Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa nhật quỳnh nở rực rỡ đón tết

Cách trồng và chăm bón cây hoa nhật quỳnh nở rạng rỡ đón tết

Cây hoa nhật quỳnh là cây hoa đẹp được đông đảo người yêu quý bởi màu sắc và đặc điểm cây cho hoa nở đúng thời gian ngày tết, thời gian hoa nở được nối dài từ tháng 11 đến tháng 3 sang năm. Hoa nhật quỳnh có mùi mùi thơm dịu nhẹ, nhưng không hề kém phần quyến rũ và nồng thắm. Tuy vậy để trồng được loại hoa quyến rũ này, người trồng hoa phải hiểu được kỹ thuật trồng và chăm bón cũng như tính kiên trì đối với các loại cây hoa thì cây mới cho ra bông đúng vào đợt tết. Thông tin bên dưới Thư viện cây trồng sẽ chia sẻ cách độc giả phương pháp chăm sóc cây hoa nhật quỳnh cho cây nở hoa đúng vào đợt tết.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa nhật quỳnh nở rực rỡ đón tết

Cây hoa nhật quỳnh khoe vẻ đẹp rạng rỡ

1/ Thời vụ để trồng cây hoa nhật quỳnh

– Cây hoa Nhật quỳnh là cây dễ để trồng và chăm bón chính vì thế bạn có thể trồng cây hoa cả năm. Tuy vậy, để cây phát triển sinh trưởng khỏe khoắn và nhanh cho ra bông thì hãy trồng vào mùa xuân từ tháng 2 đến tháng 4 dương lịch.

– Cây cho ra bông sau 3-4 sang năm khi trồng và chăm bón tốt.

2/ Chuẩn bị đất trồng cây nhật quỳnh

– Cây hoa nhật quỳnh là loại cây có khả năng chịu được sự khô hạn, không có khả năng chịu được sự ngập úng. Chính vì thế bạn cần chuẩn bị đất trồng hải là đất khô thoáng, có thể thoát nước tốt.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa nhật quỳnh nở rực rỡ đón tết

Cây hoa nhật quỳnh nở nhiều hoa khoe vẻ đẹp

– Khi tiến hành trồng cây hoa nhật quỳnh vào trong chậu cần lưu ý đến chọn chậu để trồng có lỗ thoát nước tốt và đất trồng giàu chất dinh dưỡng, có khả năng thoát nước tốt. Chuẩn bị đất trồng: 2/3 đất thịt nhẹ + 1/3 giá thể trồng hoặc mùn cưa hoặc xơ dừa + 1/3 phân chuồng ủ hoai mục + 1/3 cát hoặc phân hữu cơ trộn đều đất cả hỗn hợp trên và phơi ải từ 5-7 ngày để giúp sạch mầm bệnh, nấm bệnh gây phá hại có trong ở đất.

3/ Nhân giống cây hoa nhật quỳnh

– Chọn cành bánh tẻ hoặc cành hơi già để giâm cành, chọn cành sinh trưởng khỏe khoắn, cành không bị sâu hại gây bệnh tấn công.

– Tiến hành xử lý cắt cành với chiều dài khoảng 20-30 centimét tiếp đến để ở nơi thoáng mát để vết cắt được khô miệng, không bị thối gốc. Có thể bôi vào vết cắt nước vôi pha loãng để giúp tránh hiện trạng cành bị bệnh. Sau 10 ngày có thể đem cành hoa nhật quỳnh ra trồng.

4/ Cách trồng cây hoa nhật quỳnh

– Sau khi chuẩn bị đất trồngcành giâm cành xong triển khai trồng cây hoa nhật quỳnh vào chậu.

– Cắm nhánh quỳnh sâu khoảng 1-2 centimét giúp cành có thể đứng thẳng được vào chậu để trồng. Cắm nọc trụ buộc cho nhánh Quỳnh tựa vào giúp cố định nhánh ra rể, chùm bao nylong lên phía trên không trùm kín hoàn toàn và để chỗ mát 1 tuần, tiếp đến mở bao nilong và đưa ra nắng dần dần.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa nhật quỳnh nở rực rỡ đón tết

Hoa nhật quỳnh đỏ khoe vẻ đẹp nbsp;

– Sau khi tiến hành trồng cây hoa nhật quỳnh xong nên tiến hành xử lý phun hoặc tưới chất kích thích ra rễ cho cây, hỗ trợ cây nhanh ra rễ và nhanh hồi phục sức khỏe cây. Bạn có thể dùng chất kích thích ra rễ Na-NAA để phun lên tất cả cây hỗ trợ cây kích thích ra rễ nhanh và nhanh cho r a chồi non, hỗ trợ cây khỏe. Nồng độ khuyến nghị nên dùng với cây hoa nhật quỳnh là 1 mg/l nước sạch xịt lên cây.

– Khoảng một tháng sau, sẽ có những cành Quỳnh mọc thẳng, mạnh từ dưới đất lên, tiếp đến ta ghim chặt vào các cọc đã định vị để cho cây tiếp tục phát triển thẳng đứng lên.

5/ Cách chăm sóc cây hoa nhật quỳnh

– Tưới nước cho cây

+ Cây hoa nhật quỳnh là cây ưa khí hậu nhiệt đới, chính vì thế cây không cần có cầu kỳ về chăm sóc tưới nước cho cây. Cây sinh trưởng khỏe khoắn, giữ nước tốt, do đó chỉ cần 1 tuần tưới nước 2 lần vào mùa nắng nóng, vào mùa đông có thể tưới nước 1 tuần/1 lần.

+ Đến mùa mưa mỗi năm thì ta ngừng hẳn tưới nước. Vì mùa mưa sẽ có mưa nhiều, và nếu ta tưới nước thì sẽ làm cho bộ rễ của cây cực kỳ dễ bị thối và không phát triển được nữa. 

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa nhật quỳnh nở rực rỡ đón tết

Hoa nhật quỳnh cho mùi thơm dịu nhẹ

– Cung ứng dinh dưỡng cho cây

+ Sau khi tiến hành trồng cây nhật quỳnh được một thời gian, khi cây phát triển sinh trưởng khỏe khoắn và nhanh nên cần thiết bổ sung thêm phân bón để có thể cung cấp dinh dưỡng cấp thiết cho cây. Nên dùng phân bón hữu cơ để có thể cung cấp cho cây, hỗ trợ cây khỏe và chống được sâu hại gây bệnh tấn công cây hoa nhật quỳnh.

+ Nên có sự bổ sung bón cho cây từ tháng 4 đến tháng 9 mỗi năm để cây có khả năng hấp thu tốt và cho hoa đúng vào đợt tết.

6/ Kỹ thuật kích thích cho cây hoa nhật quỳnh ra bông đúng đợt tết

– Hàng năm vào tháng 5 đến tháng 6 mỗi năm nên triển khai xiết nước cho cây trong vòng 3 đến 4 tuần hoặc có thể lâu dài hơn để kích thích cho cây chuyển thời kỳ sinh trưởng sinh dưỡng sang sinh trưởng sinh thực. Hỗ trợ cây cứng và già hơn làm cây bật mầm lộc. Tuy vậy để đất trong chậu khô, ráo nước nhưng không nên để cây đã héo.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa nhật quỳnh nở rực rỡ đón tết

Cây hoa nhật quỳnh nảy nhiều chồi non đón xuân

– Bạn có thế dùng chất kích thích sinh trưởng như Cytokinin 6BA để hỗ trợ cây kích thích bật chồi, thúc đẩy cây bật mầm nhanh ra bông với nồng độ 1-2 mg/lít nước sạch xịt lên tất cả cây hỗ trợ cây kích thích làm tăng khả năng ra hoa và ra bông nhiều hơn.

7/ Thay chậu cho cây hoa nhật quỳnh

– Nếu tiến hành trồng cây hoa nhật quỳnh vào trong chậu nên triển khai thay đất cho cây theo thường kì (2-3 năm thay 1 lần ) nhằm hỗ trợ cây cung ứng thêm dinh dưỡng cho cây từ đất trồng và hỗ trợ cây phát triển nhanh hơn, ra bông nhiều hơn.

– Cách thay đất cho cây hoa nhật quỳnh

+ Đổ chậu quỳnh ra, giũ cho hết đất bám ở rể.

+ Cắt bớt rễ

+ Bỏ bớt nhánh nhỏ/xấu/quá cỗi, lưu lại các cành lớn, thân (lá) dày.

+ Cắt ngắn bớt nhánh cao quá

+ Đặt cây quỳnh vào chậu, cho đất vào, ấn nhẹ cho chắc gốc, tưới cho đẫm nước. Tiếp đến để chậu quỳnh trong chỗ mát ba bốn tuần, rồi đem ra nắng.

– Sau khoảng 1 tuần cây bắt đầu khôi phục lại và tiếp tục phát triển cực kỳ nhanh.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: tổng hợp LP

– Tham khảo thêm chủ đề: Cây hoa nhật quỳnh, kỹ thuật trồng cây hoa nhật quỳnh, kỹ thuật kích thích cho cây hoa nhật quỳnh nở rộ, chăm bón cây hoa nhật quỳnh ra sao, cây hoa nhật quỳnh nở hoa trong bao nhiêu lâu

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp trị bệnh KHÔ MIỆNG: bio quét,

– Giúp null KÍCH THÍCH RA RỄ: roots 10, toba net rễ, ademon super 22.43sl, amino 1000, amino quelant k, atonik 1.8sl, bio super humic, bloom plus 10-60-10, calibor, fd combi đen,

– Giúp trị bệnh NẤM BỆNH: agri-fos 458 blue, agri-life 100sl, aikosen 80wp, alpine 80wdg, amistar 250sc, amistar top 325sc, amtech 100ew, antracol 70wp, anvil 5sc, athuoctop 480sc,

– Giúp null PHÂN HỮU CƠ: agrimartin super organic,

– Giúp trị bệnh THỐI GỐC: sat 4sl, eddy 72wp, sat 4sl, mocabi, aliette 800wg, sat 4sl, antracol 70wp, xantocin 40wp,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033

]]>