Cách trồng cây Môn quan Âm làm cảnh vừa chơi phong thủy

Kỹ thuật trồng cây Môn quan Âm làm cảnh vừa chơi phong thủy

Cách trồng cây Môn quan Âm làm cảnh vừa chơi phong thủy

Cây Môn quan Âm làm cây kiểng

Ở nước ta cây Môn quan Âm còn tương đối lạ lẫm. Tuy vậy những năm trở lại đây, cây được phổ biến rộng rãi trong việc làm cây nội thất. Với đặc thù dễ để trồng, dễ chăm sóc, cây có hình dạng lạ mắt, rõ nét tạo ra sự lôi cuốn khi dùng làm cây kiểng. Vậy để độc giả có thể tự tin sở hữu cho mình các cây Môn quan Âm đẹp, thư viện cây trồng xin chia sẻ cùng độc giả các thông tin về loài cây này:

Cách trồng cây Môn quan Âm làm cảnh vừa chơi phong thủy

Cây Môn quan Âm đẹp

1/ Một số điều nên biết về cây Môn quan Âm

– Cây Môn quan Âm có tên khoa học là Alocasia Amazonica, thuộc họ ráy Araceae, là con lai từ cặp bố mẹ Alocasia longiloba x Alocasia sanderiana. Cây Môn quan Âm được sinh ra từ các năm 1950 tại Miami, Florida, tuy vậy cặp bố mẹ có xuất xứ từ Châu Á.

– Loại cây trồng này có lá hình mũi tên màu xanh đậm với rất nhiều cạnh lượn sóng. Những gân lá dầy màu trằng hoặc bạc. Lá có thể dài đến 40 centimét. Trong môi trường tự nhiên được chăm sóc tốt cây có khả năng phát triển mạnh đạt chiều cao đến 60 – 90 centimét. Hoa nhỏ, màu trắng kem, có hoa đực và hoa cái riêng bietj, phân bổ dọc theo cành giống như ngón tay, được phụ với một bông hoa mùa xanh lục nhạt. Hoa thường ít ra và không liên tục nở.

– Cây có thể phát triển sinh trưởng trung bình, đa phần phát triển về thân, lá. Có sức sống khỏe. Là loại cây thích ánh sáng tán xạ, ẩm ướt, chịu được nhiệt độ cao và phát triển tốt ở khung nhiệt độ từ 20 – 30oC. Trong năm mùa sinh trưởng của cây Môn quan Âm là mùa xuân và mùa thu không khí mát mẻ, ánh sáng có cường độ nhẹ.

Cách trồng cây Môn quan Âm làm cảnh vừa chơi phong thủy

Chậu cây Môn quan Âm để bàn

2/ Giá trị dùng của cây Môn quan Âm

– Cây Môn quan Âm có ý nghĩa rất rộng lớn về mặt phong thủy. Cây hợp với người mệnh mộc. Người xưa quan niệm rằng cây Môn quan Âm là biểu trưng cho sự may mắn, tài lộc, hút vận khí tốt, xua đuổi vận khí xấu cho người sở hữu.

– Hiện nay cây Môn quan Âm được dùng để làm cảnh là chính yếu, bởi đặc điểm cây có sức sống khỏe, dễ để trồng, dễ chăm sóc, cây có hình dạng sắc xảo, bắt mặt 1 cách tự nhiên nên cuốn hút tầm nhìn và yêu thích của những ai đam mê những loài kiểng lá. Cây đa phần được canh tác trong chậu bài trí trong nhà, lẫn bài trí ngoài trời.

3/ Cách trồng cây Môn quan Âm làm cây kiểng lá đẹp

3/1 Chuẩn bị giống và đất trồng cây Môn quan Âm đúng kỹ thuật

– Giống cây Môn quan Âm là được nhập khẩu. Do đó nên chọn lựa mua giống cây tại nơi cung cấp uy tín chất lượng. Bảo đảm tỷ lệ sống cao, cây khỏe mạnh, không bị sâu bệnh sau khi tiến hành trồng.

Đất trồng cây Môn quan Âm: Là loại cây ưa chịu ẩm, nhưng không có khả năng chịu úng. Nên đất trồng cần thoáng khí và thoạt nước nhanh. Việc này tạo cơ hội cho cây phát triển sinh trưởng khỏe khoắn. Đất trồng có thể dùng đất chuyên sử dụng để trồng hoa cây cảnh có cung ứng trên thị trường đều thích hợp để trồng cây Môn quan Âm. Hoặc tự trộn phối theo tỷ lệ bao gồm: Đất (đất phù sa, đất màu); xỉ than (mùn cưa, xơ dừa); phân chuồng hoai mục (phân vi sinh) được trộn phối theo tỷ lệ: 1/4 đất + 1/2 xỉ than + 1/4 phân chuồng hoai mục. Sau khi tiến hành trộn đều theo tỷ lệ trên thì cần triển khai xử lý nấm bệnh tồn tại trong giá thể bằng những dung dịch như Daconil 75 WP (1 g/l nước) hoặc dung dịch Ridomil Gold 68 WG (nồng độ 3 g/l nước) xịt đều vào giá thể đã trộn (40 – 50 l/m3 giá thể).

Cách trồng cây Môn quan Âm làm cảnh vừa chơi phong thủy

Cây Kiểng đẹp – Cây Môn quan Âm

3/2 Chọn vị trí trồng và kỹ thuật trồng cây Môn quan Âm

– Cây Môn quan Âm ưa ánh sáng tán xạ, ít chịu ánh sáng trực tiếp. Nên chọn lựa vị trí chọn có rất nhiều ánh sáng và ánh sáng trực xạ trước 10 giờ sáng là tối ưu. Có thể đặt cây ở gần cửa sổ, lan can, thềm nhà, …. Đó là các vị trí phù hợp để trồng cây Môn quan Âm.

– Sau khi tiến hành mua cây Môn quan Âm cần triển khai trồng sang chậu. Kích cỡ chậu phù hợp trồng cây Môn quan Âm có đường kích chậu nhiều hơn đường kính bầu cây con nbsp; 5- 7 centimét là bảo đảm.

– Cho giá thể vào chậu đã được chuẩn bị sẵn. Nhẹ nhàng chuyển cây từ bầu sang chậu sao cho không làm vỡ bầu, gây thương tổn bộ rễ. Bổ sung thêm giá thể, sử dụng tay ấn nhẹ để cố định cây. Hạn chế trồng sâu chỉ bổ sung giá thể đến miệng bầu là được. Sau khi tiến hành trồng tưới nước cho cây, để cây ở vị trí thoáng mát từ 5 – 7 ngày cây hồi xanh trở lại, rồi dần chuyển cây sang vị trí trồng để cây có đầy đủ ánh sáng để phát triển sinh trưởng tốt.

3/3 Phương pháp chăm sóc cây Môn quan Âm làm cây kiểng lá đẹp

– Chế độ tưới tiêu cho cây Môn quan Âm: Cây ưa chịu ẩm, ít chịu úng, có thể chịu khô hạn nhẹ. Cần duy trì ẩm độ cho đất từ 60 – 70%. Trung bình cứ 3 – 5 ngày tưới nhẹ 1 lần. Ngoài ra cần chú ý tạo ẩm độ cho môi trường trồng cây để tạo cơ hội cho cây phát triển sinh trưởng tối ưu nhất. Tạo ẩm độ bằng phương pháp sử dụng bình xịt phun sương vào cây từ 1 – 2 lần/ngày là được.

– Nhiệt độ: Cây phù hợp với không khí nống ẩm, thích nghi tốt vưới môi trường sống. Nhiệt độ tuyệt vời cho cây phát triển sinh trưởng từ 20 – 30oC. Mùa đông nhiệt độ thấp hơn 15oC cây sẽ đi vào trạng thái ngủ hoàn toàn, nhưng thân ngầm vẫn sống. Cây sinh trưởng lại khi nhiệt độ ấm lại vào mùa xuân. Để giữ cây luôn xanh tốt nên duy trì nhiệt độ trong nhà trên 20oC.

Cách trồng cây Môn quan Âm làm cảnh vừa chơi phong thủy

Cây Môn quan Âm để bản

Bón phân cho cây Môn quan Âm: Để giữ cho câ phát triển tốt và đẹp. Cách tốt nhất là cho cây ăn liên tục trong thời điểm mùa phát triển là mùa xuân đến mùa hè. Ngừng bón phân vào mùa đông khi cây ngừ phát triển – trạng thái ngủ. dùng phân bón từ 2 – 4 tuần/lần với hàm lượng theo khuyến nghị của hãng sản xuất. Có thể chọn dòng phân bón nước, phân hữu cơ là tối ưu.

– Phương pháp cắt tỉa: Khác với việc loại bỏ các lá bị vàng héo, bệnh chết hoặc hư hỏng. Việc cắt tỉa cho lây là cực kỳ ít. Chỉ cần tiến hành xử lý loại bỏ một chiếc lá thì cần bảo đảm vật dụng cắt cần chuyên sử dụng để, sắc bén, sát khuẩn trước khi triển khai. Nếu cắt tỉa không đúng cách dễ dẫn tới nhiễm khuẩn gây thối úng và có thể dẫn tới chết cây.

– Sâu hại gây bệnh trên cây Môn quan Âm: Cây ít sâu hại gây bệnh. Tuy vậy cây thông thường mắc một vài bệnh nấm xâm hại gây thối thân, rễ,… Cần chú ý xịt thuốc trừ nấm bệnh sau khi tiến hành mua về, sau cắt tỉa tạo cơ hội cho cây phát triển sinh trưởng tốt. Có thể xịt thuốc chống thối, thuốc sát khuẩn thường kì 1 – 2 tháng phun 1 lần.

Cách trồng cây Môn quan Âm làm cảnh vừa chơi phong thủy

Cây kiểng là – Cây Môn quan Âm

Nguồn: tổng hợp – NO

– Tham khảo thêm chủ đề: Cây Môn quan Âm chơi phong thủy, kỹ thuật trồng cây Môn quan Âm làm cảnh vừa chơi phong thủy, giá trị của cây Môn quan Âm, phương pháp chăm sóc cây Môn quan Âm, Ý nghĩa của cây Môn quan Âm, trồng cây Môn quan Âm hợp với tuổi nào, cây Môn quan Âm

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp hạn chế chết CÂY CON: elcarin, sunshi, thần y trị bệnh, sat, kasumin, siêu vi khuẩn agri-a, kinkinbul, athuoctop 480sc, ridomil gold 68wp,

– Giúp trị bệnh NẤM BỆNH: agri-fos 458 blue, agri-life 100sl, aikosen 80wp, alpine 80wdg, amistar 250sc, amistar top 325sc, amtech 100ew, antracol 70wp, anvil 5sc, athuoctop 480sc,

– Giúp null PHÂN HỮU CƠ: agrimartin super organic,

– Giúp trị bệnh THỐI THÂN: physan lạnh 20sl, alpine 80wdg, aragibat liên việt, actinovate 1sp, daone 25wp, agofast 80wp, aikosen 80wp, caligold 20wp, elcarin 0.5sl, super tank 650wp,

– Giúp trị vi khuẩn VI KHUẨN : avalon 8wp, kasumin 2sl, k.susai 50wp, kufic 80sl, rorai 21wp, dũng sĩ diệt khuẩn, visen 20sc, daone 25wp, yomisuper 22sc, actinovate 1sp,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033

]]>