Cách trồng hoa dạ ngọc minh châu chơi tết

Kỹ thuật trồng hoa dạ ngọc minh châu chơi tết

Cách trồng hoa dạ ngọc minh châu chơi tết

Hoa dạ ngọc minh châu mang nét đẹp lôi cuốn

Một loài hoa mang một nét đẹp kiêu kỳ, bóng bẩy và mang nhiều ý nghĩa đó là hoa dạ ngọc minh châu. Một loài hoa là biểu trưng cho sực may mắn, mang nhiều tài lộc đặc biệt trong thời điểm tết. Cũng bởi vì việc đó mà mỗi khi tết đến nhu cầu về cây dạ ngọc minh châu lại tăng đột ngột. Nắm bắt được xu hướng ưa thích hoa dạ ngọc minh châu trong thời điểm tết những chủ vườn thu được lợi nhuận cao từ việc trồng hoa dạ ngọc minh châu chơi tết. Để giúp độc giả chăm sóc hoa dạ minh châu đúng kỹ thuật, qua bài viết xin chia sẻ đầy đủ thông tin về cây dạ ngọc minh châu như sau:

Cách trồng hoa dạ ngọc minh châu chơi tết

Hoa ngọc minh châu mê hôn

1/ Một số điều nên biết về hoa dạ ngọc minh châu

– Cây hoa dạ ngọc minh châu có tên khoa học là Clerodendrum sp. Thuộc họ cỏ roi ngựa – Verbenaceae. Cây còn có tên gọi tiếng việt khác như cây bạch dương, cây lan dương, … Có xuất xứ từ những nước Châu Á và được canh tác phổ biết ở nước ta nhưững năm gần.

– Là cây có dạng bụi, thân gỗ nhỏ, sống lâu năm, chiều cao khoảng phát triển trong tự nhiên có thể đạt 5 m. Thân cây màu xanh đậm hơi ánh tím. Lá dạ ngọc minh châu mọc đối, có dáng thuôn dài, hơi nhọn ở đầu, màu xanh đậm, mọc trên thân với cuống ngắn. Hoa dạ ngọc minh châu kết thành các chuỗi dài đến 1 m. Ở trên chỗi hoa, mỗi bông lại có màu trắng với 5 cánh tròn giống hoa mai. Nhụy hoa có hương thơm, cuống hoa màu tím.

– Cây có thể phát triển sinh trưởng mạnh, thích ghi ở trên nhiều loại đất khác nhau và thích ánh sáng bán phần, không khí mát mẻ. Cây có thể chịu đựng với thời tiết, ít sâu hại gây bệnh. Cây có thể phân cánh nhiều, cành lá sum sê,. Hoa thường bắt đầu nở vào tháng 12 dương lịch đến tháng 4 dương lịch năm sau.

Cách trồng hoa dạ ngọc minh châu chơi tết

Hoa dạ ngọc minh châu trưng ngày tết đẹp suất sắc

2/ Giá trị dùng của cây hoa dạ ngọc minh châu

* Giá trị về mặt phong thủy của hoa dạ ngọc minh châu

– Cây hoa dạ ngọc minh châu được người xưa xem là biểu trưng cho tài lộc, trí tuệ và công danh. Nếu tiến hành trồng chậu hoa dạ ngọc minh châu trong nhà sẽ mang đến các điều tốt lành, thịnh vượng, hạnh phúc cho gia chủ. Do đó hoa dạ ngọc minh chậu được đông đảo ường ưa thích trưng vào đợt tết.

– Trong kinh doanh thường dùng hoa dạ ngọc minh châu trưng trong khu vực phòng làm việc để khiến cả phòng làm việc sáng, hút được vận khí tốt, xua đi các điều không may mắn. Giúp việc kinh doanh của chủ doanh nghiệp vững chắc và phát đạt.

– Hoa dạ ngọc minh châu thường nở vào tết có ý nghĩa cực kỳ đặc biệt. Có thể dước tài lộc và may mắn cho chủ sở hữu.

Cách trồng hoa dạ ngọc minh châu chơi tết

Chuỗi hoa dạ ngọc thảo minh châu rũ đẹp độc đáo

* Giá trị làm cảnh từ hoa dạ ngọc minh châu

– Hoa dạ ngọc minh châu là một trong các cây cảnh được đông đảo người dùng trồng làm đẹp cảnh quan như trồng trong công viên, ven đô thị thành phố, trong vườn, …

– Ngoài ra cây hoa dạ ngọc minh châu thường ra bông vào đợt tết nên được ưa thích làm cảnh trưng ngày tết. Hoa có hương thơm nhẹ làm cây tiểu cảnh góp phần làm giảm strees bởi thưởng thức hương thơm mát mà loại hoa này đem lại.

3/ Kỹ thuật trồng hoa dạ ngọc minh châu ra bông đẹp vào đợt tết

3/1 Mùa trồng hoa dạ ngọc minh châu lúc nào?

– Là loại cây ưa khí hậu mát mẻ, có thể phù hợp với nắng nóng. Thời gian trồng phù hợp nhất vào mùa xuân tháng 2 – 3 là tối ưu.

– Nếu tiến hành trồng cây vào thời gian khí hậu lạnh của mùa đông, cây phát triển sinh trưởng chậm hoặc có khả năng chết do không có khả năng chịu được lạnh.

Cách trồng hoa dạ ngọc minh châu chơi tết

Trồng hoa dạ ngọc minh châu trong chậu

3/2 Chuẩn bị đất trồng và giống cây hoa dạ ngọc minh châu

Đất trồng hoa dạ ngọc minh châu không khắt khe. Cây có khả năng thích nghi phát triển ở trên nhiều loại đất khác nhau như đất mùn, đất thịt, đất đỏ, … có thể dùng những giá thể có bán trên thị trường đều phù hợp trồng loại cây này. Hoặc có thể tự trộn phối theo tỷ lệ: Đất (đất ph ù sa, đất màu); xỉ than (mùn cưa, xơ dừa); phân chuồng hoai mục (phân vi sinh) được trộn phối theo tỷ lệ: 1/4 đất + 1/2 xỉ than + 1/4 phân chuồng hoai mục. Sau khi tiến hành trộn đều theo tỷ lệ trên thì cần triển khai xử lý nấm bệnh tồn tại trong giá thể bằng những dung dịch như Daconil 75 WP (1 g/l nước) hoặc dung dịch Ridomil Gold 68 WG (nồng độ 3 g/l nước) xịt đều vào giá thể đã trộn (40 – 50 l/m3 giá thể).

– Giống cây dạ ngọc minh châu, ngày nay trên thị trường cung ứng nhiều loiaj kích thước cây con khác nhau. Phụ thuộc từng điều kiện, nhu cầu và thị hiếu để chọn lựa giống cây hoa dạ ngọc minh châu phù hợp. Nên lựa chọn mua cây con ở đơn vị cung ứng giống uy tín chất lượng bảo đảm chất lượng cây sau trồng.

Cách trồng hoa dạ ngọc minh châu chơi tết

Mùa hoa dạ ngọc minh châu

3/3 Chỉ kỹ thuật trồng hoa dạ ngọc minh châu đẹp

– Vị trí trồng hoa dạ ngọc minh châu: Là loại cây ưa khí hậu mát mẻ, có thể chịu nắng nóng. Cây sinh trưởng tốt trong hoàn cảnh ánh sáng dồi dào. Vì do đó chọn những nơi trồng có ánh sáng đầy đủ, khô ráo, có khả năng thoát nước tốt. Chất lượng đất giàu chất dinh dưỡng để cây phát triển sinh trưởng tốt.

– Chọn chậu để trồng hoa dạ ngọc minh châu: Phụ thuộc vào kích thước cây con để chọn lựa kích thước chậu khác nhau sao cho thành chậu để trồng cách bầu cây con từ 5 – 10 centimét là thích hợp. Nên chọn chất lượng chậu để trồng bằng chậu sứ, xi măng, … để hạ sự ảnh hưởng của môi trường đến bộ rễ của cây tạo cơ hội cho cây phát triển sinh trưởng tốt.

Kỹ thuật trồng hoa dạ ngọc minh châu: Cho một phần giá thể đã được chuẩn bị trước vào chậu. Rồi nhẹ nhàng tiến hành tháo bầu cây con chuyển vào chậu, cố gắng không làm vỡ bầu gây thương tổn đến bộ rễ cây. Tiếp tục cho giá thể vừa đến phần bầu đất là bảo đảm. Không nên trồng lấp quá miệng bầu đất cây sẽ sinh trưởng pháp triển chậm dễ gây thối gốc. Sau trồng triển khai hoa chất kích thích với nước tới đẫm cho cây, để cây vào nơi thoáng mát. Sau 7 – 10 ngày cây xanh trở lại chuyển cây sang vị trí có ánh sáng đầy đủ tiếp tục những giải pháp chăm sóc khác.

3/4 Chăm bón cây hoa dạ ngọc minh châu nhiều tán, nhiều hoa

Kỹ thuật tưới nước: Cây có thể chịu hạn nhẹ nhưng để tạo cơ hội cho cây phát triển sinh trưởng tốt cần cung ứng nước đầy đủ cho cây. Nhất là thời kỳ sau tháng 11 dương lịch cây bước đầu ra hoa. Cần duy trì ẩm độ đất từ 60 – 75%. Tưới nước 1 ngày/lần.

– Phương pháp cắt tỉa cây hoa dạ ngọc minh châu: Việc cắt tỉatạo tán tiến hành xử lý vào mùa thu. Cắt các cành cây bị sâu hại gây bệnh, héo vàng và chắt tỉa theo thể định sẵn.

Bón phân: Nên chọn bón phân chuồng hoai mục phối hợp với phân NPK cho cây. Bón theo kế hoạch cho cây, cứ 1 tháng/lần phân NPK hàm lượng cao, phân hữu cơ bón vào đầu mùa xuân và mùa thu với liều lượng 2 – 3 kilogam /gốc.

– Sâu hại gây bệnh trên cây hoa dạ ngọc minh châu: Cây thông thường ít nhiễm sâu hại gây bệnh. Tuy vậy trong toàn bộ tiến trình trồng cần chú ý đối tượng sâu đục thân gây bệnh cây để có giải pháp xử lý kịp lúc.

Cách trồng hoa dạ ngọc minh châu chơi tết

Trồng hoa dạ ngọc minh châu làm cảnh

Nguồn: tổng hợp – NO

– Tham khảo thêm chủ đề: Cây dạ ngọc minh châu, cắt tỉa cây dạ ngọc minh châu, hoa dạ ngọc minh châu có hương thơm không, kỹ thuật trồng hoa dạ ngọc minh châu, trồng hoa dạ ngọc minh châu vào những mùa nào thì tối ưu nhất, mùa hoa dạ ngọc minh châu vào lúc nào, thông tin về cây dạ ngọc minh châu

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp hạn chế chết CÂY CON: elcarin, sunshi, thần y trị bệnh, sat, kasumin, siêu vi khuẩn agri-a, kinkinbul, athuoctop 480sc, ridomil gold 68wp,

– Giúp trị bệnh HÉO VÀNG: mocabi,

– Giúp trị bệnh NẤM BỆNH: agri-fos 458 blue, agri-life 100sl, aikosen 80wp, alpine 80wdg, amistar 250sc, amistar top 325sc, amtech 100ew, antracol 70wp, anvil 5sc, athuoctop 480sc,

– Giúp null PHÂN HỮU CƠ: agrimartin super organic,

– Giúp trị bệnh THỐI GỐC: sat 4sl, eddy 72wp, sat 4sl, mocabi, aliette 800wg, sat 4sl, antracol 70wp, xantocin 40wp,

– Giúp trị vi khuẩn VI KHUẨN : avalon 8wp, kasumin 2sl, k.susai 50wp, kufic 80sl, rorai 21wp, dũng sĩ diệt khuẩn, visen 20sc, daone 25wp, yomisuper 22sc, actinovate 1sp,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033

]]>