Những vị trí đặt cây cảnh trong nhà

Các vị trí đặt cây cảnh trong nhà

1/ Đặt cây cảnh ở vị trí cửa chính

Cửa chính của ngôi nhà là bộ mặt thể hiện phong cách, cá tính của gia chủ, đồng thời đây là nơi đón các dòng năng lượng chính của ngôi nhà. Do đó, chọn lựa cây cảnh để bài trí ở cổng chính cần có cân nhắc và tìm hiểu thêm cẩn trọng, tránh tạo điều kiện đưa các dòng năng lượng xấu vào không gian trong nhà.

Nếu cửa làm bằng gỗ, gia chủ nên chọn các loại cây cảnh thân cột lớn, thẳng hình trụ đặt ở hai bên để tạo ra sự cân bằng và gia đẩy mạnh nhân tố Mộc, bởi Mộc biểu trưng cho mùa Xuân, sự tăng trưởng phát triển. Năng lượng của Mộc có tính sinh sôi nảy nở, nuôi dưỡng và mềm dẻo, do đó sẽ làm sống động và tạo sự cuốn hút cho ngôi nhà.

Những vị trí đặt cây cảnh trong nhà

Nếu cửa làm bằng kim loại, gia chủ nên chọn các loại cây cảnh thân mềm dẻo, lá nhỏ và chi chít biểu trưng cho hành Thủy, bởi khi cửa làm bằng kim loại thì nhân tố Kim sẽ lấn át, mà hành Kim thì biểu trưng cho mùa Thu và sức mạnh. Tuy vậy, nếu Kim nhiều quá thì có thể là sự hủy hoại, hiểm họa và phiền muộn. Do đó cần thiết bổ sung hành Thủy để tạo ra sự cân bằng và điều hòa để tiếp nhận các dòng năng lượng tích cực cho ngôi nhà của bạn.

2/ Đặt cây cảnh ở vị trí phòng khách

Phòng khách là nơi thể hiện gần như tất cả diện mạo và thẩm mỹ của ngôi nhà và phong cách, lối sống của gia chủ. Do đó, với một ngôi nhà thì chuyện bài trí phòng khách là việc cấp thiết và quan trọng.

Những vị trí đặt cây cảnh trong nhà

Vấn đề là bài trí thế nào thì được coi là đẹp và hợp lý? Đẹp tại đây là sự cân đối và màu sắc, cân đối về bố cục và phục vụ được thẩm mỹ cá nhân của gia chủ. Còn hợp lý, nghĩa là việc bài trí phải phát huy được tính hiệu quả, công dụng của hoa cây cảnh và thỏa mãn một vài đòi hỏi về phong thủy cây cảnh cho nhà ở.

3/ Đặt cây cảnh ở vị trí phòng ăn

Phòng ăn là nơi đoàn tụ của những thành viên trong gia đình, hơn thế nữa đây còn là nơi mà các câu chuyện, các chia sẻ của những thành viên được giãi bày. Do đó, các loại hoa cây cảnh bài trí tại đây cần tạo được cảm giác ấm áp, gần giũ, nhẹ nhõm và tươi vui.

Những vị trí đặt cây cảnh trong nhà

Khi bài trí hoa cây cảnh trong nhà ở phòng ăn nên chú ý đến hiện trạng sinh trưởng, hình dạng, màu sắc của hoa cây cảnh, như vây mới không gây trở ngại cho người ngồi đối mặt trò chuyện giao lưu. Trong khu vực phòng ăn không nên để các giống cây có mùi hương quá sâu đậm, làm hỏng mùi vị của ẩm thực.

4/ Đặt cây cảnh ở vị trí phòng ngủ

Những vị trí đặt cây cảnh trong nhà

Phòng ngủ là nơi cực kì quan trọng trong việc hồi phục lại thể trạng sau một ngày dài làm việc, hơn nữa đây còn là nơi tạo cảm giác yêu thương, chia sẻ cho vợ chồng. Do đó, cây cảnh bài trí trong khu vực phòng ngủ cần đạt các tiêu chí ổn định như: tạo cảm giác thân thiện, ấm áp ; màu sắc gợi nên một chút riêng tư, thầm kín, gợi cảm; nhất là cây không gây bệnh cho sức khoe; mùi hương không quá đậm mà chỉ nhẹ nhàng cuốn hút.

5/ Đặt cây cảnh ở vị trí nhà bếp

Những vị trí đặt cây cảnh trong nhà

Thường thì nhà bếp là nơi mà những nữ gia chủ có mặt liên tục nhất, không khí trong nhà bếp tương đối ngột ngạt và nhiều loại mùi hương của thực phẩm, hơn thế nữa các vật dụng trong bếp thường lỉnh kỉnh và lặt vặt dễ tạo cảm giác bối rối. Vậy nên, khi chọn hoa cây cảnh bài trí nơi đây cần chọn các loại có công dụng hút mùi cao, lá lớn và thân cột bền vững. Việc này sẽ khiến cho không khí được thoáng mát, khử bớt mùi thức ăn và tạo cảm giác cân bằng với sự lỉnh kỉnh của đồ vật trong bếp. Màu sắc của cây cũng tương đối quan trọng, phải tạo được sự tập trung và điềm tĩnh cho người làm bếp để nấu ra các bữa ăn ngon.

6/ Đặt cây cảnh ở vị trí phòng tắm

Những vị trí đặt cây cảnh trong nhà

Nhà tắm là nơi hoàn toàn cá nhân, do đó nên chọn các chậu hoa cây cảnh nhỏ và thích hợp với cá tính riêng của gia chủ. Nếu là nhà tắm chung cho không gian lớn của ngôi nhàh thì hãy chọn các loại cây thân cọc không quá lớn để tạo cảm giác an toàn và riêng tư. Đặc biệt chú ý, các loại hoa cây cảnh bài trí trong khu vực phòng tắm cần phải là loại cây có sức sống và chịu ẩm độ tốt.

7/ Đặt cây cảnh ở vị trí cầu thang – giếng trời

Những vị trí đặt cây cảnh trong nhà

Cầu thang hay chân cầu thang, giếng trời thường là nhược điểm trong phong thủy nhà ở, thông thường gia chủ sắp xếp tiểu cảnh để giải quyết. Tuy vậy, với một vài ngôi nhà không làm được việc này thì hoàn toàn có thể sủ dụng hoa cây cảnh để giải quyết điểm yếu đó. Nên chọn lựa các loại cây cảnh thân trụ lớn, nhiều lá đặt ở chân cầu thang để tạo cảm giác an toàn và che đi góc khuất (góc chết) của cầu thang. Ở trên bậc lên xuống thì hãy bài trí các chậu cây cảnh nhỏ, lá và thân mềm để tạo cảm giác uyển chuyển cho lối đi.

8/ Đặt cây cảnh ở vị trí hành lang

Những vị trí đặt cây cảnh trong nhà

Hành lang thông giữa những không gian trong ngôi nhà cũng là nơi lưu thông chính của các dòng khí, dòng năng lượng trong không gian nội thất. Gia chủ nên chọn các loại cây mang công dụng lưu thông không khí tốt, màu sắc không quá rạng rỡ. Nếu là hành lang nhỏ thì hãy chọn cây thẳng, thân trụ nhỏ để tạo cảm giác rộng cho lối đi. Nếu là hành lang rộng thì chọn cây có rất nhiều lá chi chít, thân mềm mại để lưu thông những dòng khí tuần hoàn hơn.

9/ Đặt cây cảnh ở vị trí ban công, cửa sổ

Những vị trí đặt cây cảnh trong nhà

Ban công hay cửa sổ cũng là nơi đón những dòng khí, dòng năng lượng cho không gian nội thất. Nếu là ban công thì hãy chọn các loại cây thân gốc lớn bền vững và mang nhiều ý nghĩa tài lộc, ngoài ra cũng rất nên bài trí thêm một vài chậu hoa nhỏ treo hay đặt song song với tường để thêm sự cân đối cho không gian thẩm mỹ. Nếu là cửa sổ thì hãy bài trí các chậu hoa nhỏ xinh, nhiều màu sắc và tươi tốt để gia tăng cường thêm thẩm mỹ và vượng khí cho ngôi nhà.

10/ Đặt cây cảnh ở vị trí phòng đọc sách

Những vị trí đặt cây cảnh trong nhà

Phòng đọc sách là nơi cần sự yên tĩnh gần như tuyệt đối, do đó nên chọn các chậu hoa cây cảnh lá lớn, thân cứng cáp và màu sắc nhã nhặn. Tuyệt đối không chọn cây thân nhỏ dễ lay động, lá hay bị đung đưa, như thế sẽ tạo cảm giác thiếu tập trung khi ngồi làm việc hay đọc sách.

Chú ý thêm

Phải lưu ý đến kích thước của nhà của mình để chọn cây 1 cách có căn cứ khoa học của bố cục khung tranh. Với các căn nhà có diện tích nhỏ hoặc tầm trung bình đừng nên chọn cây cảnh quá lớn, rậm rạp sẽ gây giảm ánh sáng chiếu đến cũng như không hưởng hết năng lượng, gây giảm đi gia vận, không gặp được đông đảo may mắn. Bạn có thể chọn những chậu cây treo lên như thế sẽ đón được đông đảo ánh nắng cũng như tiếp nhận nhiều hương lộc hơn.

Với các ngôi nhà có không gian rộng lớn thì nên chọn các cây cảnh lớn để tạo cân bằng và tương xứng hơn, lấp đi những khoảng trống không cấp thiết. các cây cảnh đó nên có tán rộng, đầy đặn màu sắc tươi tắn sẽ mang tới nhiều tài lộc.

Đối với các nơi mặt trước như trước cổng hoặc sân trước thì các giống cây nên chọn đó là tre, trúc, tùng… đây chính là các loại cây theo phong thủy cực kỳ thích hợp. Phong thủy tin rằng, tre là loại cây sẽ mang tới nhiều may mắn cho ngôi nhà, giúp công việc thuận lợi ăn nên làm ra.

 Trồng trúc sẽ mang tới nhiều niềm viu và sự may mắn cho bạn, nhưng phải lưu ý nếu rễ bị mọc dưới ngôi nhà thì sẽ không thuận vì sức đất bị phá hại, hãy bao hết phần rễ vào phía bên trong.

Cây cùng cũng cực kỳ tốt khi đặt trước nhà, thanh lọc tạo một luồng không khí trong lành mát mẻ, đem lại sự khỏe khoắn. Cách tốt nhất bạn hãy đặt cây theo hướng Nam nhé. Theo thuyết phong thủy có thể trồng chanh và cam trước nhà sẽ mang lại nhiều thời cơ làm ăn và lợi nhuận. Bên cạnh đó để nâng cấp các mối quan hệ, giúp gia đình luôn giữ được hòa khí thì nên trồng thêm cây táo.

Ở trước hiên nhà và hành lang là hay nơi để giày dép đừng nên đặt những loài cây có gai mà nên chọn lựa những loài cây xanh cả năm như cây vạn tuế, vạn niên thanh, bạch mã hoàng tử.

Còn ở giữa sân nên chọn các chậu hoa nhỏ xinh xắn, màu sắc tươi tắn đem lại sự tươi vui, an lành, có thể chọn những chậu hoa như: tử la lan, phong lữ, vân anh, thu hải đường….

Nguồn: theo Đại Phát

– Tham khảo thêm chủ đề: cây cảnh, cây phong thủy, cây phòng ăn, cây nhà bếp, cây phòng ngủ, cây phòng khách, cây hành lang, cây phòng đọc sách

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033