Cách chọn quả phật thủ chưng tết đẹp và ý nghĩa

Kỹ thuật chọn quả phật thủ chưng tết đẹp và ý nghĩa

Nhiều năm gần đây trên bàn thờ gia tiên thường hay xuất hiện quả phật thủ trên mâm ngủ quả, nhiều gia đình đã chọn quả phật thủ để làm bài trí mâm ngủ quả bởi người ta nghĩ rằng quả đem lại nhiều ý nghĩa tâm linh, đem lại nhiều tài lộc và an khang, thinh vượng cho gia chủ, xua đuổi các điều không may mắn.

Vậy chọn quả phật thủ ra sao cho đẹp? Chọn quả bao nhiêu ngón tay thì đem lại thịnh vượng? Ý nghĩa của quả phật thủ đem lại là gì? Cách chưng bày phật thủ đẹp? Cực kỳ nhiều các câu hỏi liên quan đến kỹ thuật chọn lựa phật thủ chưng bày ngày tết, mà nhiều độc giả quan tâm. Thông tin bên dưới sẽ chia sẻ cách độc giả kỹ thuật chọn lựa quả phật thủ đẹp để chưng bày ngày lễ tết.

Cách chọn quả phật thủ chưng tết đẹp và ý nghĩa

Phật thủ được trưng mâm ngủ quả dâng bàn gia tiên

1/ Ý nghĩa của quả phật thủ

– Đối với tâm linh quả phật thủ có các những ngón dài tay và nhiều ngón tượng chưng như một “bàn tay phật” đang xòe ra để che trở cho những sinh linh. Quả phật thủ tượng chưng cho sự may mắn, tài lộc, là lễ vật quý giá và linh thiêng cúng dâng lên Phật, bàn gia tiên trong các ngày quan trọng.

– Quả Phật thủ có màu vàng ngà, mùi mùi thơm ngát và luôn được bày trang trọng ở giữa mâm ngũ quả như hội tụ mọi tinh hoa, phước lành mang lại nhiều điều may mắn đến cho mọi người.

Cách chọn quả phật thủ chưng tết đẹp và ý nghĩa

Quả phật thủ mang tài lộc, may mắn cho gia chủ

– Quả phật thủ không thể ăn trực tiếp được nhưng quả phật thủ có khả năng làm những phương thuốc trị bệnh ho, cảm cúm, đầy bụng, đau dạ dầy,… cực kỳ tốt cho sức khỏe. Phật thủ mang tính tâm linh hướng đạo phật, chính vì thế nhiều gia đình có thể cân nhắc phụ thuộc vào hoàn cảnh của bản thân mà có thể chọn lựa quả phật thủ làm thờ cúng lên gia tiên.

2/ Kỹ thuật chọn lựa quả phật thủ đẹp dâng lên bàn gia tiên

– Muốn chọn quả phật thủ đẹp nên chọn các quả thường có rất nhiều ngón tay, trung bình một quả phật thủ đẹp có 20-30 ngón tay. Những ngón tay bao chung quanh, đều và xếp thành nhiều vòng theo hình bông hoa, các ngón tay lớp bên ngoài cùng có 13 ngón tay sẽ có giá trị kinh tế, các quả trùng với chữ Thịnh và Thái sẽ được biết đến như là các quả may mắn. Người ta hay đếm theo hình tròn quả phật thủ theo quy luật “Thịnh – Suy – Bĩ – Thái” vòng theo hướng ngón tay đến ngón cuối cùng.

– Khi chọn quả phật thủ nên chọn quả lớn, những ngón tay nhiều, dài, mập, những ngón phải đều nhau. Các nbsp; quả thường có da bóng, trơn, màu ngà ngà vàng là các quả già có thể để được lâu và thơm.

– Muốn giữ quả phật thủ lâu trên bàn thờ, người ta hay sử dụng rượu trắng lau các quả phật thủ tiếp đến mới đặt lên bàn thờ gia tiên hoặc để cạnh phật thủ bên cạnh cốc rượu và bát nước sẽ giữ được quả phật thủ tươi lâu dài hơn.

– Khi mua phật thủ bạn đừng nên chọn các quả bị xước xác, bị sâu đục khoét, các quả bị dập hoặc gãy những ngón tay. Không chọn Phật thủ non dù chúng cũng có màu vàng nhưng lại cực kỳ nhanh hỏng. Một quả Phật thủ trưởng thành thì những túi tinh dầu tròn trịa, cách đều nhau, căng mọng, bề mặt quả rắn và cứng.

Nguồn: tổng hợp LP

Cây trồng liên quan: Cây Phật thủ

– Tham khảo thêm chủ đề: Cây phật thủ, kỹ thuật chọn lựa quả phât thủ thờ cúng, cách bày phật thủ đẹp, kĩ thuật giữ được quả phật thủ tươi lâu, cây phật thủ, quả phật thủ, kỹ thuật chọn mua quả phật thủ đẹp

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033

]]>