Mẹo nhỏ trồng bí đỏ trong thùng xốp thu quả mỏi tay

Thủ thuật nhỏ trồng bí đỏ trong thùng xốp thu hoạch quả mỏi tay

Với không gian hẹp trên sân thượng, việc trồng bí đỏ trong thùng xốp cực kỳ thuận lợi vừa có thể thu được rau sạch vừa có thể tận dụng tối đa được không gian ngay trong ngôi nhà của bạn. Nhiều độc giả tìm hiểu về cách trồng bí đỏ trong thùng xốp trên sân thương. Do đó qua bài viết, thư viện cây trồng xin chia sẻ chi tiết kỹ thuật trồng bí đỏ trong thùng xốp sai trĩu quả như sau:

Mẹo nhỏ trồng bí đỏ trong thùng xốp thu quả mỏi tay

1/ Thông thường thời điểm trồng bí đỏ lúc nào?

Cây bí đỏ là loại cây ưa nắng, phù hợp với không khí mát mẻ, có thể chịu lạnh tốt.

– Ngày nay có cực kỳ nhiều giống bí đỏ có thể thích ứng với điều kiện khí hậu tại nước ta nên có thể trồng trong cả năm. Đối với những tỉnh Bắc bộ thời vụ để trồng bí đỏ tối ưu nhất từ tháng 2 – 7 dương lịch mỗi năm. Những tỉnh có khí hậu mát mẻ hoặc nắng ấm có thể trồng trong cả năm. Nếu tiến hành trồng trong điều kiện khí hậu bất thuận, cây bí đỏ vẫn cho trái nhưng năng suất không được cao, chất lượng của quả kém.

Mẹo nhỏ trồng bí đỏ trong thùng xốp thu quả mỏi tay

Trồng bí đỏ trên sân thượng sai quả

Tham khảo thêm: Kỹ thuật trồng cây ăn trái trong chậu giản đơn tại nhà

2/ Dụng cụ cần chuẩn bị khi triển khai trồng bí đỏ tại nhà

– Dụng cụ trồng: Có thể trồng vào những vận dụng tân dụng có sẵn như chậu, thùng xốp, … Cây bí đỏ có thể phát triển mạnh, có thể thu hoạch nhiều quả. Nên để có thể cung cấp dinh dưỡng kịp lúc cho cây phát triển nên chọn chậu có kích cỡ dường kính ít nhất 40 centimét, chiều sâu trên 25 centimét là tối ưu.

Hạt giống: Ngày nay trên thị trường có cực kỳ nhiều loại giống hạt bí đỏ có chất lượng, năng suất khác nhau. Phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích của mỗi người để chọn lựa giống bí đỏ trồng cho phù hợp. Một số loại giống phổ biến phù hợp trồng trên sân thượng như bí đỏ hạt đậu lai D1 PN-389, giống bí ngô mật cao sản VA.999, …

Giá thể trồng: Có thể lấy đất phù sa, đất vườn, … cần thiết bổ sung phân hữu cơ. Hoặc có thể dùng giá thểhữu cơ thượng hạng, giá thể T – Rát, giá thể Peatmoss Terraerden, … Giá thể có thể tự trộn phối theo cách phối trộn bao gồm: Đất (đất phù sa, đất màu); xỉ than (mùn cưa, xơ dừa); phân chuồng hoai mục (phân vi sinh) được trộn phối theo tỷ lệ: 1/4 đất + 1/2 xỉ than + 1/4 phân chuồng hoai mục. Sau khi tiến hành trộn đều theo tỷ lệ trên thì cần triển khai xử lý nấm bệnh tồn tại trong giá thể bằng những dung dịch như Daconil 75 WP (1 g/l nước) hoặc dung dịch Ridomil Gold 68 WG (nồng độ 3 g/l nước) xịt đều vào giá thể đã trộn (40 – 50 l/m3 giá thể).

Mẹo nhỏ trồng bí đỏ trong thùng xốp thu quả mỏi tay

Thủ thuật nhỏ trồng bí đỏ trong thùng xốp thu trái mỏi tay

3/ Chỉ kỹ thuật ươm gieo cây bí đỏ từ hạt giống

– Đối với hạt giốn bí đỏ nên mua tại những đơn vị cung cấp giống uy tín chất lượng bảo đảm đúng giống và hạt giống có tỷ lệ nảy mầm cao, hạt giống không bị nhiễm sâu hại gây bệnh.

– Kỹ thuật ươm hạt giống bí đỏ giản đơn như sau: Hạt giống mua về ngâm trong nước ẩm 2 – 3 giờ, để hạt hút nước tạo cơ hội cho quá trình nảy mầm của hạt giốn. Tiếp đến tiến hành xử lý gieo thẳng vào trong thùng xốp có chứa giá thể trồng đã được chuẩn bị sẵn. Trong toàn bộ quá trình gieo cần bảo đảm ẩm độ cho đất từ 70 – 80%. Sau gieo 15 – 20 ngày cây giống phát triển có từ 2 – 3 lá thật, cao từ 8 – 10 centimét là đủ tiêu chuẩn trồng tách bầu trong thùng xốp.

Mẹo nhỏ trồng bí đỏ trong thùng xốp thu quả mỏi tay

Kỹ thuật ươm hạt bí đỏ giản đơn thành công 100%

Tham khảo thêm: Cách trồng cây cam trong chậu làm cây bonsai chưng bày ngày tết

4/ Kỹ thuật trồng và chăm bón cây bí đỏ trong thùng xốp

– Thùng xốp trước khi có thể trồng, cần triển khai đục lỗ cách đáy thùng từ 3 – 4 centimét, đục từ 5 – 7 lỗ để thoát nước tốt. Dưới đáy lót rơm rạ, tiếp đến mới bổ sung giá thể triển khai trồng như bình thường.

Kỹ thuật trồng: Giá thể trồng nên trộn phân bón lót với lượng 2 kilogam phân chuồng + 0,1 kilogam super lân với 50 kilogam giá thể. Triển khai trộn đều hỗn hợp rồi bổ sung vào trong thùng xốp sao cho cách miệng thùng từ 3 – 5 centimét. Thường thì có thể trồng 2 cây/thùng ở hai đầu thùng xốp, cây cách cây từ 10 – 15 centimét. Đặt cây thẳng, ngọn mầm thẳng hướng lên phía trên. Tiếp theo tiến hành bổ sung giá thể sao cho tới cổ rễ rồi ấn nhẹ cố định cây. Sau trồng xong cần phủ một lớp rơm rạ lên phía miệng thùng để dưỡng ẩm cho đất.

– Chỉ kỹ thuật tưới nước cho cây bí đỏ sau trồng: Việc trồng trong thùng xốp với lượng đất không quá nhiều nên cần bảo đảm ẩm độ trong thùng để cây phát triển tốt. Cần duy trì ẩm độ đất từ 70 – 75%. Ngày tưới 1 – 2 lần phụ thuộc từng điều kiện khí hậu. Nếu gặp mưa không tiến hành xử lý tưới mà triển khai thoát nước tốt để ngăn ngừa cây chết úng. Khí hậu nắng nóng khô hanh cần tăng số lần tưới bảo đảm ẩm độ cho đất.

Kỹ thuật bón phân cho cây bí đỏ trong thùng xốp: Sau trồng 7 – 10 ngày cây bén rễ hồi xanh cần triển khai bón thúc bổ sung dưỡng chất cho cây. Sử dụng phân ure với lượng 3 – 5 gram pha với 3 lít nước tưới cho cây. Thời kỳ tiếp theo nên có sự bổ sung thêm phân thúc thường kì 25 – 30 ngày/lần. Có thể sủ dụng phân NPK hàm lượng cao với lượng 5 – 7 gram/3 lít nước tưới cho cây. Thời kỳ sau trồng 40 – 45 ngày cây bắt đầu cho hoa nên có sự bổ sung thêm phân bón qua lá để gia nâng cao khả năng ra bông đậu trái của cây bí đỏ.

Mẹo nhỏ trồng bí đỏ trong thùng xốp thu quả mỏi tay

Không ngờ trồng bí đỏ trong thùng xốp hiệu quả rất cao

– Thời gian làm giàn cho cây bí đó từ khi cây có 5 – 7 lá thật, cây cao 20 – 25 centimét. Để cây leo giàn theo định hướng sẵn tiết kiệm không gian. Nên chọn dụng cụ làm giàn bằng tre nứa, lưới chuyên dụng, … phụ thuộc vào các điều kiện cụ thể để chọn lựa cho thích hợp.

Thụ phấn bổ sung cho cây bí đỏ đậu nhiều quả: Bí đỏ là cây đơn tính nên để gia tăng lượng quả cần tiến hành xử lý thụ phấn bổ sung cho cây. Chọn lựa hoa đực của cây này thụ phấn cho hoa cái của cây khác.

– Thời gian cho thu hoạch có thể sau 40 – 45 ngày như thu hoạch ngọn, hoa trái non làm rau xanh. Hoặc sau trồng từ 60 -75 ngày có thể tiến hành thu hoạch quả.

– Trong toàn bộ giai đoạn cây cho hoa, quả cần tiến hành xử lý cắt tỉa những lá già để tạo độ thoáng đãng cho cây hạ nguy cơ sâu hại gây bệnh.

Mẹo nhỏ trồng bí đỏ trong thùng xốp thu quả mỏi tay

Cách thức trồng bí đỏ trong thùng xốp nhiều hoa nhiều quả

Nguồn: tổng hợp – NO

– Cây trồng liên quan: Cây Bí xanh

– Tham khảo thêm chủ đề: Kỹ thuật trồng bí đỏ trong thùng xốp, bật mí kỹ thuật trồng bí đỏ trên sân thượng, trồng bí đỏ sai quả, trồng bí trong chậu thu hoạch quả cả năm, trồng bí đỏ giản đơn tại nhà, kỹ thuật trồng bí đỏ lấy quả, những bước nhỏ trồng bí đỏ tại nhà làm rau sạch

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp trị bệnh CỔ RỄ: monceren 250sc,

– Giúp kích thích nảy mầm NẢY MẦM: ademon super 22.43sl, dekamon 22.43l, root plex,

– Giúp trị bệnh NẤM BỆNH: agri-fos 458 blue, agri-life 100sl, aikosen 80wp, alpine 80wdg, amistar 250sc, amistar top 325sc, amtech 100ew, antracol 70wp, anvil 5sc, athuoctop 480sc,

– Giúp null PHÂN HỮU CƠ: agrimartin super organic,

– Giúp tăng khả năng ĐẬU TRÁI: bio nutrilas combi, flower 95 0,3sl, grow more npk 20-20-20 + te, lân 89 npv, rước mắt cua,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033