Quy trình tạo ra bưởi hồ lô tài lộc cho quả bưởi độc lạ thu về tiền tỷ

Cách thức tạo ra bưởi hồ lô tài lộc độc đáo thu về tiền tỷ

Ngày nay, ở trên thị trường vào các đợt tết luôn trưng bày các loại trái cây bưởi độc đáo. Các quả bưởi mang hình dạng đẹp mắt như hồ lô, thỏi vàng,… trên mỗi quả khắc tên khác nhau Phúc-Lộc-Thọ-Tài. Cực kỳ cuốn hút người mua và sự tò mò về kỹ thuật tạo ra các hình dạng quả bưởi độc đáo.

Vậy làm sao mà có thể sinh ra được các quả bưởi hồ lô như vậy? Kỹ thuật tạo hình các quả bưởi mang nhiều hình dạng khác nhau? Kỹ thuật tạo chữ trên quả bưởi như mong muốn muốn ra sao? Cách tạo hình quả bưởi ra sao? Cực kỳ nhiều các câu hỏi được những độc giả gửi về cho Thư viện cây trồng xoay quanh vấn đề tạo hình cho trái bưởi như ý. Thông tin bên dưới chúng tôi xin chia sẻ với độc giả kỹ thuật tạo hình của quả bưởi tài lộc trưng bày bán tết.

Quy trình tạo ra bưởi hồ lô tài lộc cho quả bưởi độc lạ thu về tiền tỷ

Tạo hình bưởi hồ lô tài lộc đem lại may mắn

1/ Chuẩn bị vật dụng tạo bưởi hồ lô

– Khuôn hình làm bưởi: hồ lô, thỏi vàng.

Quy trình tạo ra bưởi hồ lô tài lộc cho quả bưởi độc lạ thu về tiền tỷ

Khuôn tạo hình quả hồ lô có khắc chữ Tài

– Chọn cây giống bưởi phù hợp để làm như bưởi chu, bưởi phúc trạch, bưởi đoan hùng,…

– Dây thắt nút eo sử dụng dây nilong hoặc dây rút nhựa

2/ Đòi hỏi về trái bưởi khi dùng khuôn hồ lô tạo hình

– Khi chọn bưởi để tiến hành tạo hình cần có các kỹ thuật và kinh nghiệm mới thực thi được. Để có các quả bưởi hồ lô đẹp, khi trái bưởi được khoảng 2 tháng thì triển khai chọn các quả bưởi lớn, tròn, các quả được mọc gần thân, dáng thon, không sẹo, da láng bóng, cuống lớn khỏe khoắn.

– Chọn các quả bưởi lớn có kích cỡ nhỏ hơn khuôn 5-7 centimét như đối với quả 1,2-2 kilogam chọn khuôn 10 centimét, quả trên 2 kilogam chọn khuôn 12 centimét.

– Một số loại trái cây bưởi nhỏ như bưởi năm roi, bưởi diễn,… dùng tạo hình bưởi hồ lô sẽ không đẹp và không cho kết quả như ý cao.

Tham khảo thêm: Giải pháp cách xử lý ra bông trên cây bưởi

3/ Kỹ thuật tạo hình quả bưởi hồ lô

– Để tạo được các quả bưởi hồ lô đặc biệt người trồng cần bỏ ra cực kỳ nhiều công sức và tâm huyết. Phụ thuộc vào từng vùng miền, phương pháp chăm sóc, những giống bưởi khác nhau, mà có các kích cỡ quả phát triển khác nhau theo từng thời gian. Chính vì thế, khi thực thi bạn cần ghi chép lại suốt quá trình thực thi tạo hình để rút ra kinh nghiệm cho các vụ sau và cho năng suất chất lượng tốt nhất.

– Bước 1: Chọn các quả bưởi đạt chuẩn để tiến hành tạo hình

+ Khi chọn lựa được các quả bưởi như ý có kích cỡ nhỏ hơn đường kính eo của khuôn tạo hình 0,5-1 centimét để làm quả thắt eo cho giống hình hồ lô.

Quy trình tạo ra bưởi hồ lô tài lộc cho quả bưởi độc lạ thu về tiền tỷ

Chọn các quả bưởi đạt chuẩn để làm bưởi hồ lô

+ Quả bưởi được chọn phải bảo đảm nằm ở các cành khỏe, cách tốt nhất là ở giữa đoạn thân của cành, đừng nên chọn các quả ở ngọn, yếu dễ bị gãy khi thao tác cho trái vào khuôn và dễ bị cháy nắng khi đã bọc khuôn.

– Bước 2: Triển khai thắt eo hồ lô cho trái bưởi

+ Dùng dây nilong hoặc dây rút nhựa để thắt ngang bụng quả bưởi để tạo phần eo.

Quy trình tạo ra bưởi hồ lô tài lộc cho quả bưởi độc lạ thu về tiền tỷ

Buộc dây thắt eo cho trái bưởi để tiến hành tạo hình quả hồ lô

+ Để giúp cố gắng không làm trầy xước quả bưởi và dễ dàng nên lót băng keo đã sẵn có ở khuôn hoặc vải phía dưới dây thắt nút. Dưới công dụng của ngoại lực trái bưởi sẽ bắt đầu tạo thành hồ lô cho quả bưởi.

– Bước 3: Ốp khuôn hồ lô cho trái bưởi

+ Sau 3-4 tuần thắt eo cho bưởi, ngay lúc này bưởi đã được thắt eo có hình hồ lô, ngay lúc này nên cắt dây thắt eo cho trái bưởi, sử dụng khuôn hồ lô ốp cho trái bưởi.

Quy trình tạo ra bưởi hồ lô tài lộc cho quả bưởi độc lạ thu về tiền tỷ

Kim bấm để cố định cạnh cho trái hồ lô

+ Lấy kim bấm lớn để cố định 1 cạnh bên của vỏ ngoài khuôn rồi 1 mãnh có chữ nhét vào trong cho khớp với giữa cạnh và bấm, triển khai lồng khuôn vào quả bưởi đã thắt eo (vị trí 3).

Quy trình tạo ra bưởi hồ lô tài lộc cho quả bưởi độc lạ thu về tiền tỷ

Ốp khuôn vào quả bưởi để cố định quả hồ lô

+ Chỉnh lại khuôn bưởi sao cho ăn khớp với eo của quả bưởi và chỉnh lại chữ cho khớp rồi lồng tiếng miếng còn lại vào giữa cạnh rồi bấm ghim cố định khuôn (vị trí 4).

Quy trình tạo ra bưởi hồ lô tài lộc cho quả bưởi độc lạ thu về tiền tỷ

Sử dụng dây rút cố định 2 đầu khuôn quả hồ lô

+ Sử dụng dây rút cố định 2 đầu khuôn cho chắc chắn (đâm xuyên 2 góc nhỏ ở vị trí số 7 trên khuôn để xỏ dây rút.

5/ Các chú ý khi tạo hình bưởi hồ lô

– Trước khi tiến hành tạo hình bưởi hồ lô, bà con nên xịt thuốc ngăn ngừa, diệt trừ sâu hại gây bệnh như nấm mốc, sâu non hại quả bưởi. Nếu khi đang tạo hình mà quả bưởi bị nhiễm bệnh gây hại nên loại bỏ ngay để giúp tránh phát tán sang các quả khác.

– Khi bưởi đã cho vào khuôn tạo hình, ngay lúc này trái đã tăng nhiệt độ, chính vì thế bà con nên tạo cơ hội cho ánh sáng thấp lại bằng phương pháp sử dụng giấy để che lại tránh ánh sáng chiếu trực tiếp vào cây và giữ được mẫu mã cho trái đẹp.

– Khi quả bưởi đã lớn đã đầy khuôn nhưng chưa hái quả thu hoạch, thì bà con nên sử dụng dây rút cố định lại khuôn và dùng dây vải để buộc chặt phần eo quả để giữ quả không bị phình và đẹp như mong muốn muốn.

– Ở thời gian tạo hình cần thiết bổ sung thêm những chất dinh dưỡng cũng như nước tưới cho cây như bình thường. Tuy vậy, nếu quả bưởi đã lớn thì hãy hạn chế dinh dưỡng cho cây.

– Đến tháng 12 khi triển khai thu hoạch quả, bạn sẽ thấy được kết quả mình đã tốn công sức chăm sóc như ý.

Chúc độc giả thành công!

Nguồn: tổng hợp LP

– Cây trồng liên quan: Cây bưởi

– Tham khảo thêm chủ đề: cây bưởi, tạo hình quả bưởi hình hồ lô, kỹ thuật tạo hình quả bưởi hồ lô, cách khắc chữ tài lộc lên quả bưởi hồ lô, phương pháp chăm sóc tạo hình hồ lô cho trái bưởi

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033