Trồng cây hoa dẻ thơm trong chậu làm cảnh

Trồng cây hoa dẻ thơm trong chậu làm cảnh

Trồng cây hoa dẻ thơm trong chậu làm cảnh

Trồng cây hoa dẻ thơm trong chậu làm cảnh

Cây hoa dẻ thơm Cây hoa dẻ là loại cây thân thuộc với người Việt. Cây thông thường hay mọc hoang dại ở các khu vực đồi núi. Trong một vài năm trở lại đây cây hoa dẻ được đông đảo người ưa thích bởi có rất đa công dụng khác nhau. Cây có khả năng trồng để làm cảnh, thưởng thức mùi mùi thơm mát. Đồng thời mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Ngày nay cây được dùng trồng nhiều nơi như trồng trong vườn nhà, những căn biệt thự, nơi công sở và nhiều nơi công cộng, khu đô thị. Là loại cây dễ để trồng và chăm bón nhưng để có thể có được cây hoa dẻ đẹp và luôn xanh tốt, cho nhiều hoa thơm ngát thì cần tuân theo một vài cách trồng cụ thể như sau:
Trồng cây hoa dẻ thơm trong chậu làm cảnh Hằng năm chỉ một mùa hoa dẻ

1/ Một số điều nên biết về cây hoa dẻ thơm

– Cây hoa dẻ có tên khoa học là Desmos chinensis, thuộc họ Na, có tên thường gọc khác là loại cây hôi tanh, cây dẻ thơm,… – Là loại cây thân gỗ sống lâu năm. Cây cao tán rộng lá xanh cả năm. Hoa có màu xanh và chuyển vàng có hương thơm mát. – Cây có thể phát triển sinh trưởng mạnh, thích ứng ở trên nhiều loại đất khác nhau và thích ánh sáng trực tiếp không ưa bóng râm. Cây có thể chịu đựng với thời tiết, ít sâu hại gây bệnh.
Trồng cây hoa dẻ thơm trong chậu làm cảnh Trồng hoa dẻ thơm thưởng thức mùi hương dẻ

2/ Giá trị dùng từ cây hoa dẻ thơm

* Giá trị về phong thủy của cây hoa dẻ thơm

– Cây hoa dẻ thơm được người xưa quan niệm rằng là biểu trưng cho sự chân thành của người phái nữ và hạnh phúc của gia đình. – Cây được dùng để đặt lên bàn trong ngày cưới để cầu mong sự may mắn cho cô dâu và niềm hy vọng hạnh phúc cho gia đình mới.

* Dùng để làm cảnh

– Hoa dẻ thơm là một trong các cây cảnh, cây bóng mát được đông đảo người dùng trồng ở sân vườn, làm cây công trình,… Cây tạo bóng mát cho khuân viên và tô điểm cho không gian xanh thư giản. – Bên cạnh cây còn đem lại mùi hoa thơm mát lôi cuốn và dễ chịu. Chính vì thế là trồng cây hoa dẻ thơm làm cây tiểu cảnh góp phần làm giảm strees bởi thưởng thức hương thơm mát mà hoa đem lại.

* Cây hoa dẻ thơm là loại cây thảo dược quý

– Những bộ phân của cây như vỏ, thân, lá, quả đẻ được dùng để làm thuốc đông y. Hoa dẻ thơm có thể điều trị một vài bệnh về sương khớp, phong thấp hay những bệnh về da,… – Bên cạnh đó hoa dẻ thơm được dùng chế biến làm mùi thơm trong những sản phẩm như nước hoa, sữa tắm, … đem lại hương thơm mát.

3/ Trồng cây hoa dẻ thơm làm cảnh

3/1 Mùa trồng cây hoa dẻ thơm phù hợp nhất?

– Là loại cây ưa thời tiết nắng nóng, không thích lạnh. Đối với các loại cây hoa dẻ thơm thời gian trồng phù hợp nhất vào khoảng tháng 11 – 12 dương lịch hoặc vào mùa xuân tháng 2 – 3 là tối ưu. – Nếu tiến hành trồng cây vào thời gian khí hậu lạnh của mùa đông, cây phát triển sinh trưởng chậm hoặc có khả năng chết cây do không có khả năng chịu được lạnh. Cây hoa dẻ thơm bon sai

3/2 Chuẩn bị đất và giống cây hoa dẻ thơm

– Đất trồng cây hoa dẻ thơm không khắt khe. Cây có khả năng thích nghi phát triển ở trên nhiều loại đất khác nhau như đất mùn, đất thịt, đất đỏ, … Có thể dùng những giá thể bán trên thị trường để trồng cây hoa dẻ. Tuy vậy cần thiết bổ sung thêm lượng đất thịt để gia nâng cao tính giữ nước, dinh dưỡng cung ứng cho cây trồng tốt hơn. – Đối với giống cây hoa dẻ, ngày nay trên thị trường cung ứng nhiều loại kích thước cây con khác nhau. Phụ thuộc từng điều kiện, nhu cầu và thị hiếu để chọn lựa giống cây hoa dẻ thơm phù hợp. Nên chọn lựa mua cây con ở đơn vị cung ứng uy tín bảo đảm chất lượng sống của cây sau trồng. Nét đẹp giản dị bông dẻ thơm ngát

3/3 Trồng cây hoa dẻ thơm ra sao?

– Vị trí trồng cây hoa dẻ thơm: Cây hoa dẻ là loại cây ưa khí hậu nhiệt đới. Cây sinh trưởng tốt dưới điều kiện ánh sáng dồi dào. Vì do đó chọn những nơi trồng cây hoa dẻ thơm các nơi có ánh sáng đầy đủ, khô ráo, có khả năng thoát nước tốt. Có chất đất có hàm lượng mùn cao như đất thịt, đất đỏ, … để cây phát triển sinh trưởng tối ưu nhất. – Kỹ thuật trồng cây hoa dẻ thơm: Việc đào hố và làm đất trồng cây hoa dẻ thơm được triển khai trước tối thiểu từ 1 tháng trước khi triển khai trồng. Hố được đào với kích cỡ phụ thuộc vào kích cỡ bầu của cây con, sao cho kích cỡ hố lớn hơn kích cỡ bầu cầy giống tối thiểu từ 1 centimét là bảo đảm, chiều sâu của hố đào tối thiểu từ 6 centimét. Triển khai bón phân lót trước khi có thể trồng,. Nên bón phân hữu cơ hoai mục và vôi bột đã được khử khuẩn, tiếp đến lấp một lớp đất dầy 10 – 15 centimét rồi mới triển khai trồng cây. Kỹ thuật trồng cây cây chú ý chỉ lấp đất đến miệng bầu cây con, không nên trồng sâu cây sinh trưởng chậm. Cần bảo đảm sau khi tiến hành trồng không để đọng nước cây dễ chết úng.
Trồng cây hoa dẻ thơm trong chậu làm cảnh Mùa hoa dẻ thơm ngát

* Chăm bón cây hoa dẻ thơm sai bông, nhiều tán

– Kỹ thuật tưới nước cho cây: Cây có thể chịu hạn nhưng để tạo cơ hội cho cây phát triển sinh trưởng tốt cần cung ứng nước đầy đủ cho cây. Đặc biệt thời kỳ cây ra bông cần bảo đảm ẩm độ đất từ 65 – 70%. Thường thì ngày tưới 1 lần. – Phương pháp cắt tỉa cây hoa dẻ: Việc cắt tỉatạo tán nên tiến hành xử lý vào cuối mùa thu và đầu mùa đông. Cắt các cành cây bị sâu hại gây bệnh, héo vàng và cắt tỉa theo thế định sẵn. – Bón phân cho cây hoa dẻ: Nên chọn lựa bón phân chuồng hoai mục phối hợp với phân NPK cho cây. Bón theo kế hoạch cho cây cứ 2 – 3 tháng/lần phân NPK, liều lượng theo hãng sản xuất khuyến nghị ; 4 – 5 tháng bón phân hữu cơ/lần, 2 – 3 kilogam /gốc. – Ngăn ngừa, diệt trừ sâu hại gây bệnh trên cây hoa dẻ thơm: Cây thông thường ít nhiễm sâu hại gây bệnh, tuy vậy thường bị sâu đục thân gây bệnh. Trong toàn bộ tiến trình trồng cần liên tục kiểm tra để có giải pháp xử lý kịp lúc.
Trồng cây hoa dẻ thơm trong chậu làm cảnh Cây hoa dẻ thơm 20 tuổi trong vườn

Nguồn: tổng hợp – NO

– Tham khảo thêm chủ đề: Kỹ thuật trồng và chăm bón cây hoa dẻ rừng, mùa hoa dẻ thơm, trồng cây hoa dẻ bonsai, cây hoa dẻ ra bông mùa nào, có có thể trồng cây hoa dẻ, kỹ thuật trồng cây hoa dẻ trong chậu làm cảnh, trồng hoa dẻ thơm mát, đặc tính và công năng của cây hoa dẻ, ý nghĩa phong thủy Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng: – Giúp hạn chế chết CÂY CON: elcarinsunshithần y trị bệnhsatkasuminsiêu vi khuẩn agri-akinkinbulathuoctop 480scridomil gold 68wp, – Giúp trị bệnh HÉO VÀNG: mocabi, – Giúp null PHÂN HỮU CƠ: agrimartin super organic, – Giúp trị vi khuẩn VI KHUẨN : avalon 8wpkasumin 2slk.susai 50wpkufic 80slrorai 21wpdũng sĩ diệt khuẩnvisen 20scdaone 25wpyomisuper 22scactinovate 1sp, Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi. LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0969.64.73.79