Kỹ thuật rung hoa, tỉa quả làm tăng tỷ lệ đậu quả trên cây bưởi

Cách rung hoa, tỉa quả nâng cao tỷ lệ đậu trái trên cây bưởi

Kỹ thuật rung hoa, tỉa quả làm tăng tỷ lệ đậu quả trên cây bưởi

Cách rung hoa, tỉa quả nâng cao năng suất cho cây bưởi

Đối với các loại cây bưởi, giai đoạn ra hoa, đậu trái cũng là thời gian mưa nhiều, ẩm độ cao nối dài làm tác động trực tiếp tới quá trình tạo thành và đậu trái. Việc ứng dụng cách làm cho chùm hoa thoáng đãng, đồng thời giúp trái non nhận đủ ánh sáng để hấp thu dinh dưỡng sẽ gây giảm tỷ lệ rụng quả sinh lý. Mặt khác để hỗ trợ cây bưởi tập trung dinh dưỡng nuôi các quả chính, hài hòa, chất lượng của quả tốt thì cần lựa chọn cắt tỉa định quả cho cây. Việc này sẽ góp thêm phần nâng cao chất lượng, nâng cao năng suất trên cây bưởi. Vậy để ứng dụng được kỹ thuật này thì cần chú ý một vài kỹ thuật như sau:

1/ Cách rung hoa tăng tỷ lệ đậu trái trên cây bưởi

– Thời kỳ cây bưởi ra bông nở rộ thường vào tháng 2 – 4 dương lịch mỗi năm. Giai đoạn này hay gặp mưa nhiều, độ ẩm cao. Khi tắt hoa, cánh hoa rụng chưa hết gặp phải trời mưa gây thối và bám dính chặt vào trái non, tác động trực tiếp tới quá trình phát triển quả. Vì vậy ứng dụng cách rung hoa giúp chùm hoa thoáng đãng, đồng thời giúp trái non nhận đủ ánh sáng để hấp thu dinh dưỡng, ngăn ngừa rụng sinh lý sẽ nâng cao năng suất cây trồng.

Kỹ thuật rung hoa, tỉa quả làm tăng tỷ lệ đậu quả trên cây bưởi

Cách rung hoa trên cây bưởi

* Cách rung hoa trên cây bưởi

– Thời gian tiến hành xử lý vào tháng 2 – 4 dương lịch khi cây ra bông nở rộ. Chọn các ngày nắng ráo, không có mưa, ẩm độ vừa phải để triển khai cách rung hoa.

– Đối với các cành hoa đã tắt hoa, cầm cành hoa rung mạnh, dứt khoát để cho những cánh hoa rụng, các hoa chưa được thụ phấn, quả rụng sinh lý rụng ra khỏi chùm hoa. Tạo cho chùm quả thoáng đãng. Ứng dụng lần lượt trên tất cả chùm hoa trên cây bưởi.

2/ Kỹ thuật tỉa định quả trên cây bưởi

– Sau thời khi ra bông rộ, tạo thành quả thì trái non chuyển sang thời kỳ rụng sinh lý tiếp đến mới ổn định được số lượng quả trên cây. Trong thời kỳ rụng sinh lý này, nếu theo quy luật tự nhiên cây sẽ tự rụng các quả nhỏ, các quả kém chất lượng, … Tuy vậy cần tốn một lượng dinh dưỡng đầu để phân tán nuôi tất cả loại trái cây rồi mới rụng lựa chọn dần dần. Nhằm hỗ trợ giúp cắt ngắn thời kỳ này, hỗ trợ cây bưởi ngay thời kỳ đầu tập trung vào việc nuôi quả chính sẽ nâng cao chất lượng quả và hạ thời gian cho thu hoạch tức tạo vụ thu hoạch sớm.

Kỹ thuật rung hoa, tỉa quả làm tăng tỷ lệ đậu quả trên cây bưởi

Tỉa định quả trên cây bưởi

* Phương pháp cắt tỉa định trái non trên cây bưởi

– Sau ứng dụng cách rung hoa trên cây thì khoảng 20 – 30 ngày sau triển khai tỉa định quả trên cây bưởi.

– Cắt bỏ các quả nhỏ, quả ở chùm quá dầy, quả ra ở vị trí không thuận lợi, quả phát triển không cân đối, cắt bỏ các cành ra bông nhưng không có thể đậu trái, cành tăm, cành khô. Khi cắt nên sử dụng vật dụng cắt tỉa chuyên dụng, sát khuẩn trước khi dùng để giúp cố gắng không làm phát tán bệnh trên cây bưởi.

– Kỹ thuật này thường ứng dụng từ tháng 3 – 6 dương lịch mỗi năm, chia làm 2 – 3 đợt cắt tỉa định quả dần. 2 lần cách nhau 20 – 25 ngày.

Trên đây chính là tất cả cách rung hoa, cắt tỉa định quả trên cây bưởi giúp cây bưởi nâng cao năng suất, đồng thời cắt ngắn thời gian cho thu hoạch, rãi vụ cho cây bưởi. Chúc độc giả ứng dụng thành công!

Kỹ thuật rung hoa, tỉa quả làm tăng tỷ lệ đậu quả trên cây bưởi

Kỹ thuật nâng cao năng suất cho cây bưởi

Nguồn: tổng hợp – NO

– Tham khảo thêm chủ đề: Kỹ thuật nâng cao năng suất trên cây bưởi, cách rung hoa tăng tỷ lệ đậu trái trên cây bưởi, phương pháp cắt tỉa định quả trên cây bưởi, làm thế nào nâng cao năng suất cây bưởi

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp tăng khả năng ĐẬU TRÁI: bio nutrilas combi, flower 95 0,3sl, grow more npk 20-20-20 + te, lân 89 npv, rước mắt cua,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033

]]>