 30 ngày.

Nguồn: Admin

Cây trồng liên quan: Cây mận

– Tham khảo thêm chủ đề: cây mận, chống rụng quả non trên cây mận, giải pháp nâng cao khả năng đậu trái mận, chống rụng quả mận, làm sao để mận lớn quả, giòn, ngọt

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp null CHỐNG RỤNG quả NON: activo super 648wp, bortrac hợp trí, vicowin calfruit, chặn đọt 100 npv, chặn đọt 500ml, kích phát tố quang nông, fd combi đen, gibber 10sp, grow more npk 15-30-15 + te, grow more npk 20-20-20 + te,

– Giúp tăng khả năng ĐẬU TRÁI: bio nutrilas combi, flower 95 0,3sl, grow more npk 20-20-20 + te, lân 89 npv, rước mắt cua,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0969.64.73.79