Trồng cây phật thủ làm cây bonsai thu về tiền tỷ

Trồng cây phật thủ làm cây bonsai thu về tiền tỷ

Vào các đợt tết thì các cây cảnh, cây bonsai như đào, quất, bưởi được cực kỳ rất nhiều người quan tâm và lưu ý đến để mua về bài trí trong nhà. Tuy vậy, trong một vài năm trở lại đây cực kỳ rất nhiều người đã biết đến cây phật thủ bonsai mua về làm cây cảnh trong nhà. Bởi trên cây có các quả phật thủ độc và bắt mắt tựa như các bông hoa đang nở phía trên cây. Một cây phật thủ có thể chơi lâu hơn được 4-5 tháng nên cực kỳ được đông đảo người ưa thích.

Nhưng để trồng được cây phật thủ bonsai này, người trồng lại cực kỳ cần đến sự tỉ mỉ và có kinh nghiệm kỹ thuật cao về kỹ thuật trồng và chăm bón cây phật thủ bonsai này. Hôm nay, thư viện cây trồng sẽ chia sẻ kỹ thuật sinh ra cây phật thủ bắt mắt.

1/ Diện tích trồng cây phật thủ bonsai

– Để trồng được các cây phật thủ truyền thống thì cần một diện tích trồng cây rất rộng lớn, để có thể bảo đảm cho cây phát triển sinh trưởng, khỏe khoắn. Nhưng cùng với phật thủ bonsai người trồng chỉ cần diện tích đất bằng ½ so sánh với phật thủ lấy quả truyền thống.

2/ Tạo thế, dáng cho cây phật thủ

– Để 1 chậu phật thủ được biết đến như là đẹp cần hội tụ 3 nhân tố: Thọ – Kỳ – Mỹ:

+ Thọ: mang nhiều ý nghĩa trường tồn lâu bền, một cây phật thủ đẹp thì ít nhất được canh tác 2 năm tuổi, cây càng lớn giá trị kinh tế càng cao

+ Kỳ và Mỹ mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, lạ mắt. Ở trên một cây phật thủ đẹp thì bao gồm quả lớn, quả nhỏ, quả xanh, quả vàng đa dạng hình thức biểu hiện ra bên ngoài, sắc thái trên cây thì cây mới có giá trị cao.

– Để tạo được các dáng cây phật thủ bonsai đẹp người trồng cần phát minh uốn nắn về sự việc tạo dáng ngang, dáng mâm xôi, dáng siêu hay dáng làng. Để tạo được các dáng đẹp cây cần bảo đảm bộ lá còn xanh, thân cây khỏe.

Trồng cây phật thủ làm cây bonsai thu về tiền tỷ

Tạo dáng phật thủ bắt mắt

– Khi tạo dáng phụ thuộc vào nhu cầu và hiện trạng của cây để tạo cho cây đúng thích hợp cây. Việc tạo tán cần làm liên tục trong năm 3-4 lần, nhằm hỗ trợ cho bộ tán phát triển đều và cây có được các dáng đẹp theo đúng đòi hỏi người trồng.

Để có các dáng cây mới, bắt mắt cần không ngừng phát minh, ngày nay có rất nhiều nhà vườn ghép quả phật thủ theo hướng ngược lên phía trên, chọn các quả phật thủ đẹp, căng bóng đồng đều như các bông hoa, làm thế nào cho các – ngón tay trên quả phật thủ được nổi lên.

– Trồng cây phật thủ trong chậu trên cây phải bảo đảm có cả búp hoa và các bông hoa trên cây và các cây có các dáng thế đẹp nhiều nhà vườn đã dùng hooc môn thực vật để có thể bảo đảm sức khỏe con người như Chlorormequat Chloride, Cycocel CCC giúp ức chế sự phát triển mạnh của cây khi cây đã được tạo dáng thành công, hỗ trợ cho nhiều nhà vườn yên tâm khi cây giữ dáng cây theo thời gian. Pha với hàm lượng xử lí từ 50ppm (1g/20l) – 1000ppm (20g/20lit) tùy thời kỳ cây và chủng loại Bonsai. Nồng độ càng đậm đặc công dụng gây giảm chiều cao câyức chế sinh trưởng càng lớn.

3/ Kỹ thuật chọn các quả phật thủ ghép trên cây

– Tiết kiệm diện tích, hiệu quả kinh tế cao. Tuy vậy để thành công với mô hình trồng cây phật thủ thì ngoài sức phát minh, người trồng cần phải có các kinh nghiệm cao và dầy công sức chăm sóc.

Trồng cây phật thủ làm cây bonsai thu về tiền tỷ

Chọn quả phật thủ có độ căng bóng da, không xây xước

– Nét chấm phá của cây phật thủ làm chậu kiểng là ở các quả phật thủ đẹp. Để có các chậu kiểng đẹp, thì trái phật thủ phải đặc biệt, bề ngoài trái phải bóng, không bị xây xước, những muối tròn chịa căng mọng, những ngọn tay phật thủ phải bảo đảm, bề mặt quả phải rắn và cứng. Các quả phật thủ đạt các tiêu chuẩn sẽ được chọn lựa để ghép vào cây.

4/ Sâu hại gây bệnh hay gặp trên cây phật thủ bonsai

– Để có một chậu phật thủ đẹp người trồng cũng cần chú ý đến sâu hại gây bệnh trên cây. Nếu như không khống chế được sâu hại gây bệnh tấn công, thì thông thường sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến bộ rễ.

– Liên tục để ý cây và nhất là một số loại sâu bệnh trên lá như sâu vẻ bùa, sâu ăn lá, bọ trĩ gây ảnh hưởng nhiều đến màu sắc của cây và lá sau này.

Trồng cây phật thủ làm cây bonsai thu về tiền tỷ

Tạo dáng cây phật thủ bonsai độc đáo

– Dùng phân hữu cơ để bón cho cây, một số loại thuốc sinh học để diệt sâu hại nhằm bảo vệ cây và quan trọng hơn là chính người tiêu sử dụng.

5/ Kỹ thuật tưới nước cho cây phật thủ bonsai

Không như phật thủ được canh tác lấy quả, phật thủ trồng bonsai cần lượng đất cực kỳ nhỏ, chính vì thế việc chăm sóc phật thủ bonsai yêu cầu sự tỉ mỉ, kỳ công. Chính vì thế lượng nước tưới cho cây phật thủ cực kì quan trọng, lượng tưới cho cây phật thủ 2 ngày 1 lần, mỗi lần tưới nên tưới bề mặt chậu ẩm, hạn chế tưới quá nhiều nước khiến cây bị ngập úng.

Nguồn: VTC -16 LP

– Cây trồng liên quan: Cây Phật thủ

– Sâu bệnh liên quan: Bọ trĩ, Sâu ăn lá

– Tham khảo thêm chủ đề: trồng cây phật thủ bonsai có giá trị cao, phương pháp chăm sóc cây phật thủ bonsai, làm sao để có các dáng bonsai đẹp, dùng thuốc gì để có dáng bonsai đẹp, đặc tính cây phật thủ, kỹ thuật trồng cây phật thủ từ quả

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp null PHÂN HỮU CƠ: agrimartin super organic,

– Giúp diệt trừ SÂU ĂN LÁ: vk sudan 750ec (mãnh hổ), fortox 50ec, actaone 750wp, actatac 300ec, đầu trâu bihopper 270ec, emacao-tp 75wg, hopsan 75ec, pegasus 500sc, sạch nhện cali, tasieu 1.9ec,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033