Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa hướng dương

Cách trồng và chăm bón cây hoa hướng dương

1/ Loại đất trồng phù hợp cho hướng dương

– Hướng dương ưa ấm, đất tơi xốp sợ ngập úng, nhiệt độ cao cây mọc kém. Cây hướng dương có thể trồng chậu, đất chậu thường sử dụng là đất lá rụng trộn với đất cát, thêm một ít bột xương. Hằng năm thay chậu 1 lần vào tháng 8-9/ Trước lúc thay chậu cần tỉa thưa, chỉnh hình, cắt bớt rễ. Mỗi năm vào tháng 4 đem cây ra ngoài nơi thoáng gió.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa hướng dương

Nắm chắc những cách giúp việc trồng hướng dương được dễ hơn

2/ Kỹ thuật tưới nước và bón phân cho hướng dương

– Để cho cây không ngừng ra bông đẩy mạnh tưới phân loãng, 10 ngày tưới 1 lần. Tưới nước bình thường hạn chế tưới nhiều. Đến mùa hè trời nóng cây bước vào ngủ nghỉ, nên đưa cây vào nhà bệ cây. Mùa thu là mùa ra bông cần phối hợp tưới nước và bón ít phân loãng.

– Có thể dùng những dòng phân bón hữu cơ để bổ sung cho cây tránh hiện trạng thoái hóa đất, già hoa của cây và cây dễ hấp thu như: Amino Acid, bột rong biển, Terra Neem Plus…

3/ Tỉa cành và chăm sóc cho hướng dương

– Sau mùa hoa cần tỉa cành, đẩy nhanh phân nhánh. Cây hướng dương mọc nhánh mỗi năm nên phải tỉa cành, hằng năm 3 lần: mùa xuân, mùa hè và mùa thu. Dựa trên sinh trưởng của cây cần để cây có 3-5 cành chính, những cành dài cũng phải được tỉa bớt. Cây hướng dương mọc được 1 năm chỉ cần cắt ngắn ít cành. Sau khi tỉa cành thường yêu cầu một thời gian cây mới khôi phục, nên tiếp đến nửa tháng phải bón thúc phân, cho cây không ngừng ra chồi nở hoa. Để giúp tránh cây mọc quá cao, cần phải hái ngọn, cho mọc nhánh bên và ra nhiều hoa.

4/ Những biện pháp nhân giống hướng dương

Nhân giống cây hoa hướng dương thông thường sử dụng biện pháp giâm cành. Giâm cành vào mùa xuân tỷ lệ sống cao hơn mùa thu. Kỹ thuật làm cụ thể là: Cắt đầu cành có chồi đỉnh 6-8 centimét, cắt những đốt bên dưới, cắt bỏ lá gốc, sau khi vết cắt khô, cắm vào chậu cát hoặc sỏi, sâu 1/8 đến ½ cành giâm, rồi tưới nước đẫm. Tiếp đến 2 ngày tưới 1 lần, để ở nhiệt độ 180C – 200C, sau 20 ngày mọc rễ và chờ khi cây giống cao 2-3 centimét thì đưa vào chậu, chậu để nơi râm, khi cây mọc chồi mới có thể chuyển vào nơi quản lý bình thường.

Nguồn: tổng hợp

– Tham khảo thêm chủ đề: Hoa hướng dương, những h trồng hoa hướng dương giản đơn, bón phân cho hoa hướng dương, kỹ thuật nhân giống hoa hướng dương, trồng hoa hướng dương

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033