Hướng dẫn kĩ thuật trồng rau tần ô lá tròn (cây rau cải cúc nếp)

[Ad.] Chia sẻ cách kĩ thuật trồng rau tần ô lá tròn (cây rau cải cúc nếp)

1/ Làm đất để trồng rau tần ô

– Đất trồng rau tần ô thường là một số loại đất thịt nhẹ đất thịt pha cát, đất phù sa, đất mùn, còn nếu tiến hành trồng rau tần ô tại nhà thì đất trồng là đất tribat hay một số loại đất hữu cơ sạch giàu dinh dưỡng.

– Bạn triển khai làm đất cày xới tơi xốp, thu dọn cỏ rác và sử dụng vôi  rải lên mặt ruộng phơi ải để diệt trừ mầm bệnh. Trước khi tiến hành gieo hạt giống trước 10 ngày thì cần phải bón lót một số loại phân chuồng một số loại phân hữu cơ để hạt tần ô dễ nảy mầm.

– Làm luống: luống cao khoảng 15 – 20 centimét và rộng 1 – 1/5 m, nếu tiến hành trồng ở xô chậu thì xới đất cho tơi xốp rồi san phẳng mặt đất.

2/ Gieo hạt theo cách trồng rau tần ô

– Việc xử lý hạt trước khi tiến hành gieo trồng cũng không quá phức tạp.

– Ngâm hạt tần ô: Ngâm hạt tần ô vào nước ấm (2 sôi – 3 lạnh) từ 3 – 6 tiếng phụ thuộc vào khí hậu nóng hay lạnh, tiếp đến vợt hạt ra rửa lại bằng nước sạch rồi để thật ráo.

– Gieo hạt tần ô: Bạn sử dụng tay rạch từng hàng thẳng để gieo hạt cho thẳng hàng, hoặc để tiết kiệm thời gian hơn nữa thì có thể trộn hạt tần ô với tro tấu hoặc phân chuồng sàng kỹ lấp lên hạt. Tiếp theo, bạn tưới nước cho hạt để dưỡng ẩm và phủ rơm rạ trong 1 tuần trồng để giữ nhiệt và tránh nắng cho hạt mọc mầm nhanh hơn, tiếp đến bớt nhẹ rơm rạ ra để đón ánh sáng.

3/ Cách trồng rau tần ô giản đơn nhất

– Bạn nên tưới nước 1 ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều mát trong 1 tuần đầu. Sau khi đó thì triển khai bón phân thúc, phân đạmkali để hỗ trợ cây con sinh trưởng tốt và chỉ cần phải tưới nước 1 ngày 1 lần vào buổi sáng.

– Rau tần ô trồng được 2 tuần thì sẽ mọc cây giống có 2 – 3 lá thì ngay lúc này cần triển khai bón thúc lần 2 bằng phân chuồng đã ủ hoại, phân xanh hoặc một số loại phân bón như đạm, kali pha loãng với nước để phun cho rau. Chú ý: bạn hạn chế phun trước khi tiến hành thu hoạch khoảng 5 ngày để có thể bảo đảm an toàn.

– Khi đã gieo trồng khoảng được 2 tuần thì nếu rau tần ô mọc dầy thì có thể tỉa bớt trước để ăn mầm đồng thời làm mật độ rau thích hợp để cây rau có thể phát triển tốt hơn.

Hướng dẫn kĩ thuật trồng rau tần ô lá tròn (cây rau cải cúc nếp)

Rau tần ô lá tròn phát triển xanh tốt

– Rau tần ô phát triển nhanh và thường ít sâu hại chỉ một vài loại sâu ăn lá như sâu xanh, sâu bọ rùa, bọ xanh…Bạn có thể sủ dụng Crymax hoặc Brightin pha loãng với nước rồi phun cho rau từ 2 – 3 đợt, mỗi lần cách nhau 4 ngày đến khi hết sâu bệnh thì ngưng xịt thuốc.

– Bạn có thể bón thêm một số loại phân chuyên sử dụng để cho rau ăn lá để rau tần ô phá triển nhanh, hàm lượng diệp lục trong lá đạt cao nhất cũng như rau ăn ngon nhất như: phân bón lá Hà Lanphân bón lá Hà Lan 18-18-18phân bón hữu cơ Nutrifert

4/ Thu hoạch rau tần ô (cải cúc nếp) 

– Rau tần ô là rau ngắn ngày, chỉ tầm 35 – 40 ngày là bạn có thể tiến hành thu hoạch được. Nếu bạn muốn ăn cải non thì gieo khoảng 25 – 30 ngày là bạn có thể ăn được. 

– Là rau chứa cực nhiều chất dinh dưỡng nên bạn có thể nhanh tay trồng vào khu vườn của nhà của mình để mâm cơm gia đinh có rất nhiều món được chế biến từ rau tần ô.

Chúc bạn thực thi thành công!


CÔNG TY CỔ PHẦN CHELATE VIỆT NAM

Địa chỉ: 83 Trần Bình Trọng, phường Đông Sơn, Thành phố Thanh Hóa

Điện thoại: 02373/603/888 – Đường dây nóng: 0362/180036

MSDN (MST): 2802053539

Website:chelatevietnam cayhoadep– Email: chelatevietnam@gmail.com

Nguồn: Cayhoadep.vn

– Tham khảo thêm chủ đề: Kĩ thuật trồng và chăm bón cây rau tần ô, rau cải cúc, phân bón cho rau cải cúc, thời vụ để trồng rau cải cúc, hạt giống rau tần ô (cải cúc)

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp diệt trừ BỌ RÙA: thiafen 450wg,

– Giúp hạn chế chết CÂY CON: elcarin, sunshi, thần y trị bệnh, sat, kasumin, siêu vi khuẩn agri-a, kinkinbul, athuoctop 480sc, ridomil gold 68wp,

– Giúp kích thích nảy mầm NẢY MẦM: ademon super 22.43sl, dekamon 22.43l, root plex,

– Giúp null PHÂN HỮU CƠ: agrimartin super organic,

– Giúp diệt trừ SÂU XANH: dragon 585ec, ammate 150sc, emaben 2.0ec, diệt sâu chúa, delfin 32wg, carpro 3.6ec, asiangold 500sc, mapy 48ec, ohayo 100sc, pegasus 500sc,

– Giúp diệt trừ SÂU ĂN LÁ: vk sudan 750ec (mãnh hổ), fortox 50ec, actaone 750wp, actatac 300ec, đầu trâu bihopper 270ec, emacao-tp 75wg, hopsan 75ec, pegasus 500sc, sạch nhện cali, tasieu 1.9ec,

– Giúp trị vi khuẩn VI KHUẨN : avalon 8wp, kasumin 2sl, k.susai 50wp, kufic 80sl, rorai 21wp, dũng sĩ diệt khuẩn, visen 20sc, daone 25wp, yomisuper 22sc, actinovate 1sp,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033