Cây lưỡi hổ lợi ý không ngờ cho sức khỏe

Cây lưỡi hổ ích lợi không ngờ cho sức khỏe

Cây lưỡi hổ lợi ý không ngờ cho sức khỏe

Trồng cây lưỡi hổ ích lợi không ngờ

Cây lưỡi hổ được ưa thích bởi rất nhiều người chơi phong thủy. Với ý nghĩa biểu trưng cho sự hưng thịnh và may mắn cho người chủ sở hữu. Là một trong các loại cây cảnh có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe. Ngày nay có rất nhiều loại cây lưỡi hổ được đưa vào thiết kế nội thất giúp thanh lọc không gian kín. Để độc giả có thêm thông tin về cây lưỡi hổ, qua bài viết chia sẻ cùng độc giả cụ thể như sau:

Cây lưỡi hổ lợi ý không ngờ cho sức khỏe

Cây lưỡi hổ cây phong thủy xua điều xấu đón nhiều may mắn

1/ Một số điều nên biết về cây lưỡi hổ

– Cây lưỡi hổ có tên khoa học là Sansevieria Trifasciata, thuộc học Măng Tây. Cách gọi khác của cây lưỡi hổ là Lưỡi cọp, Hổ vĩ mép vàng,…

– Ngày nay cây lưỡi hổ có khoảng 70 loại khác nhau có xuất xứ nhiệt đới. Cây có thân dạng dẹp, mọng nước, lá dạng thuôn vót nhọn, thân mềm. Ở trên thân có màu xanh và màu vàng dọc từ gốc đến ngọn. Cây lưỡi hổ ra bông thành các cụm, mọc từ phần gốc lên và có trái hình chọn.

– Là loại cây thông thường sử dụng trồng chậu hoặc giá treo để bài trí không gian nội thất.

Cây lưỡi hổ lợi ý không ngờ cho sức khỏe

Trồng cây lưỡi hổ trong nhà ích lợi cực kỳ

2/ Ý nghĩa tuyệt diệu từ cây lưỡi hổ ít người biết

* Có giá trị về phong thủy

– Về mặt phong thủy cây lưỡi hổ là loại cây biểu trưng cho sự thịnh vượng, giúp bảo vệ gia chủ, chống lại khí xấu. Có công dụng hút năng lượng tốt cực kỳ mạnh đến, thường hay được đặt các vị trí ít người qua lại. Nếu đặt cây trong nhà nên đặt những góc Đông Nam, Bắc và Tây là nơi có phong thủy tốt để đặt cây.

– Người xưa quan niệm rằng ai sở hữu cây lưỡi hổ sẽ được tám vị thần ban tặng cho tám đức tính quý giá: Thịnh vượng, sắc đẹp, sống lâu, thông minh, sức khỏe, nghệ thuật, sức mạnh và thơ ca.

– Trong kinh doanh và đời sống mỗi ngày nếu sử dụng cây lưỡi hổ làm quà nhằm thay lời chúc tốt đẹp đến đối tác, bạn bè, … mong mang lại may mắn, tài lộc cho người nhận.

– Cây lưỡi hổ có màu vàng và xanh dọc từ gốc đến ngọn. Xanh là màu hợp với mệnh Mộc, vàng là màu mệnh kim. Chính vậy cây lưỡi hổ hợp với người mệnh Mộc, Hỏa, Kim, Thủy.

* Công dụng thanh lọc không khí

– Cây lưỡi hổ được phong là chuyên gia thanh lọc không khí. Với khả năng xử lý những chất độc gây bệnh cho cơ thể như Formaldehyde, xylene, toluene và nitrogen oxit. Khả năng này được những nhà khoa học nghiên cứu và chứng tỏ.

– Cây có công dụng hạ hiệu ứng nhà kính: Những không gian công cộng, phòng làm việc đông người tại những công ty, những tòa nhà văn phòng cao tầng thiếu oxy, không khí không thật sự trong lành có thể trồng cây lưỡi hổ để thanh lọc không khí, khử khuẩn.

– Trồng cây lưỡi hổ trong nhà vừa làm sạch, thải độc trong không khí, vừa sản xuất oxy về đêm. Việc trưng bày lưỡi hổ trong nhà đem lại sự nâng cấp cho không gian sinh hoạt, đặt ở vị trí phù hợp cây giúp gia tăng tinh thần, nâng cao sự hiệu quả làm việc.

Cây lưỡi hổ lợi ý không ngờ cho sức khỏe

Cây lưỡi hổ giúp thanh lọc không khí

3/ Kỹ thuật trồng và chăm bón cây lưỡi hổ giản đơn

3/1 Vị trí đặt cây lưỡi hổ tốt hợp phong thủy

– Cây lưỡi hổ có ý nghĩa phong thủy tốt, nên chọn các vị trí rất nhiều người qua lại. Những tòa nhà, văn phòng, chung cư, cửa nhà là các nơi phù hợp đặt cây lưỡi hổ. Nhằm xua đuổi khí xấu, hút năng lượng tốt.

– Chọn vị trí đặt theo hành Mộc của cây là hướng Đông Nam, hướng Nam và những góc phía Đông là các điểm phong thủy tốt để đặt cây lưỡi hổ.

Cây lưỡi hổ lợi ý không ngờ cho sức khỏe

Trồng cây lưỡi hỗ trong khu vực phòng ngủ

3/2 Kỹ thuật trồng và chăm bón cây lưỡi hổ

– Cây lưỡi hổ là loại cây có thể chịu hạn tốt, không có khả năng chịu úng và không tốn công chăm sóc. Cây có thể chịu đựng sâu hại, phù hợp nơi bóng râm.

Cây lưỡi hổ lợi ý không ngờ cho sức khỏe

Cây lưỡi hổ bon sai

* Kỹ thuật nhân giống cây lưỡi hổ

– Cây lưỡi hổ thường hay được nhân giống bằng phương pháp tách bụi hoặc dùng lá để nhân giống đều được chỉ khác nhau về thời gian nhân giống.

– Kỹ thuật giâm cành cây lưỡi hổ: Cắt một lá bánh tẻ ngay gốc, tiếp đến cắt lá thành từng đoạn 5 – 6 centimét để hơi héo tiếp đến triển khai giâm vào trong đất ẩm đủ dưỡng chất sẽ phát triển thành cây mới. Thông thường thời gian nhân giống tối ưu nhất vào mùa xuân và mùa hè.

* Kỹ thuật trồng và chăm bón cây lưỡi hổ

Giá thể trồng cây lưỡi hổ: Là loại cây dễ sống, không đòi hỏi nhiều về đất trồng. Tuy vậy cây không có khả năng chịu úng do đó đất trồng cần có độ tơi xốp, có khả năng thoát nước tốt. Giá thể trồng có thể chọn một số loại giá thể có bán trên thị trường đều thích hợp để trồng cây lưỡi hổ như giá thể hữu cơ thượng hạng, giá thể T – Rát, giá thể Peatmoss Terraerden, … Giá thể có thể tự trộn phối theo cách phối trộn bao gồm: Đất (đất phù sa, đất màu); xỉ than (mùn cưa, xơ dừa); phân chuồng hoai mục (phân vi sinh) được trộn phối theo tỷ lệ: 1/4 đất + 1/2 xỉ than + 1/4 phân chuồng hoai mục. Sau khi tiến hành trộn đều theo tỷ lệ trên thì cần triển khai xử lý nấm bệnh tồn tại trong giá thể bằng những dung dịch như Daconil 75 WP (1 g/l nước) hoặc dung dịch Ridomil Gold 68 WG (nồng độ 3 g/l nước) xịt đều vào giá thể đã trộn (40 – 50 l/m3 giá thể).

Cây lưỡi hổ lợi ý không ngờ cho sức khỏe

Cách tác cây giống lưỡi hổ từ cây mẹ

Kỹ thuật tưới nước cho cây lưỡi hổ: Cây có mong muốn nước không nhiều. Thường 2 – 3 tuần tưới 1 lần, tưới dạng phun ẩm cho cây là tối ưu.

– Ánh sáng: Cây ưa bóng râm, ánh sáng yếu. Đặt cây nơi bóng râm, cứ 2 – 3 tháng mang cây phơi nắng/lần với ánh sáng trước 10 giờ.

Bón phân cho cây lưỡi hổ đúng kỹ thuật: Cứ 3 – 4 tháng bón phân cho cây/lần. Có thể dùng phân vô cơ với liều lượng 1 muỗng cà phê pha 10 lít nước phun ẩm cho giá thể là được. Tưới cách gốc 10 centimét. Mùa đông không cần bón phân.

– Ngăn ngừa, diệt trừ sâu hại gây bệnh cho cây lưỡi hổ: Cây chịu đựng sậu bệnh tốt, không cần tiến hành xử lý.

Cây lưỡi hổ lợi ý không ngờ cho sức khỏe

Trông cây lưỡi hỗ trong những toàn nhà kín

Nguồn: tổng hợp – NO

– Tham khảo thêm chủ đề: Cây lưỡi hổ, cây lưỡi hổ có công dụng gì, cây lưỡi hổ có độc không, cây lưỡi hổ hợp mệnh gì, cây lưỡi hổ nên đặt ở đâu trong nhà, cây lưỡi hổ vàng, kỹ thuật trồng cây lưỡi hổ thủy sinh, ý nghĩa cây lưỡi hổ, kỹ thuật trồng và chăm bón cây lưỡi hổ

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp trị bệnh NẤM BỆNH: agri-fos 458 blue, agri-life 100sl, aikosen 80wp, alpine 80wdg, amistar 250sc, amistar top 325sc, amtech 100ew, antracol 70wp, anvil 5sc, athuoctop 480sc,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033