Giải pháp giúp cây dưỡng hoa, tăng đậu trái nhờ sử dụng chất vi lượng Bo

Phương án giải quyết giúp cây dưỡng hoa, tăng đậu quả nhờ dùng chất vi lượng Bo

Trong suốt chu trình chăm sóc cây trồng để có thể cung cấp dưỡng chất cho cây, thì ngoài kỹ thuật bón phân vào cây đối với những chất đa lượng thì chuyện dùng phân bón lá bổ sung những chất Đa-Trung-Vi lượng 1 cách chủ động cho cây trồng hiện đã tương đối phổ biến đối với bà con nông dân. Tuy vậy, trong số 10 chất Trung- Vi lượng cấp thiết nhất thì Bo là một chất quan trọng trong suốt quá trình ra bông đậu quả. Dùng Bo ra sao để có đạt hiệu quả cao? Là nội dung thông tin bên dưới Thư viện cây trồng xin chia sẻ với độc giả hướng dẫn sử dụng phân Vi lượng Bo hỗ trợ cây ra bông đậu trái tối ưu nhất.

Giải pháp giúp cây dưỡng hoa, tăng đậu trái nhờ sử dụng chất vi lượng Bo

Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cấp thiết cho cây trồng hỗ trợ cây phát triển khỏe khoắn

1/ Nguồn gốc và ứng dụng Bo trong sản xuất ngày nay

– Nếu năm 1960 những nhà khoa học trên toàn cầu biết rõ về 3 chất đa lượng ĐạmLânKali với cây trồng, thì đến năm 2010 cùng với sự phát triển của những nhà khoa học, sự quan trọng những chất Trung- Vi lượng mới được xác định dùng với cây trồng.

– Tuy vậy, trong thực tiễn sản xuất của nước ta do sự tiếp cận những tiến bộ mới của nông dân không giống nhau, nên việc ứng dụng những chất này không đều. Trong đó có một chất vi lượng quan trọng và xem là cấp thiết cho tiến trình ra hoa thụ phấn hình thức biểu hiện ra bên ngoài của cây trồng đó là vi lượng Bo.

2/ Chức năng của vi lượng Bo đối với các loại cây trồng

Chất dinh dưỡng Bo là chất dinh dưỡng đa phần của cây, là một trong 13 dinh dưỡng cây trồng cấp thiết hỗ trợ cho hạt phấn được dưỡng tốt, giúp việc thụ phấn đậu quả đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Sau khi cây đạt tỉ lệ đậu quả dinh dưỡng Bo sẽ giúp vận chuyển tốt dưỡng chất lên quả và hạt được tốt hơn. Như vậy, sẽ giúp trái được lớn hơn và hạt sẽ mẫy hơn, nó hỗ trợ cho vai trò đậu quả và giữ trái.

– Vi lượng Bo còn hỗ trợ cho vai trò rễ và trồi phát triển khỏe khoắn. Bên cạnh đó, cây trồng được cung ứng đủ Bo sẽ hỗ trợ cây hấp thu tốt một số loại chất dinh dưỡng khác như Kali, lân, đạm… được tốt hơn.

– Giúp bộ rễ cây chịu đựng tốt với đất có độ pH thấp và lượng nhôm trong đất nhiều.

3/ Sự gây hại của cây trồng khi thiếu vi lượng Bo

– Bo là nguyên tố ít di chuyển nên dấu hiệu thiếu Bo thường chớm xuất hiện ở những bộ phận non của cây. Lúc đầu đỉnh sinh trưởng chùn lại, dần chết khô. Những lá non thường bị biến đổi về hình dạng, gấp nếp và mỏng với màu xanh nhạt đến mất màu.

– Thiếu Bo rất nghiêm trọng thường gây giảm chiều dài của rễ, bộ rễ còi cọc, đầu rễ thường bị chết hoại. Cây không ra bông, hạt bị lép, không đậu quả, xuất hiện nhiều vết rạn nứt trên thân và cuống trái. Đỉnh sinh trưởng bị chết, cây mọc thêm nhiều chồi bên giống như cây bụi.

Giải pháp giúp cây dưỡng hoa, tăng đậu trái nhờ sử dụng chất vi lượng Bo

Bổ sung vi lượng Bo hỗ trợ cây nuôi trái cho năng suất cao

– Thiếu Bo ở mức độ thấp, cho dù không thấy dấu hiệu rõ trên lá, nhưng cũng ảnh hưởng không tốt đến hiện trạng thụ phấn và đậu quả. Vì thiếu Bo sẽ khiến cho hoa kém phát triển, sức sống hạt phấn yếu, tỷ lệ đậu quả thấp, quả non dễ rụng.

4/ Phân biệt phân bón Bo hóa học và hữu cơ

* Phân bón Bo hóa học                                                                                       & nbsp;              

– Với vai trò tương đối quan trọng của bản thân, nhiều năm qua đã có rất nhiều phân bón lá được giới thiệu trên thị trường. Xong những nhà khoa học đó là các sản phẩm có chứa Bo hóa học dù có lợi rất nhiều cho cây trồng nhưng cũng cực kỳ dễ gây tổn thương cho cây.

– Khi cây có chịu chứng thiếu Bo, cần cung ứng Bo nếu ta tăng cường thêm lượng Bo quá với ngưỡng chống chịu của cây sẽ làm cây dễ ngộ độc. Khi dùng Bo dạng hóa học chỉ cần quá tay một chút đủ để gây độc cho cây, khiến bộ rễ của cây chết dần.

Giải pháp giúp cây dưỡng hoa, tăng đậu trái nhờ sử dụng chất vi lượng Bo

Lựa chọn phân bón Bo hợp lý cho cây ăn trái hỗ trợ cây cho năng suất cao nhất

– Tuy vậy với bà con dùng Bo để có thể cung cấp cho cây việc nhận biết ra sao là đủ hay quá ngưỡng, dư thừa chất Bo trong cây và đất trồng quả là điều nan giải. Thay vì là chất bổ sung hợp lý hiệu quả, chất Bo lại là chất độc hại cho cây.

* Phân bón Bo hữu cơ

– Từ các đặc tính trên những nhà khoa học đã khuyên một vài nông dân dùng phân bón Bo hữu cơ, hỗ trợ cho người nông dân xử lý được những vấn đề dùng Bo hóa học.

– Bo cực kỳ dễ di động trong đất, chính vì thế khi ta đưa Bo ở dạng vô cơ vào trong chất đất là cực kỳ dễ tan vào trong dung dịch đất. Đến khi cây trồng hút Bo là hút theo nước, nếu đưa Bo với dạng dễ hòa tan thì cây sẽ dùng nhiều Bo thì sẽ gây độc cho cây.

– Nếu Bo được hòa tan dần dần cung ứng cho cây dùng thì Bo cần phải được kèm theo những chất hữu cơ như Amino Acid, Humic Acid,…ngay lúc này giúp Bo tan dần dần trong đất hỗ trợ cây trồng hấp thu 1 cách tối ưu.

– Như vậy nếu bón Bo hóa học sẽ không kìm chế lượng Bo đến với cây trồng, trong đó phối hợp với những chất hữu cơ Bo sẽ được phóng ra dần dần bổ sung dưỡng chất 1 cách hợp lý nhất.

5/ Thời gian cung ứng Bo cho cây trồng

– Bo là vi chất cấp thiết đối với các loại cây trồng trong toàn bộ quá trình sinh trưởng và phát triển, nên việc bổ sung Bo là việc làm không thể không có nhất là các khu vực đất chua phèn, đồi dốc, sỏi đá. Tuy vậy trên trong thực tế người trồng cần sự quan tâm hơn ở thời kỳ cây ra bông đậu quả, chính là thời gian ảnh hưởng đến năng suất cây trồng.

– Trong dịp quan trọng trước khi đã nở hoa và sau khi đậu trái là thời kỳ cần thiết bổ sung Bo nhất để bổ sung dinh dưỡng cho cây nuôi hoa đậu trái. Phụ thuộc vào mỗi loại cây trồng mà có nồng độ dùng khác nhau và dùng đúng với liều lượng hãng sản xuất khuyến nghị.

Giải pháp giúp cây dưỡng hoa, tăng đậu trái nhờ sử dụng chất vi lượng Bo

Bổ sung vi lượng Bo cho cây thời kỳ trước ra bông, hoa nở và sau khi đậu trái

– Bo cần thiết trong toàn bộ quá trình dưỡng chất cho cây trồng, thế nhưng ở thời gian cây ra bông và đậu trái là thời gian cây cần lượng Bo nhất là thời gian cây ra bông hỗ trợ cây thụ phấn và đậu quả cực kỳ tốt. Trước khi cây ra bông nên phun cho cây kích thích làm tăng khả năng ra hoa và sau khi hoa nở nên phun Bo để hỗ trợ cây thụ phấn tốt. Đặc biệt đối với một vài vùng đậu dễ bị rửa trôi phân thì hãy phun cho cây sau khi cây đã đậu trái, giúp quả lớn nhanh hơn và không bị hiện tượng trái bị thui hạt như trên cây tiêu, điều hoặc trên cây xoài hay bị hiện tượng nứt trái khi già là các hiện tượng cây bị thiếu canxi và thiếu Bo. Nếu phun bổ sung Bo sẽ phục vụ được nhu cầu của cây và nuôi dưỡng trái tối ưu nhất.

Nguồn: tổng hợp LP

– Cây trồng liên quan: Cây bưởi, Cây xoài, Cây sầu riêng, Cây cà phê, Cây hồ tiêu

– Dinh dưỡng liên quan: Bo (B) – Boron

– Tham khảo thêm chủ đề: cây ăn trái, cây trồng, bổ sung vi lượng Bo cho cây trồng, nên có sự bổ sung thêm phân bón Bo gì cho cây trồng, có các loại phân bón Bo nào, bón bổ sung Bo vào thời gian nào hợp lý, kỹ thuật bón phân cho cây ăn trái

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp ngăn ngừa NGỘ ĐỘC: siêu phục hồi,

– Giúp trị bệnh NỨT TRÁI: cropworks calbor, fuvic vi lượng japan, phân bón np canxi bo kẽm,

– Giúp trị bệnh THIẾU Canxi: phân bón vi lượng tym04,

– Giúp tăng khả năng ĐẬU TRÁI: bio nutrilas combi, flower 95 0,3sl, grow more npk 20-20-20 + te, lân 89 npv, rước mắt cua,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0969.64.73.79

]]>