Kỹ thuật trồng cây Mãn cầu hoàng hậu lợi nhuận khủng

Cách trồng cây Mãn cầu hoàng hậu lợi nhuận khủng

Kỹ thuật trồng cây Mãn cầu hoàng hậu lợi nhuận khủng

Trồng cây Mãn cầu hoàng hậu cho lợi nhuận khủng

Cây Mãn cầu hoàng hậu cho thu hoạch quả sau 16 tháng. Hằng năm cho thu hoạch quả hai vụ. Một cây cho năng suất trừ 40 – 50 quả/năm, trọng lượng một quả từ 0,5 – 1,2 kilogam. Giá bán ngày nay trên thị trường dao động từ 50.000 – 130.000 đồng/ kilogam. Vậy trồng cây Mãn cầu hoàng hậu đang đem lại doanh thu khủng so sánh với những cây trồng ăn trái khác ngày nay. Việc gia tăng diện tích trồng cây Mãn cầu hoàng hậu đang là hướng đi cấp thiết của những nhà vườn. Để có thể có được năng suất, chất lượng cao khi trồng Mãn cầu hoàng hậu, cần tuân theo một vài cách trồng như sau:

Kỹ thuật trồng cây Mãn cầu hoàng hậu lợi nhuận khủng

Quả Mãn cầu hoàng hậu nhiều giá trị dinh dưỡng

1/ Chọn khu vực trồng cây Mãn cầu hoàng hậu

– Cây Mãn cầu hoàng hậu có thể thích ứng rộng với rất nhiều vùng khí hậu khác nhau. Có thể trồng ở Đồng Bằng, vùng Ven Biển hoặc Tây Nguyên.

Đất trồng cây Mãn cầu hoàng hậu không chua quá hay bị ngập úng. Nếu tiến hành trồng trên đất phù sa cây phát triển mạnh, cho trái sớm, cho năng suất cao. Đất có hàm lượng CanxiMagie cao thì chất lượng của quả tốt.

– Chọn khu vực trồng cây có điều kiện thời tiết nắng ấm, nhiệt độ từ 20 – 32oC. Đất tối ưu nhất là đất thịt nhẹ, tầng trồng trọt dày, đất ẩm nhưng có hệ thống thoát nước tốt.

Kỹ thuật trồng cây Mãn cầu hoàng hậu lợi nhuận khủng

Chuyển đổi sang trồng cây Mãn cầu hoàng hậu

2/ Thời vụ và mật độ để trồng cây Mãn cầu hoàng hậu

– Có thể trồng trong cả năm đối với các khu vực có khí hậu mát mẻ ấm. Các khu vực phía bắc có mùa đông lạnh, thời vụ để trồng tối ưu nhất vào thời kỳ đầu mùa xuân tháng 2 – 3, cũng có thể nối dài đến tháng 8 – 9/ Những tỉnh phía Nam có thể trồng vào thời kỳ đầu mùa mưa để tiết kiệm công tưới, chăm sóc thời kỳ mới trồng, thường tiến hành trồng vào tháng 8 – 10 dương lịch mỗi năm.

– Mật độ để trồng phụ thuộc vào độ màu mỡ của khu vực trồng cây. Nếu đất tốt, tầng trồng trọt dầy có thể trồng với khoảng cách cây cách cây từ 3 – 3,5 m. Đất kém màu mỡ có thể trồng với khoảng cách cây cách cây từ 2,5 – 3 m.

3/ Cách chuẩn bị đất, đào hố, bón lót trước khi có thể trồng,

– Việc làm đất, dọn dẹp sạch cỏ dại, tàn dư các loại thực vật của khu vực trồng cây, đào hố được triển khai trước khi có thể trồng, tối thiếu là 45 ngày.

– Hố được đào với mật độ đã định sẵn. Kích cỡ hố trồng: 50 x 50 x 50 centimét. Khi đào hố những lớp đất để riêng. Lớp đất mặt trộn đều với phân bón lót cho xuống đáy hố, lớp đất đáy cho phủ lên phía phía trên mặt, lấp đất thành hình vòm cao hơn mặt đất từ 5 – 10 centimét.

Phân bón lót tính cho một hố từ 1 – 2 kilogam phân chuồng hoai mục + 0,2 kilogam super lân + 0,2 – 0,3 kilogam vôi bột.

Kỹ thuật trồng cây Mãn cầu hoàng hậu lợi nhuận khủng

Trồng cây Mãn cầu hoàng hậu cho năng suất cao

4/ Chuẩn bị cây giống Mãn cầu hoàng hậu

– Cây Mãn cầu hoàng hậu có thể nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc biện pháp ghép mắt. Ngày nay trồng đa phần bằng cách ghép mắt tỷ lệ thành công cao, cây khỏe mạnh phát triển mạnh, cho trái sớm.

– Tiêu chuẩn cây ghép mắt: Cây ghép có gốc ghép đường kính ≥ 0,3 centimét, cao ≥ 10 centimét ; cành ghép cao ≥ 10 centimét ; cây có bộ rễ phát triển, cành ghép và gốc ghép tiếp hợp tốt, cây sạch bệnh.

Kỹ thuật trồng cây Mãn cầu hoàng hậu lợi nhuận khủng

Nông dân vươn lên giàu có từ cây Mãn cầu hoàng hậu

5/ Cách trồng cây Mãn cầu hoàng hậu

– Chọn ngày trồng nắng ráo, không có mưa lớn. Có thể trồng vào buổi chiều mát là phù hợp nhất.

– Đào giữa hố đã chuẫn bị có sẵn kích cỡ tương ứng với bầu cây con. Nhẹ nhàng tiến hành tháo nilong bầu sao cho không làm vỡ bầu ảnh hưởng nhiều đến bộ rễ cây. Đặt cây ngang với mặt đất rồi lấp đất, ấn nhẹ cố định cây. Chú ý không nên trồng sâu khiến cây nghẹt rễ, sinh trưởng kém. Cây cao có thể cắm cọc tre cố định cho cây đỡ đổ ngã khi gặp gió, mưa.

– Trồng xong triển khai phủ rơm rạ xung quanh gốc để dưỡng ẩm. Tiến hành xử lý tưới đẫm vào gốc cây. Thông thường không bao lâu sau trồng duy trì ẩm độ từ 70 – 80% để cây nhanh hồi xanh, bén rễ.

6/ Cách chăm sóc cây Mãn cầu hoàng hậu

– Chế độ tưới tiêu cho cây: Trong toàn bộ tiến trình trồng cần cung ứng nước theo nhu cầu từng giai đoạn phát triển sinh trưởng của cây. Đặc biệt chú ý tưới nước vào mùa khô nóng cho cây và thoát nước vào mùa mưa không làm cây bị chết úng. Ẩm độ duy trì từ 70 – 80% là tối ưu.

– Ngăn ngừa, diệt trừ cỏ dại: Có thể tiến hành phủ che gốc bằng cỏ khô, rác, cây phân xanh, … để dưỡng ẩm cho cây. Tuy vậy để ngăn ngừa việc cạnh tranh dinh dưỡng ở thời kỳ cây nhỏ thì tiến hành xử lý xới xáo cỏ tủ gốc cây vào mùa khô nóng, phá váng vào mùa mưa. Thường thì triển khai làm cỏ vào tháng 1 – 2, vụ thu tháng 8 – 9 phối hợp với giai đoạn bón phân thúc cho cây mỗi năm.

– Phương pháp cắt tỉa: Khi cây chưa cho trái mỗi năm cần cắt tỉa tạo tán cho cây có bộ khung tốt để mang quả những thời kỳ có thể thu hoạch sau. Hàng năm cắt tỉa thường kì: cắt tỉa sau khi thu hoạch, tỉa bỏ cành bệnh, cành không mang quả, … để tập trung dinh dưỡng nuôi quả, nuôi cành cho năng suất, tạo chất lượng của quả tốt.

Kỹ thuật trồng cây Mãn cầu hoàng hậu lợi nhuận khủng

Bội thu hoạch quả Mãn cầu hoàng hậu cho giá trị cao

Bón phân cho cây Mãn cầu hoàng hậu

+ Thời kỳ cây chưa cho trái: Bón phân thúc theo kế hoạch cho cây cứ 2 – 3 tháng/lần, lượng bón tính cho 1 gốc: 0,1 – 0,2 kilogam ure + 0,1 kilogam kali + 0,3 – 0,5 kilogam super lân. Thời gian bón khi thời tiết có mưa để tiết kiệm công tưới sau khi tiến hành bón. Bổ sung thêm phân hữu cơ với lượng 15 – 20 kilogam /gốc, vào tháng 9 – 10 dương lịch mỗi năm.

+ Thời kỳ cây cho trái: Bón thúc 1 – 2 tháng/lần. Lượng phân bón tính trên 1 gốc trên mỗi lần bón: 0,1 kilogam ure + 0,3 kilogam kali + 0,3 kilogam supe lân. Phân hữu cơ bổ sung vào hai đợt vào mùa xuân tháng 1 – 2 và mùa thu tháng 9 – 10, lượng mỗi lần bón từ 20 – 25 kilogam.

+ Kỹ thuật bón: Triển khai đào rãnh theo tán cây, rãnh sâu từ 15 – 20 centimét. Cho phân bón xuống rãnh rồi lấp đấp trùm kín phân bón. Hoặc đào hố theo tán cây, hướng đông tây, nam bắc xoay vòng mỗi lần bón khác nhau.

– Ngăn ngừa, diệt trừ sâu hại gây bệnh: Cây Mãn cầu hoàng hậu ít sâu hại gây bệnh. Nhưng cần chú ý một vài đối tượng như rệp sáp, sâu đục thân, đốm lá, …Cần theo dõi liên tục để có giải pháp xử lý kịp lúc. Có thể dùng một số loại thuốc phun như Supracid, Bi 58ND, Applaud, Mipci, … xịt vào cuối vụ, khi tiến hành thu hoạch xong.

Kỹ thuật trồng cây Mãn cầu hoàng hậu lợi nhuận khủng

Cắt tỉa thường kì cây Mãn cầu hoàng hậu để gia nâng cao năng suất

7/ Thu hoạch và bảo quản

– Cây Mãn cầu hoàng hậu có thể thu hoạch sau trồng 16 tháng.. Thu hoạch quả sử dụng kéo cắt cuống. Nên thu hoạch đúng thời gian để có thể bảo đảm mẫu mã, thời gian vận chuyển đến nơi tiêu thụ.

– Triển khai thu hoạch khi nhìn thấy quả màu trắng, tìm thấy ở những kỹ rãnh mắt và những kẽ đầy lên, đỉnh múi thấp xuống. Khi cắt quả xếp vào thùng nên lót lá tươi để hạ cọ xát nhau gây thâm quả. Hai xong nên vận chuyển ngay đến nơi tiêu thụ không nên để tồn quả chín dễ bị dập nát, hạ giá trị quả thương phẩm.

Kỹ thuật trồng cây Mãn cầu hoàng hậu lợi nhuận khủng

Cách trồng cây Mãn cầu hoàng hậu vươn lên giàu có

Nguồn: tổng hợp – NO

– Cây trồng liên quan: Cây na

– Tham khảo thêm chủ đề: Cây Mãn cầu hoàng hậu, cây na thái, kỹ thuật trồng và chăm bón cây mãn cầu hoàng hậu, cách thức trồng cây na thái, phương pháp chăm sóc cây mãn cầu hoàng hậu, trồng cây na thái ra sao

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp hạn chế chết CÂY CON: elcarin, sunshi, thần y trị bệnh, sat, kasumin, siêu vi khuẩn agri-a, kinkinbul, athuoctop 480sc, ridomil gold 68wp,

– Giúp null PHÂN HỮU CƠ: agrimartin super organic,

– Giúp trị vi khuẩn VI KHUẨN : avalon 8wp, kasumin 2sl, k.susai 50wp, kufic 80sl, rorai 21wp, dũng sĩ diệt khuẩn, visen 20sc, daone 25wp, yomisuper 22sc, actinovate 1sp,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033