Thời điểm vàng nên trồng 10 loài hoa này vào dịp tết khoe sắc rực rỡ

Thời gian vàng có thể trồng 10 loài hoa này vào đợt tết khoe vẻ đẹp rạng rỡ

Ngày nay, thời gian giáp tết là thời gian cho nhiều loại hoa được khoe vẻ đẹp. Chính vì thế, cực kỳ nhiều các người ưa thích hoa luôn đề ra các câu hỏi: Vào thời gian đợt tết có thể trồng cây hoa gì để cho hoa nở kịp vào tết? Thông tin bên dưới xin chia sẻ với độc giả có thể trồng những loài hoa trưng tết vào thời gian nào là thích hợp nhất.

1/Trồng hoa hướng dương nở đúng đợt tết

Cây hoa hướng dương là cây dễ để trồng và chăm bón, hoa hướng về phía mặt trời, cây mang nhiều ý nghĩa may mắn, 1 năm sáng lạng. Nó còn là biểu tượng của tình yêu, sự thủy chung sâu sắc, sự kiên định, cũng biểu thị cho sức mạnh, uy quyền, sự ấm cúng, nuôi dưỡng,… hội tụ của mặt trời và cả sự kiêu kỳ, nét đẹp hào nhoáng phía bên ngoài hay một tình yêu bất hạnh.

– Để cây hoa hướng dương nở đúng vào đợt tết thì hãy gieo hạt hoa hướng dương trước đó 2-3 tháng. Tiếp đến giữ nhiệt cho đất gieo, tưới nước đủ ẩm cho đất, khi nhìn thấy hạt nảy mầm thì hãy triển khai chuyển chậu lớn cho cây và trồng cố định cây, rồi tiếp tục chăm sóc.

Thời điểm vàng nên trồng 10 loài hoa này vào dịp tết khoe sắc rực rỡ

Trồng hoa hướng dương trong chậu khoe vẻ đẹp vào đợt tết

– Khoảng 3 tuần sau khi tiến hành trồng, cây bắt đầu cao lớn ngay lúc này nên bảo đảm đủ nước, dinh dưỡng và ánh nắng thì cây sẽ phát triển mạnh, ra nụ và bắt đầu cho hoa nở vào đúng đợt tết.

Tham khảo thêm: Cách trồng và chăm bón cây hoa hướng dương

2/ Trồng hoa ly để trưng bày vào đúng đợt tết

Cây hoa ly được cực kỳ rất nhiều người ưa thích và được cực kỳ rất nhiều người chọn mua củ cây con để trồng vào đúng đợt tết hoa sẽ nỡ rộ. Hoa ly biểu trưng cho sắc đẹp, đức hạnh mà còn là sự kiêu hãnh và cả tình yêu cao thượng, thủy chung. Chính do vậy, hoa Ly không những phù hợp để dành tặng mẹ, người yêu mà còn cực kỳ phù hợp cho ngày chúc mừng, tốt nghiệp, khai trương.

Thời điểm vàng nên trồng 10 loài hoa này vào dịp tết khoe sắc rực rỡ

Trồng hoa ly vào đợt tết khoe vẻ đẹp

– Củ hoa ly nên được tiến hành xử lý và trồng trước tết 1-2 tháng, để củ phát triển thân, rễ. Hoặc bạn có thể gieo hạt trong đất ẩm, tơi xốp và giàu chất dinh dưỡng. Cây cũng cần phải được cung ứng đầy đủ ánh sáng và ẩm độ cho đất đều thì cây mới phát triển. Vào đợt tết cây sẽ cho ra bông nở rộ với các cánh hoa sặc sỡ màu sắc.

Tham khảo thêm: Cách trồng, chăm sóc hoa ly ngày tết và các điều cần chú ý khi trồng hoa ly

Tham khảo thêm: Bí kíp điều khiển hoa ly nở hoa đúng đợt tết và kỹ thuật chăm cây hoa bền hơn

3/ Trồng hoa đồng tiền để trưng bày vào đợt tết

Cây hoa đồng tiền ngày nay được cực kỳ rất nhiều người yêu thích để trưng bày vào đợt tết. Trưng cây đồng tiền trong nhà với có nhu cầu 1 năm mang tài lộc, may mắn đến. Loài hoa đồng tiền không những mang tới hạnh phúc, mang tới sự vui vẻ mà còn biểu thị sự ngây thơ và lòng ca tụng.

Cây hoa đồng tiền để có thể kịp cho hoa vào đợt tết thì người trồng nên chuẩn bị cây con trồng từ tháng 9 âm lịch. Khi tiến hành trồng cây hoa đồng tiền cần cung ứng nước đủ ẩm cho cây, tuy vậy khi cây phát triển lớn thì lượng nước cung ứng cho cây không cần quá nhiều. Cần bón phân hữu cơ cho cây đầy đủ và ngăn ngừa, diệt trừ sâu hại gây bệnh hiệu quả thì cây mới phát triển sinh trưởng khỏe khoắn.

Tham khảo thêm: Cách trồng cây hoa đồng tiền lùn trong chậu

Tham khảo thêm: Cách trồng và chăm bón nbsp;hoa cúc đồng tiền ra hoa vào đúng thời gian tết

4/ Trồng hoa cúc cho khoe vẻ đẹp vào ngày tết

Hoa cúc loài hoa không còn mấy lạ lẫm đối với người dân nước ta, hoa là biểu trưng cho sự may mắn, biểu thị cho sự trường tồn, vĩnh cửu, mang tới ý nghĩa cho sự giầu có, cao sang, quyền quý. Ngoài ra loại hoa cúc cũng mang trong mình biểu trưng cho sự hiếu thảo, yêu thương cha mẹ.

– Ngày nay, ở trên thị trường có rất nhiều loại cúc khác nhau, với từng loại đem lại ý nghĩa khác nhau. Chính vì thế, bạn có thể chọn lựa mẫu hoa thích hợp và yêu thích với gia đình bạn.

Thời điểm vàng nên trồng 10 loài hoa này vào dịp tết khoe sắc rực rỡ

Trồng cây hoa cúc nở đúng đợt tết bài trí trong nhà

– Nếu bạn là người yêu thích việc trồng cây và muốn tự tay mình trồng nên chậu hoa cúc để trưng vào đợt tết thì bạn có thể bắt đầu gieo hạt vào tháng 8 và triển khai chăm sóc đến khi cây cao có khoảng 2-3 lá thật thì triển khai trồng cây ra ruộng hoặc chậu để trồng. Cung ứng đầy đủ ánh sáng, nước và dinh dưỡng cho cây, cây sẽ cho nở hoa vào đúng đợt tết.

Tham khảo thêm: Cách trồng và chăm bón cây hoa cúc

Tham khảo thêm: Kỹ thuật kích thích cho cây hoa cúc nở đúng vào đợt tết

5/ Trồng hoa cát tường giúp ngôi nhà ngày tết thêm tươi mát hơn

Cây hoa cát tường mang ý nghĩa lớn lớn cho sự may mắn, thành công, và tình yêu nồng nàn. Một chậu hoa cát tường trong ngôi nhà của bạn trong ngày tết chắc chắn quanh năm đó gia đình bạn sẽ gặp nhiều thành công và may mắn trong đời sống.

– Bên cạnh đó, cây còn là biểu trưng cho tình mẫu tử, sự hy sinh của người mẹ và biểu thị lòng hiếu thuận của con cái đối với cha mẹ.

Thời điểm vàng nên trồng 10 loài hoa này vào dịp tết khoe sắc rực rỡ

Trồng hoa cát tường rạng rỡ đón xuân

– Để có thể có được chậu hoa cát tường khoe vẻ đẹp rạng rỡ vào đợt tết, bạn có thể trồng trước tết 6-7 tháng. Bởi bắt đầu khi gieo hạt tới khi suất cây giống ra khỏi vườn để trồng mất 2,5-3 tháng và từ khi trồng đến khi cây cho nở hoa mất khoảng thời gian 4,5-5 tháng cây cho ra bông. Chính vì thế, để trồng cây hoa cát tường vào đợt tết bạn nên căn chuẩn thời gian để trồng cây cho thích hợp.

Tham khảo thêm: Cách trồng và chăm bón cây hoa cát tường cho hoa nở đúng vào đợt tết

6/ Trồng hoa thược dược phù hợp trồng để trưng vào ngày tết

Cây hoa thược dược loài hoa dễ để trồng và chăm bón, cây được biết đến như là nữ hoàng của những loài hoa vào mùa thu và đông. Cây còn là hình mẫu của Mexico, loài hoa của San Francisco, ở Nhật Bản mùi vị tuyệt diệu của thược dược cực kỳ được ưa thích. Hoa thược dược đưa vào Việt Nam chỉ một số loại giống thích hợp với khí hậu.

Cây hoa thược dược cực kỳ dễ để trồng bạn có thể râm một nhánh con, cây sẽ phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Trước tết 2,5-3 tháng bạn nên triển khai trồng cây hoa thược dược để cây có khả năng cho ra bông đúng vào đợt tết như bạn có nhu cầu.

Tham khảo thêm: Cách trồng và chăm bón cây hoa thược dược giản đơn vào đợt tết

8/ Hoa cẩm tú cầu khoe vẻ đẹp rạng rỡ vào đợt tết

Cây hoa cẩm tú cầu là hoa mang tới nét đặc sắc riêng cho không khí ngày tết. Hãy hình dung các cánh hoa cẩm tú cầu đua nhau khoe vẻ đẹp trông giống như các bông tuyết thật mềm mại. Chắc chắn chậu hoa cẩm tú cầu được trưng trong khu vực phòng khách sẽ mang tới một nét đẹp hoàn hảo, sinh động cho không gian căn phòng của quý khách.

– Ngoài ra loại hoa này còn mang ý nghĩa cực kỳ đặc biệt đó là thể hiện tình cảm chân thành và biết ơn sâu sắc nhất. Mặc dù niềm vui hay nỗi buồn đi chăng nữa thì vẫn luôn mang đến một sự chân thành, lòng biết ơn của bản thân đến người chủ sở hữu. Có rất rất nhiều người tin rằng ý nghĩa hoa cẩm tú cầu biểu thị qua màu sắc, ví dụ như: màu đỏ biểu thị sự mạnh mẽ, màu trắng biểu thị sự tinh khiết, màu tính biểu thị sự chung thủy, màu xanh biểu thị sự hi vọng, v.v

– Hoa cẩm tú cầu là hoa hết sức đặc biệt bởi loại hoa này có thể cho ra nhiều mầu sắc khác nhau phụ thuộc vào độ PH của đất trồng hoa.

– Cây hoa cẩm tú cầu có thể trồng được cả năm, tuy vậy để cây cho ra bông vào đúng đợt tết bạn có thể trồng vào tháng 2-4 dương lịch.

Tham khảo thêm: Kỹ thuật trồng và chăm bón cây hoa cẩm tú cầu đổi màu sắc theo ý muốn

9/ Trồng hoa tulip cho hoa khoe vẻ đẹp vào đợt tết

– Vào đợt tết loài hoa tulip không thể thiếu đối với người dân. Bởi loài hoa này mang trong mình nét đẹp tinh khiết nhưng lại kiêu sa, loài hoa có vẻ bề ngoài yếu đuối nhưng phía bên trong thì mạnh mẽ, quyết đoán nhưng cũng không hề kém phần duyên dáng dịu dàng, hoa tulip biểu trưng cho sự nổi tiếng, giầu có và tình yêu hoàn hảo.

Thời điểm vàng nên trồng 10 loài hoa này vào dịp tết khoe sắc rực rỡ

Trồng hoa tulip bài trí không gian nhà sang trọng vào đợt tết

– Thời gian trồng phù hợp là từ khoảng 15/11 – 30/12 dựa theo thời gian sinh trưởng của từng giống và tình hình hiện thực của mỗi năm.

Tham khảo thêm: Cách trồng và chăm bón hoa tulip trong chậu

10/ Thông thường thời điểm trồng hoa mào gà rạng rỡ ngày xuân

Hoa mào gà với điểm mạnh là cây trồng có thể chịu đựng với điều kiện khí hậu bất thuận cực kỳ tốt. Có khả năng chịu nắng nên đa phần được canh tác vào thời gian có khung nhiệt độ từ 27 – 28oC.

– Cây hoa mào gà từ khi trồng đến khi ra bông từ 65 -70 ngày. Phụ thuộc vào các thời điểm cần nở hoa để căn cứ thời gian gieo trồng cho hợp lý. Nếu tiến hành trồng để hoa nở vào đúng dịp tết thì hãy gieo trồng từ tháng 10 – 11 âm lịch mỗi năm.

Tham khảo thêm: Trồng hoa mào gà rạng rỡ trong khuân viên khoe vẻ đẹp ngày tết

Chúc bạn sớm có các bông hoa khoe vẻ đẹp trong ngày tết!

Nguồn: tổng hợp LP

– Cây trồng liên quan: Cây hoa ly, Cây hoa cúc, Cây hoa tulip, Cây hoa đồng tiền, Cây hoa cát tường

– Tham khảo thêm chủ đề: Những loài hoa trồng vào đợt tết, lịch trồng hoa tết, thời điểm trồng hoa mào gà đón tết, những loài hoa dễ để trồng vào đợt tết, có thể trồng hoa gì vào đợt tết, thời điểm trồng hoa cúc vào tết.

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp hạn chế chết CÂY CON: elcarin, sunshi, thần y trị bệnh, sat, kasumin, siêu vi khuẩn agri-a, kinkinbul, athuoctop 480sc, ridomil gold 68wp,

– Giúp kích thích nảy mầm NẢY MẦM: ademon super 22.43sl, dekamon 22.43l, root plex,

– Giúp null PHÂN HỮU CƠ: agrimartin super organic,

– Giúp trị vi khuẩn VI KHUẨN : avalon 8wp, kasumin 2sl, k.susai 50wp, kufic 80sl, rorai 21wp, dũng sĩ diệt khuẩn, visen 20sc, daone 25wp, yomisuper 22sc, actinovate 1sp,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033