Cách chăm sóc cây phật thủ bonsai ra hoa đúng dịp tết

Phương pháp chăm sóc cây phật thủ bonsai ra bông đúng đợt tết

Làm sao để cây phật thủ có thể cho ra bông vào đúng đợt tết? Phương pháp chăm sóc câyphật thủ ra lộc mới vào đợt tết? Hoa phật thủ nở vào khi nào? Làm sao cho cây phật thủ vừa có hoa, lộc mới và quả vào đúng ngày tết để bán được giá đắt? Sử dụng chất kích thích gì cho hoa phật thủ nở đúng đợt tết? Ý nghĩa của cây phật thủ là gì? Làm sao cho trái phật thủ chín vào tết Nguyên Đán?

Có cực kỳ nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề “cây phật thủ cho lộc và hoa vào đợt tết. Thông tin bên dưới sẽ chia sẻ cách bà con trồng cây phật thủ phương pháp giúp cây hoa phật thủ nwor đúng vào các ngày tết, ở trên cây có lộc và hoa mới để bán được giá trên thị trường.

1/ Ý nghĩa cây phật thủ đem lại

– Cây phật thủ là cây được ưa thích trong trong một vài năm trở lại đây, về cả quả và cả cây cảnh bonsai được đông đảo người lựa chọn vào các ngày tết. Quả phật thủ khi chín có mùi mùi thơm thanh dịu.

Cách chăm sóc cây phật thủ bonsai ra hoa đúng dịp tết

Cây phật thủ bonsai trong nhà bình an, tài lộc

Quả phật thủ có hình dạng như bàn tay phật, màu vàng biểu trưng cho sự may mắn. Theo quan niệm dân gian đặt cây phật thủ trong nhà hoặc bày quả phật thủ lên mâm ngũ quả trên bàn gia tiên có ý nghĩa trừ tà, mang tới may mắn, tốt lành, đón khách quý vào nhà, mang tới tài lộc cho gia chủ. Cây phật thủ còn như một bàn tay phật che trở, mang tới an lành, sung túc, 1 năm bình an cho gia chủ trong nhà.

2/ Làm sao để cây phật thủ cho ra lộc non và hoa vào ngày tết?

Cây phật thủ thường cho ra bông vào mùa xuân sau tết. Chính vì thế, để cây phật thủ bonsai cho ra lộc và hoa vào đúng đợt tết thì bạn cần có giải pháp xử lý và chăm bón cây đúng kỹ thuật như sau:

2/1/ Giải pháp ngưng chiết nước cho cây

– Khởi đầu từ tháng 7-8 âm lịch bạn nên ngưng tưới nước cho cây phật thủ. Hài hòa lượng nước vừa phải cho cây phật thủ. Nếu khí hậu khô hạn thì khi nhìn thấy cây có tình trạng lá rũ héo thì tưới nước cho cây. Hoặc tưới 3-4 ngày tưới nước cho cây 1 lần.

– Cách chiết nước cho cây trong 1-2 tháng cho cây khi lá cây chuyển trạng thái mô lá thì cung ứng nước lại cho cây.

2/2/ Giải pháp bón phân cho cây phật thủ

– Để cây phật thủ cho ra bông đúng đợt tết bạn cần cung ứng lượng phân cho cây đầy đủ để cây cho phát triển. Đặc biệt khi muốn cây ra bông bạn cần thiết bổ sung phân kali và phân lân cho cây.

– Khi lá chuyển sang dạng bánh tẻ thì xịt thuốc giúp kích thích làm tăng khả năng ra hoa hoặc dùng phân bón cho cây thường xuyên trong 45-60 ngày, 2-3 lần mỗi lần cách nhau 7-10 ngày bón cho cây.

Cách chăm sóc cây phật thủ bonsai ra hoa đúng dịp tết

Kích thích cho hoa cây phật thủ ra đúng đợt tết

– Để tốt cho cây và môi trường nhất là người chơi cây phật thủ bonsai bạn nên dùng phân Siêu lân 86 (H3PO3) là phân có hàm lượng lân cao nhất chuyên sử dụng để phân hóa mầm hoa và kích thích làm tăng khả năng ra hoa cho cây và an toàn cho môi trường chung quanh. Sử dụng vào thời kỳ tạo mầm hoa, pha với hàm lượng:

+ Tưới gốc: 1 kilogam.440 lít nước tưới xung quanh gốc cây hoặc rãi đều xung quanh gốc.

+ Qua lá: 1 kilogam.800 lít nước, qua đều mặt lá.

– Sau 1 tháng cây bước đầu ra hoa chính vì thế bạn nên bón phân cho cây từ tháng 10-11 cho cây kịp ra bông vào đúng đợt tết.

2/3/ Tạo điều kiện thuận lợi cho cây phật thủ

– Cây phật thủ là cây ưa điều kiện nắng nóng, chịu rét kém chính vì thế để cây phật thủ bonsai cho hoa vào ngày tết khi thời tiết đang còn se lạnh bạn cần có giải pháp xử lý tạo môi trường thuận lợi cho cây.

– Ánh sáng: Cây phật thủ ưa ánh sáng hoàn toàn, nên bạn cần đặt chậu nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp. Ban đêm bạn có thể dùng giải pháp thắp đèn cho cây kích thích làm tăng khả năng ra hoa, tạo điều kiện ngày nắng dài cho cây.

– Nhiệt độ: Phật thủ ưa thời tiết nóng nên nhiệt độ phù hợp cho cây phật thủ phát triển là 23-27oC.

Nguồn: tổng hợp LP

Cây trồng liên quan: Cây Phật thủ

Dinh dưỡng liên quan: Kali (K2Ohh) – Potassium, Lân (P2O5hh) – Phosphate

– Tham khảo thêm chủ đề: cây phật thủ, Xử lý cây phật thủ ra bông trái vụ, kỹ thuật bón phân cho cây phật thủ, dùng chất kích thích gì cho cây phật thủ, giải pháp xiết nước cho cây phật thủ, nhiệt độ phù hợp trồng cây phật thủ

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp null PHÂN HÓA MẦM HOA: phân bón nova pekacid 0-60-20, toba sun,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033