Hướng dẫn lựa chọn chậu trồng rau/cách làm vườn rau trên sân thượng

Nội dung chính

Chia sẻ cách chọn lựa chậu để trồng rau/kỹ thuật làm vườn rau trên sân thượng

Tạo một Vườn rau ngon, xanh, sạch trên sân thượng của bạn thật dễ dàng nếu bạn làm việc này với một vài kế hoạch. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu thêm loại rau nào thích hợp và cách bạn có thể trồng chúng trên sân thượng

Hướng dẫn lựa chọn chậu trồng rau/cách làm vườn rau trên sân thượng

Rau tươi trồng tại nhà có mùi vị thơm ngon, tốt cho sức khỏe và an toàn bở không có hóa chất (đặc biệt đối với trẻ em ). Bạn không cần thiết phải có một khu vườn thông thường để trồng chúng, bạn cũng có thể trồng chúng trên ban công hoặc sân thượng.

1/ Tạo vườn rau trong chậu, tư vấn cách trồng rau trong chậu

Hướng dẫn lựa chọn chậu trồng rau/cách làm vườn rau trên sân thượng

Chọn chậu để trồng rau sạch: Trong những thùng có chứa bạn có thể trồng tất cả các loại rau. Chọn chậu lớn và sâu, tránh chậu nhựa mỏng và kém chất lượng vì chúng dễ nóng lên nhanh và thoát nước kém.

  • Chọn đất trồng rau sạch

Dùng đất vườn bình thường là một ý tưởng tồi để trồng rau trong chậu. Thay vào đó dùng hỗn hợp đất dinh dưỡng (đất hữu cơ) đạt chất lượng tốt để cây trồng được phát triển khỏe khoắn và mang lại cho năng suất cao. Bạn cũng có thể tự trộn đất hoặc mua tại những cửa hàng bán vật tư nông nghiệp.

  • Chọn rau trồng trong chậu

Những bạn có thể chọn các giống rau trồng trong chậu như: Cà chuaDưa chuộtCủ cảiĐậu, Khoai tâyHành tâyCà rốtCủ cải đường, Rau diếp, tỏi, ớt, bầu đất, bí, cà tím

2/ Tạo một khung hộp trồng rau lớn trên sân thượng

Hướng dẫn lựa chọn chậu trồng rau/cách làm vườn rau trên sân thượng

Nếu bạn đang suy nghĩ để tìm cách thiết thực nhất cũng như tạo phong cách cho vườn rau sâu thượng nhà của mình, vì sao lại không làm các chiếc khung gỗ lớn, ở trên các chiếc khung gỗ cao đó, bạn sẽ có thể trồng nhiều rau so sánh với những thùng có chứa. Cây sẽ phát triển tốt hơn, cần ít sự chăm sóc hơn, giá sinh ra những khung gỗ này lại cực kỳ rẻ.. 

Tạo khung gỗ lớn trên sân thượng cơ bản sẽ không khác nhau nbsp; với các gì bạn quan sát thấy trong một khu vườn thông thường.

Trong những cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hoặc cửa hàng trực tuyến có thể cung ứng một số loại khung gỗ đóng sẵn này, bạn sẽ có thể tìm và chọn lựa cho mình một số loại khung thích hợp cho sân thượng hoặc bạn có thể tự làm hoặc thuê những bác thợ mộc tạo cho bạn những khung gỗ ưng ý. Chỉ cần bảo đảm trước khi lắp đặt rằng bề mặt sân thượng phía dưới có được chống thấm hiệu quả hay không.

  • Hãy đổ đầy đất vào khung gỗ

Nếu bạn lấp đất vào khung gỗ, hãy lưu ý việc chuột tấn công sâu hại thâm nhập. Để làm đất, chỉ cần trộn đất vườn chất lượng, chất hữu cơphân chuồng hoai mục.

Ưu thế của giường lớn

Có thể ưu thế lớn nhất của giường cao là tất nhiên chiều cao và độ rộng của chính nó trên sân thượng. Làm vườn khó có thể thuận lợi hơn.

3/ Tạo một vườn sau lớn trên sân thượng

Hướng dẫn lựa chọn chậu trồng rau/cách làm vườn rau trên sân thượng

Bạn cũng có thể tạo một vườn rau lớn trên sân thượng của bạn bằng phương pháp ráp, nối những khung gỗ lại cùng nhau. Nhưng làm việc này chỉ tốt nếu bạn có một mái nhà lớn. Trồng rau trong khung gỗ lớn tương đương như làm một khung gỗ trồng rau bình thường.

Khung gỗ lớn nên được lấp đầy bình thường bằng đất như trong một khung gỗ trong vườn thông thường. Bổ sung thêm phân vi sinh/hữu cơ vi sinh và trong đất trồng là giải pháp tốt nhất cho cây trồng.

4/ Tạo vườn rau sân thượng trong những hộp/khay/ chậu nhựa chuyên dụng

Hướng dẫn lựa chọn chậu trồng rau/cách làm vườn rau trên sân thượng

Hộp/khay/chậu hoa và người trồng có thể được dùng để sinh ra một vườn rau. Bạn có thể treo chúng trên lan can hoặc đặt chúng trên sàn nhà. Từ các chậu nhựa bạn có thể sắp xếp vườn rau theo thị hiếu của bạn.

Hạn chế dùng đất vườn thông thường trong những hộp trồng cây này, vì hàm lượng dinh dưỡng và độ xốp của đất kém, bạn nên dùng hỗn hợp đất trồng rau, đất hữu cơ trồng chất lượng. Bón phân cũng cực kì quan trọng để nâng cấp năng suất nhưng nó thay đổi dựa theo cây: ớt và cà chua là các loại có mong muốn phân bón lớn, trong khi rau lá xanh không cần nhiều phân bón.

  • Chọn cây cây trồng trong chậu nhựa

Để thích hợp với diện tích trồng hẹp bạn có thể chọn lựa các giống cây rau như: Dưa chuột, cà chua, tỏi, ớt, thảo dược, củ cải..

Đối với cấy Dưa chuột, cà chua và đậu nên làm thêm giàn, cắm cọc định vị để cây không bị gãy.

5/ Tái dùng lại những thùng cát đồ chơi của trẻ

Hướng dẫn lựa chọn chậu trồng rau/cách làm vườn rau trên sân thượng

Một hộp cát đồ chơi của trẻ sau khi dùng bạn có thể tận dụng để trồng rau. Từ một hộp cát gỗ nhỏ giản đơn, bạn cũng có thể sinh ra một mảnh vườn rau “khổng lồ”. Không gian trong thùng cát vừa đủ nhẹ nhõm để cây rau phát triển khỏe khoắn.

Thay vì dùng sỏi để thoát nước, chỉ cần lấp đầy phân ủ chất lượng bằng đất. Trong hộp cát bạn có thể trồng hầu hết các loại rau và thảo mộc nhỏ, đa số là cây phát triển thấp tỏa ra quá nhiều. VD: Củ cải, thảo dược, tỏi, rau diếp, rau bina, gừng và các giống rau ăn lá khác.

6/ Tốt nhất hóa không gian của bạn để trồng rau

Hướng dẫn lựa chọn chậu trồng rau/cách làm vườn rau trên sân thượng

Thách thức chính của bạn là làm sao bạn dùng thông minh không gian theo chiều dọc của bản thân để nhân đôi không gian bạn có trên sân thượng, lên kế hoạch về cách bạn nên làm việc này, nếu bạn có tường, hãy treo các người trồng cây lên đó.

Trồng cây bụi và dây leo như đậu, bí, bầu và những giống cà chua cao gần tường và lan can. Bằng phương pháp trồng phân tầng, kệ theo chiều đứng và dùng giàn lưới cho cây leo, bạn sẽ có vườn rau tiết kiệm được không gian tốt nhất mà cây trồng vẫn phát triển khỏe khoắn.

Hãy dùng kệ cũ, giá đỡ để giữ chậu và mua giá đỡ chậu, đặt chúng chung quanh những góc.

Trên các thứ này, bạn có thể trồng một số loại thảo mộc, cây gia vị để nâng cấp mùi vị món ăn của bạn, bạn cũng có thể trồng nhiều hoa để làm đẹp cảnh quan.

Đề xuất để có Vườn rau sân thượng xanh tươi, trĩu quả

Bón phân rau liên tục với phân hữu cơ đạt chất lượng tốt. Với một vài nghiên cứu và kinh nghiệm, bạn sẽ có thể tìm ra loại phân bón nào bạn nên cho nhiều loại rau cụ thể.

– Trồng cây liên canh, trồng nhiều các giống rau.

– Kiểm tra cây thông liên tục để tìm sâu hại.

Cắt tỉa cây rau để giữ cho chúng trong hiện trạng tốt và phát triển khỏe khoắn. Hãy quan sát các côn trùng chích, hút, nhất là trong cà chua và bắt chúng ngay lập tức nếu phát hiện thấy.

Đối với các giống rau, sẽ tốt hơn khi trồng chúng ở mặt phía Nam hoặc hướng Tây, do đó cây sẽ có đủ ánh nắng mặt trời và có thể phát triển dễ dàng. Tuy vậy nếu bạn sống ở vùng khí hậu nhiệt đới ấm cúng và ánh sáng mặt trời quá mạnh, nên tạo bóng mát buổi chiều cho cây.

Nguồn: Sưu tầm

– Cây trồng liên quan: Cây rau cải, Cây cà chua, Cây ớt, Cây dưa leo (dưa chuột), Cây bắp cải, Cây tỏi, Cây hành lá, Cây mồng tơi, Cây xà lách

– Tham khảo thêm chủ đề: trồng cây sân thượng, tư vấn cách trồng rau trong chậu, cách trồng rau tại nhà, chọn chậu để trồng rau, trồng rau trên sân thượng ra sao

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp diệt trừ CÔN TRÙNG: fendona 10sc, jenifer 125sc, permecide 50ec, sk enspray 99ec, thiacyfos 600ec, thifenapyr 350sc, azadi gold neem, thimida 350wg,

– Giúp null PHÂN HỮU CƠ: agrimartin super organic,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033