Biện pháp kìm hãm chiều cao của một số loại cây cảnh giúp cây ra hoa đồng loạt

Giải pháp kìm hãm chiều cao của một vài loại cây cảnh hỗ trợ cây ra bông hàng loạt

Làm sao để kìm hãm sự phát triển chiều cao của cây hoa dạ uyên thảo? Phương pháp chăm sóc cây cảnh ra bông hàng loạt, hãm sự phát triển chiều cao của cây? Dùng thuốc gì để hãm chiều cao của cây? Kỹ thuật hãm chiều cao của một vài loại cây cảnh? Kỹ thuật kích thích cây ra bông? Cực kỳ nhiều các câu hỏi liên quan đến “kìm hãm chiều cao cây và kích cho cây ra bông hàng loạt trên một vài cây trồng, nhất là cây cảnh và một vài loại hoa. Thông tin bên dưới sẽ chia sẻ cách độc giả kỹ thuật kìm hãm sự sinh trưởng phát triển sinh dưỡng của cây, thúc đẩy sự phát triển sinh thực của cây.

1/ Hạn chế cung ứng phân bón cho cây

– Để ngăn ngừa chiều cao của cây, hỗ trợ cây kích thích làm tăng khả năng ra hoa hàng loạt, chuyển từ sinh trưởng sinh dưỡng sang sinh trưởng sinh thực bạn cần không nên bón phân cho cây. Nếu cây được cung ứng phân đầy đủ và giàu chất dinh dưỡng cây sẽ càng phát triển thân và lá xanh tốt.

Biện pháp kìm hãm chiều cao của một số loại cây cảnh giúp cây ra hoa đồng loạt

Không nên bón phân cho cây bonsai để kìm hãm sự phát triển của cây

– Một vài loại cây bonsai hoặc hoa như phong lữ thảo, dạ uyên thảo,… là cây không cần yêu cầu về chiều cao cây con như các loại cây khác. Đối với các cây bonsai khi người trồng đã uốn cây vào các dáng thế như ý thì không cần cây phát triển quá nhanh. Chính vì thế khi cây đã đạt đến đòi hỏi như ý bạn cần hạn chế bổ phân bóncho cây. Nếu cây cầnbón phân thì hãy bón với liều lượng ít, hạ bớt dinh dưỡng cho cây xuống.

2/ Chuyển cây sang chậu nhỏ hơn để hãm sự phát triển của cây

– Nếu bạn trồng cây chậu đang phát triển khỏe khoắn, cây phát triển nhanh để kìm hãm được sự phát triển của chiều cao cây bạn có thể chuyển sang trồng trong chậu nhỏ. Chuyển cây sang chậu để ngăn ngừa bộ rễ cây của cây phát triển, bởi lượng nước tưới ít hơn, cung ứng phân bón cho cây ít đi. Khiển cây phát triển chậm lại, không phát triển chiều cao của cây. Tuy vậy, với cách này nếu như không chăm bón cây tỉ mỉ thì sẽ làm cây dễ bị chết.

3/ Cắt tỉa cành để ngăn ngừa chiều cao cây

– Khi đã định dáng cho cây được rồi, cần phải luôn khống chế sự phát triển của cây, giữ vững kích cỡ cho nó bằng việc cắt tỉa. Sự cắt tỉa còn hỗ trợ loại bỏ các cành, chồi không hợp lý, để tập trung chất dinh dưỡng cho các cành quan trọng của cây phát triển tối ưu nhất.

– Cắt tỉa là công việc được thực thi trong toàn bộ quá trình sống của cây, nhằm mục đích:

+ Sinh ra được kiểu dáng, bố cục phù hợp. Tạo thành nên tỉ lệ cây cân đối hợp lý theo đúng tiêu chuẩn thẩm mỹ của Bonsai.

+ Vì cây Bonsai được canh tác trong chậu cạn, bởi vậy sự sinh trưởng của bộ rễ có giới hạn. Phương pháp cắt tỉa còn hỗ trợ cho việc sinh ra sự cân bằng sinh học giũa bộ lá và rễ trong chậu, giúp cây phát triển lâu bền trong hoàn cảnh nuôi trồng Bonsai.

Biện pháp kìm hãm chiều cao của một số loại cây cảnh giúp cây ra hoa đồng loạt

Cắt tỉa cành tạo tán cho cây để hãm chiều cao cây

+ Khống chế những cành, nhánh phát triển bât hợp lý, sinh ra một cấu trúc giản đơn, vừa đủ, 1 cách cân đối. Đây còn là một tiêu chuẩn thẩm mỹ của Bonsai.

+ Việc cắt tỉa đúng thời gian và đúng cách còn hỗ trợ cho cây trẻ Hóa, phục tráng chống lão Hóa.

4/ Dùng chất kích thích điều hòa sinh trưởng hãm chiều cao cây

Ngày nay, ở trên thị trường có cực kỳ nhiều chất điều hòa sinh trưởng giúp kìm hãm chiều cao cây như paclobutrazol, Chlormequat clorua, Cycocel CCC 98% là các chất hạn chế chiều cao của cây, giúp kích cho cây ra bông hàng loạt:

– Đối với Paclobutrazol là một chất điều hòa sinh trưởng có công dụng khống chế sự phát triển chiều cao của cây, hỗ trợ cây đẻ nhánh khỏe, phòng chống những hiện tượng đổ ngã ở một vài cây như: Đậu nành, ngô…Bên cạnh đó có hiệu quả cực kỳ cao khi xử lý ra bông nghịch vụ, hàng loạt

+ Paclobutrazol có thể dùng dưới dạng phun qua lá, hoặc tưới cho cây thậm chí có thể tiêm và cây để chống nấm mốc và rỉ gét cho cây trồng.

+ Paclobutrazol được hấp thu vào xylem thông qua lá, thân hoặc rễ, và được chuyển thành mô phân sinh đỉnh phụ. Hỗ trợ cây phát triển chậm hơn nhưng đẩy mạnh khả năng ra bông và đậu trái.

+ Bạn có thể dùng bón vào trong đất với liều lượng 3-5 g/m2 đất.

– Đối với chất điều hòa sinh trưởng CCC 98% là có công dụng ức chế sự phát triển chiều cao của cây, tạo dáng cho cây trồng hoàn hảo được dùng rộng rãi trên cây trồng. Ngoài công dụng ức chế sự phát triển chiều cao của cây thì CCC còn có công dụng kích thích cho cây phân hóa phầm hoa, chuyển cây từ thời kỳ sinh thực sang thời kỳ sinh sản, giúp cuống hoa cứng, khỏe, ngăn ngừa hiện tượng rụng hoa.

+ Ứng dụng đối với một vài loại hoa (phong lữ, dạ uyên thảo, cẩm chướng, lay ơn…) Chlormequat clorua, Cycocel CCC 98% có công dụng: Gây giảm chiều cao cây, ngăn ngừa hoa thường mọc nbsp;vống, phân cành tốt, ra bông nhiều, hoa nối dài, số lượng hoa trên ngồng nhiều hơn.

+ CCC được xem như một trợ thủ đắc lực đối với những hộ trồng bonsai với tính năng ức chế sinh trưởng mạnh nên khi những bonsai được tạo dáng thành công, xử lý CCC đều giúp người chơi bonsai yên tâm là loại cây cảnh được giữ dáng nghệ thuật theo thời gian. Hỗ trợ cây cảnh, bon sai có vẻ đẹp già cỗi và cổ hơn.

* Ví dụ một vài nồng độ cụ thể khi dùng nbsp;CCC trên nhiều loại cây trồng là:

– Đối với cây cảnh, cây Bonsai: Hàm lượng xử lí từ 50ppm (1g/20l) – 1000ppm (20g/20lit) tùy thời kỳ cây và chủng loại Bonsai. Nồng độ càng đậm đặc công dụng gây giảm chiều cao cây và ức chế sinh trưởng càng lớn.

– Đối với cây phong lữ, dạ yến thảo (uyên thảo): Xử lí CCC nồng độ 5000ppm (50g/10lít) vào 30 ngày sau khi tiến hành gieo.

– Đối với một số loại hoa lay ơn: Phun CCC nồng độ 800ppm (12g/16l) vào 3 lần: lần thứ nhất xử lí ngay sau khi mọc, lần thứ hai cách 4 tuần, lần thứ ba cách 3 tuần sau lần thứ hai, tức là khoảng 25 ngày trước khi ra bông.

– Đối với hoa cẩm chướng: Phun CCC ở nồng độ 2500 ppm (40g/16l).

Chú ý : Để đạt được hiệu quả rất cao nhất trong suốt quá trình dùng, bên cạnh việc dùng đúng nồng độ chất ức chế CCC, thời gian dùng cần tuấn thủ các phương pháp cơ bản đối với mỗi loại cây trồng. Tìm tòi, học hỏi ứng dụng những kỹ thuật mới để cây khỏe mạnh, ra các bông hoa thật đẹp.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: tổng hợp LP

– Tham khảo thêm chủ đề: Chất điều hòa sinh trưởng, giải pháp giải quyết chiều cao cây hỗ trợ cây ra bông hàng loạt, Kỹ thuật kìm hãm chiều cao cây bonsai, làm sao để cây ra bông hàng loạt hoặc nhiều hơn

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp null ĐIỀU HÒA SINH TRƯỞNG : gibber 20tb (ga3), bidamin 15wp, ademon super 22.43sl, flower 95 0,3sl, growmore vitamin b1, paclo 20wsp, phân bón lá roots 2,

– Giúp tăng khả năng ĐẬU TRÁI: bio nutrilas combi, flower 95 0,3sl, grow more npk 20-20-20 + te, lân 89 npv, rước mắt cua,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033

]]>