Trồng cây Thanh Lam vừa phong thủy vừa trang trí cảnh đẹp

Trồng cây Thanh Lam vừa phong thủy vừa bài trí cảnh đẹp

Trồng cây Thanh Lam vừa phong thủy vừa trang trí cảnh đẹp

Trồng cây Thanh Lam vừa làm cảnh vừa phong thủy

Cây Thanh Lam là một trong các cây trồng bài trí trong nhà tối ưu nhất. Rất nhiều người ưa thích do ít công chăm sóc và có ý nghĩa lớn về phong thủy. Trồng cây Thanh Lam không chỉ mang tới không gian xanh đẹp mắt. Cây mang tới nguồn năng lượng tốt, hút đi các năng lượng xấu cho người chủ sở hữu. Vậy để biết về cây Thanh Lam ra sao? Qua thông tin bên dưới xin chia sẻ cùng độc giả tìm hiểu về cây Thanh Lam cụ thể như sau:

Trồng cây Thanh Lam vừa phong thủy vừa trang trí cảnh đẹp

Cây Thanh Lam để bàn

1/ Một số điều nên biết về cây Thanh Lam

– Cây Thanh Lam có tên khoa học là Dracaena angustifolia, thuộc họ Asparagacear. Cây còn có tên khác như cây Phất Dụ, cây giữ tiền, cây ngân hậu,…

– Là cây sống lâu năm. Thân cây ngắn với các chiếc là hình bầu dục nhọn. Cây có khả năng cao trên 1 mét, những lá phát triển dài khoảng 20 – 30 centimét. Thân và lá cây đều bóng, lá có rất nhiều màu phối hợp khác nhau từ xanh đậm đến xanh nhạt đến bạc.

– Trồng cây Thanh Lam thông thường trồng chậu để làm cảnh, bài trí không gian nội thất.

Trồng cây Thanh Lam vừa phong thủy vừa trang trí cảnh đẹp

Nhân giống cây Thanh Lam

2/ Giá trị từ việc trồng cây Thanh Lam

* Giá trị về phong thủy

– Về mặt phong thủy cây Thanh Lam là biểu trưng cho sự vượng phong, giúp bảo vệ cho gia chủ, chống lại khí xấu. Có công dụng hút năng lượng tốt đến. Thường hay được đặt trước nhà, các vị trí ít người qua lại. Nếu đặt cây trong nhà nên đặt các vị trí như để bàn làm việc, bàn ăn, … để hút khí sáng cho người dùng.

– Người chơi phong thủy trồng cây Thanh Lam quan niệm rằng ai sở hữu cây Thanh Lam thì được hỗ trợ về tài lộc, giữ lộc phát, tránh được sự thất thoát về tiền cho người chủ sở hữu.

– Trong kinh doanh và đời sống mỗi ngày nếu sử dụng cây Thanh Lam làm quà tặng nhằm thay lời chúc tốt đẹp đến người nhận, mong mang lại nhiều tài lộc, vận khí tốt cho người chủ sở hữu.

– Cây Thanh Lam có màu sắc lá xanh tươi và ngập tràn sức sống. Cây hợp phong thủy với người tuổi mùi. Cây hỗ trợ cho người tuổi mùi luôn được quý nhân phù trợ hay giúp sức trong mọi lĩnh vực cuộc sống mỗi ngày.

Trồng cây Thanh Lam vừa phong thủy vừa trang trí cảnh đẹp

Cây Thanh Lam làm cây kiểng đẹp

* Công dụng làm cảnh và thanh lọc không khí

– Cây Thanh Lam đa phần dùng để làm cây bài trí, cây cảnh để bàn.

– Cây mang tới màu xanh đẹp mắt cho không gian nhà cũng như tạo cảm giác dễ chịu, thư giãn cho không gian tiểu cảnh.

– Trồng cây Thanh Lam trong nhà vừa làm sạch, thải độc trong không khí, vừa sản xuất oxy. Việc trưng bày cây Thanh Lam trong nhà đem lại sự nâng cấp cho không gian sinh hoạt, đặt cây ở bàn làm việc, bàn tiếp khác, trước sành nhà giúp gia tăng tinh thần và hiệu quả làm việc.

3/ Kỹ thuật trồng và chăm bón cây Thanh Lam giản đơn

* Vị trí trồng cây Thanh Lam hợp phong thủy

– Cây Thanh Lam có ý nghĩa phong thủy tốt, nên chọn các vị trí trước sảnh của công ty, tòa nhà, văn phòng, trung cư, bàn làm việc, bàn tiếp khách là các nơi phù hợp đặt cây Thanh Lam. Nhằm xua đuổi khí xấu, hút năng lượng tốt.

Trồng cây Thanh Lam vừa phong thủy vừa trang trí cảnh đẹp

Cây Thanh Lam đẹp

* Kỹ thuật trồng và chăm bón cây Thanh Lam

– Cây Thanh Lam là loại cây có thể chịu hạn tốt, không có khả năng chịu úng và không tốn không ít công chăm sóc. Cây có thể chịu đựng sâu hại, phù hợp các nơi có bóng râm một phần.

Giá thể trồng cây Thanh Lam: Là loại cây dễ sống, không đòi hỏi nhiều về đất trồng. Tuy vậy cây không có khả năng chịu úng nên chọn đất trồng có độ tơi xốp, có k hả năng thoát nước tốt. Giá thể trồng có thể chọn một số loại giá thể có bán trên thị trường đều thích hợp để trồng cây Thanh Lam như giá thể hữu cơ thượng hạng, giá thể T – Rát, giá thể Peatmoss Terraerden, … Giá thể có thể tự trộn phối theo cách phối trộn bao gồm: Đất (đất phù sa, đất màu); xỉ than (mùn cưa, xơ dừa); phân chuồng hoai mục (phân vi sinh) được trộn phối theo tỷ lệ: 1/4 đất + 1/2 xỉ than + 1/4 phân chuồng hoai mục. Sau khi tiến hành trộn đều theo tỷ lệ trên thì cần triển khai xử lý nấm bệnh tồn tại trong giá thể bằng những dung dịch như Daconil 75 WP (1 g/l nước) hoặc dung dịch Ridomil Gold 68 WG (nồng độ 3 g/l nước) xịt đều vào giá thể đã trộn (40 – 50 l/m3 giá thể).

Trồng cây Thanh Lam vừa phong thủy vừa trang trí cảnh đẹp

Chậu cây Thanh Lam đẹp

Kỹ thuật tưới nước cho cây Thanh Lam: Cây có mong muốn nước ít. Thường thì 3 – 4 ngày tưới 1 lần. Tưới dạng phun sương là tối ưu cho cây.

– Ánh sáng: Cây ưa bóng râm, ánh sáng yếu. Đặt cây nơi có bóng râm. Để cây xanh bóng lá có thể 2 – 3 tháng cho cây phơi nắng/lần với ánh nắng trước 10 giờ.

Bón phân cho cây Thanh Lam đúng kỹ thuật: Bón thường kì phân bón cho cây từ 3 – 4 tháng/lần. Có thể dùng phân NPK với liều lượng 10 gram hòa với 10 lít nước tưới phun ẩm cây và giá thể là được. Tưới cách gốc 10 centimét. Mùa đông lạnh không cần phải tưới phân bón.

– Ngăn ngừa, diệt trừ sâu hại gây bệnh trên cây Thanh Lam: Cây ít bị sâu hại gây bệnh. Chỉ chú ý bệnh thối gốc. Nếu khí hậu ẩm độ cao cần pha thuốc chữa bệnh tưới phun cho cây là tối ưu.

Trồng cây Thanh Lam vừa phong thủy vừa trang trí cảnh đẹp

Phương pháp chăm sóc cây Thanh Lam

Nguồn: tổng hợp – NO

– Tham khảo thêm chủ đề: Cây thanh lam, phương pháp chăm sóc cây thanh lam, cây giữ tiền, cây ngân hậu, cây thanh lam trồng để làm cái gì, công năng của cây thanh lam, ý nghĩa khi tiến hành trồng cây thanh lam, trồng cây thanh lam hợp phong thủy, cây thanh lam hợp với tuổi gì, cây thanh lam hợp mệnh g

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp trị bệnh NẤM BỆNH: agri-fos 458 blue, agri-life 100sl, aikosen 80wp, alpine 80wdg, amistar 250sc, amistar top 325sc, amtech 100ew, antracol 70wp, anvil 5sc, athuoctop 480sc,

– Giúp trị bệnh THỐI GỐC: sat 4sl, eddy 72wp, sat 4sl, mocabi, aliette 800wg, sat 4sl, antracol 70wp, xantocin 40wp,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033

]]>