Biện pháp khắc phục, hồi sinh cây trồng bị ngộ độc phân bón, thuốc BVTV

Giải pháp giải quyết, hồi sinh cây trồng bị ngộ độc phân bón, thuốc bvtv (thuốc bảo vệ thực vật)

– Tôi xịt thuốc bvtv (thuốc bảo vệ thực vật) quá liều làm những lá co lại. Những bạn có cách nào giải độc cho cây không?

– Vườn khoai của tôi sau khi tiến hành bón phân bỗng nhiên lá bị rũ xuống. Xin hỏi có phải cây bị ngộ độc phân bón do bón quá liều không? Xin hỏi giải pháp cứu ruộng khoai nhà tôi ra sao?

– Một không bao lâu sau khi xịt thuốc cỏ cho ruộng lúa, cây lúa trong ruộng sinh trưởng kém, cây bị lùn, lá bị quăn, đẻ nhánh kém, đa phần nhánh vô hiệu, rễ kém phát triển, chuyển màu nâu, không có mùi hôi. Xin hỏi những chuyên gia cây lúa có phải bị ngộ độc thuốc cỏ không và kỹ thuật khắc phục?

– Khi đi thăm ruộng thì phát hiện cây lúa nếp bị tác động bởi thuốc cỏ, dấu hiệu lá bị cháy do lúc phun có gió gây tác động. Xin hỏi giải pháp giải quyết?

– Tôi trồng điều, cây giống được 3 tháng sau khi xử lý phun thuốc trừ cỏ, lá bị và đọt bị thâm đen, xin hỏi có phải cây bị ngộ độc thuốc cỏ không và giải pháp giải độc ra sao?

– Vườn hồ tiêu nhà tôi có phun nhầm loại thuốc trừ cỏ? toàn bộ những trụ triêu đề bị héo rũ, quả, cành, lá rụng hết… có tiềm ẩn nguy cơ bị xóa bỏ. Xin hỏi cách cứu chữa hoặc loại thuốc phun để giải quyết hiện tượng trên?

Cây cà chua nhà tôi bị ngộ độc thuốc trừ cỏ, đọt cây bị  xoăn tít, lá héo rũ sắp chết. Xin chỉ thuốc giải độc thuốc cỏ cho cây.

Biện pháp khắc phục, hồi sinh cây trồng bị ngộ độc phân bón, thuốc BVTV

Biểu hiện, dấu hiệu của cây trồng theo thời gian khi bị ngộ độc thuốc bvtv (thuốc bảo vệ thực vật) theo liều lượng tăng dần

Cực kỳ nhiều những câu hỏi của nhà nông tìm hiểu về hiện tượng bị ngộ độc phân bón, ngộ độc thuốc bvtv (thuốc bảo vệ thực vật) (thuốc sâu, thuốc chữa bệnh, chữa nấm) trên cây trồng. Sau khi tổng hợp thông tin, tham khảo ý kiến của những chuyên gia. Thư viện cây trồng xin tư vấn cho Bà con nông dân giải pháp giải độc cho cây trồng như sau:

1/ Giải pháp thủ công, quy tắc chung

– Cây trồng bị ngộ độc dinh dưỡng (đa lượng) hoặc bị tác động bởi thuốc cỏ, bị quá liều thuốc sâu hoặc thuốc trị nấm bệnh cần phải được tiến hành xử lý càng sớm càng tốt. Trước tiên dừng ngay việc cung ứng dưỡng chất cho cây trồng (nhất là phân đạm), xịt nước hoặc rửa nước, xối nước vào gốc để pha loãng chất độc (nếu là ruộng nước cần tháo nước và cho nước mới vào, làm cỏ sục bùn, tiếp tục tháo vào cho nước vào).

– Nếu trường hợp cây trồng bị ngộ độc vi lượng thì có thể bón thêm vôi và lân. Việc rắc vôi và lân giúp tăng pH, hỗ trợ giải độc cho cây trồng hạ khả năng tác động của vi lượng. Tuy vậy với những vi lượngMolipden, Clo thì chuyện nâng độ pH lên sẽ có công dụng ngược lại làm cây bị ngộ độc nặng hơn do khi pH lên trung tính hoặc kiềm thì hoạt động của 2 vi lượng này càng mạnh hơn.

2/ Giải pháp sử dụng chất hỗ trợ giải độc, đẩy mạnh sức khỏe cây trồng

  • Giải pháp 1: Sử dụng hoạt chất có xuất xứ hữu cơ để tưới/xịt lên cây trồng, chẳng hạn như: Kali Humate, dịch rong biển dạng bột, Amino axit… một số loại thuốc (hoạt chất) này hỗ trợ cây trồng xúc tiến tiến trình trao đổi chất, giúp đào thải chất độc 1 cách mau chóng và hiệu quả. Lượng sử dụng theo khuyến nghị của hãng sản xuất.
  • Giải pháp 2: Sử dụng những chất hạ ngộ độc dinh dưỡng, đẩy mạnh sức khỏe cho cây như: Compound Nitrophenolate, Vitamin B1 (Thiamin), Auxin Diethyl Amimoethyl Hexanote (Cytokinin DA6)… Dùng một số loại chất này để tưới/xịt lên cây trồng hỗ trợ cây hồi sinh mau chóng, có thể tiếp tục phát triển và sinh trưởng khỏe khoắn đạt năng suất cao. Liều sử dụng theo khuyến nghị của hãng sản xuất.
  • Giải pháp 3: Phối hợp hoạt chất giải độc và hồi sinh cây trồng: Phối hợp Compound Nitrophenolate với dịch rong biển dạng bột hoặc phối hợp Cytokinin DA-6 với Kali Humate với liều lượng theo khuyến nghị của hãng sản xuất.

– Nồng độ khuyến nghị dùng dịch rong biển là pha loãng 1000 – 1200 lần, tương tự 10g/12 lít nước.

– Nồng độ phù hợp dùng Compound Nitrophenolate 98% là 6 – 10ppm, tương tự 6 – 10mg/L.

– Nồng độ phù hợp pha chế và dùng Auxin Diethyl Amimoethyl Hexanote (Cytokinin DA6 98%) là 5 – 20ppm, tương tự 5 – 20mg/L.

– Nồng độ thích hợp phun Vitamin B1 (Thiamin 99%) là 2 – 3 ppm, tương tự mg/L.

Tưới hoặc xịt đều lên 2 mặt lá và thân cây, phun thường kì 7 – 10 ngày 1 lần.

Sau khi xử lý phun thuốc hạ trừ sự gây hại của thuốc bvtv (thuốc bảo vệ thực vật) từ 5-7 ngày sau cây hồi sinh lại, chúng ta có thể chăm sóc bình thường.

Nguồn: Admin

Dinh dưỡng liên quan: Compound Sodium Nitrophenolate, Axit Humic – Humic Acid, Xitôkinin – Cytokinin

– Tham khảo thêm chủ đề: cây trồng bị ngộ độc, ngộ độc thuốc sâu, ngộ độc thuốc bệnh, ngộ độc dinh dưỡng, ngộ độc vi lượng, giải pháp giải quyết cây trồng bị ngộ độc

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp null GIẢI ĐỘC CHO CÂY: vitamin b12, root oganic b1, toba sun,

– Giúp trị bệnh HÉO RŨ: sat 4sl, actinovate 1sp, daone 25wp, ychatot 900sp, daone 25wp, super tank 650wp, rorai 21wp, marthian 90sp, kasuran 47wp, acodyl 35wp,

– Giúp ngăn ngừa NGỘ ĐỘC: siêu phục hồi,

– Giúp trị bệnh NẤM BỆNH: agri-fos 458 blue, agri-life 100sl, aikosen 80wp, alpine 80wdg, amistar 250sc, amistar top 325sc, amtech 100ew, antracol 70wp, anvil 5sc, athuoctop 480sc,

– Giúp trừ cỏ TRỪ CỎ: onecide 15ec,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033