Kỹ thuật cắt tỉa cây cà phê hiệu quả

Phương pháp cắt tỉa cây cà phê hiệu quả

 

Phương pháp cắt tỉa cây cà phê hiệu quả

Chọn lựa cành cắt tỉa cho cây cà phêCắt tỉa các cành cà phê vô hiệu, không cho năng suất (Cành già, cành khô, cành xương cá, chân vịt, tổ quạ, cành sâu hại, cành vượt, cành chùm…) là các cành không cho quả mà chỉ khiến cho tán cây thêm rậm rạp, một vài cành cho dù có quả nhưng vươn quá dài ra khỏi tán, thòng xuống che rợp những cành dưới cũng rất nên cắt bỏ.

Kỹ thuật cắt tỉa cây cà phê hiệu quả

Cắt các cành cà phê già, cành khô, cành xương cá, chân vịt, tổ quạ, cành sâu hại, cành vượt, cành chùm…

Thời gian cắt tỉa cây cà phêTừ năm thứ 4, 5 trở đi sau mỗi lần thu hoạch trái (mùa khô nóng ) nên triển khai một đợt tỉa cànhnuôi trái. Đầu mùa mưacây cà phê tiếp tục phát triển cành nhánh, tuy vậy có các cành tăm và cành mọc ngược vào thân cần được cắt tỉa.

Phương pháp cắt tỉa cây cà phê: Khi cắt đầu những cành già, nên cắt sâu vào phía bên trong tán cây, đến đoạn phân cành khoẻ nhất, để đủ sức nuôi những cành thứ cấp mọc từ đoạn phân cành này, cùng với việc cắt bỏ những đấu cành già, ta phải đồng thời cắt bỏ cành khô, cành bị sâu hại, cành vượt, cành chùm là các cành không cho quả mà chỉ khiến cho tán cây thêm rậm rạp.

Triển khai tạo mới tán cây bằng phương pháp cắt ngắn tất cả hoặc một phần cành mang trái, sâu vào phía trong tán, chỉ chừa lại những đoạn cành dài khoảng 30 centimét (bên trên ) và 50 centimét (bên dưới ) theo hình mũ cụt, ở trên nhỏ dưới xòe. Những đoạn cành còn lại sẽ phát sinh đồng loạt những cành thứ cấp mới. Nên tỉa bỏ những cành mọc quá dầy giữ lại nuôi trên mỗi đoạn cành cũ 1 – 3 cành tơ mới, sau này sẽ phát triển hình thành một bộ tán mới, khả năng cho quả nhiều và bền lâu hơn.

Nguồn: Admin

Cây trồng liên quan: Cây cà phê

– Tham khảo thêm chủ đề: cà phê, cắt tỉa

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0969.64.73.79