Trồng cây sen đá chuỗi ngọc để bàn đẹp không khó

Trồng cây sen đá chuỗi ngọc để bàn đẹp không hề khó

Trồng cây sen đá chuỗi ngọc để bàn đẹp không khó

Trồng sen đá chuỗi ngọc bài trí không gian tiểu cảnh

Sen đá là một trong các loại cây tiểu cảnh được đông đảo người ưa thích và quan tâm. Với nét đẹp lạ mắt, dáng nhỏ nhắn xinh xắn thường hay được bài trí tô điểm những không gian trong nhà, văn phòng làm việc,…được dùng phổ biến ngày nay. Một trong nhưng loại sen đá được ưu ái đặc biệt đó là một loài sen đá chuỗi ngọc với ý nghĩa của sự cao quý. Sen đá chuỗi ngọc đem lại sự cân đối không gian, tạo sự sang trọng và thanh lịch cho tiểu cảnh. Có rất rất nhiều người vì sự lôi cuốn đã sở hữu cho mình các chậu sen đá chuỗi ngọc đẹp. Tuy vậy sau một khoảng thời điểm chăm sóc cây sen đá bị chết, rụng lá,… làm mất đi tính thẩm mỹ của cây sen đá chuỗi ngọc gây nên sự lãng phí. Để giúp độc giả có đủ thông tin có thể chăm sóc sen đá đẹp qua thông tin bên dưới xin hướng dẫn cách trồng và chăm bón cây sen đá chuỗi ngọc cụ thể như sau:

Trồng cây sen đá chuỗi ngọc để bàn đẹp không khó

Sen đá chuỗi ngọc nổi trội trong những loài sen đá

Trồng cây sen đá chuỗi ngọc để bàn đẹp không hề khó

1/ Một số điều nên biết về sen đá chuỗi ngọc

– Cây sen đá chuỗi ngọc có tên khoa học là Curio Rowleyanu, thuộc họ Cúc Asteraceae, bộ Senecioneae và giống Curio. Bên cạnh đó cây sen đá chuỗi ngọc còn có tên gọi khác như sen mắt nai, sen giọt nước, sen hạt đậu và lan hạt dưa.

– Giống sen đá chuỗi ngọc thường hay mọc thành dạng chuỗi. Từ  nhánh mọc ra những chùm hạt tròn giống như viên bi nhỏ mọng nước tương đối đẹp mắt. Cây sen đá chuỗi ngọc là loại cây thích sáng, đất ẩm nhưng cây không có khả năng chịu úng. Phù hợp với điều kiện khí hậu mát mẻ, khô ráo.

– Là loại cây sống lâu năm, chiều dài cây đạt đến 90 centimét. Ngày nay cây sen đá chuỗi ngọc có hai loại phổ biến đó là sen đá chuỗi ngọc đứng và sen đá chuỗi ngọc rũ. Phụ thuộc vào các mục đích trồng để chọn dạng sen đá chuỗi ngọc phù hợp. Đối với dạng sen đá chuỗi ngọc đứng phù hợp trồng chậu để bàn, trồng hành lang, cửa sổ, sân vườn. Còn sen đá chuỗi ngọc bi rũ thường tiến hành trồng những chậu cheo, ban công nhà cao tầng để nhánh rũ xuống tạo nét đẹp cho không gian tiểu cảnh.

Trồng cây sen đá chuỗi ngọc để bàn đẹp không khó

Sen đá chuỗi ngọc biểu trưng cho sự cao quý

2/ Ý nghĩa của cây sen đá chuỗi ngọc đẹp lạ

– Trồng cây sen đá chuỗi ngọc tô điểm không gian xanh. Nhưng cũng thể hiện được có nhu cầu của người trồng như cây biểu trưng cho sự sống bền bỉ, mạnh mẽ. Cây sen đá còn được xem như cây phong thủy, đem lại sự may mắn cho gia chủ.

– Bên cạnh việc trồng cây sen đá như cây phong thủy. Cây sen đá chuỗi ngọc còn nằm trong số những cây cảnh hút khí độc trong nhà. Nó giúp thanh lọc không khí, hất thụ những khí độc từ nội thất trong nhà đem lại không khí trong sạch, tạo vùng không gian thư giản. Nếu bàn làm việc khi đặt chậu sen đá có thể hạn chế tác động của những tia bức xạ gây bệnh cho sức khỏe và hạ stress, tạo tinh thần sảng khoải cho người làm việc được hiệu quả rất cao.

3/ Kỹ thuật trồng và chăm bón cây sen đá chuỗi ngọc để bàn không hề khó

– Cây sen đá chuỗi ngọc là loại cây dễ để trồng, không tốn không ít thời gian và công chăm sóc. Cây có thể phát triển sinh trưởng bình thường, thích sáng, nhu cầu nước thấp có thể chịu hạn cao.

Trồng cây sen đá chuỗi ngọc để bàn đẹp không khó

Hút hồn với nét đẹp từ hoa sen đá chuỗi ngọc

3/một kỹ thuật nhân giống cây sen đá chuỗi ngọc

– Cây sen đá chuỗi ngọc nhân giống đa phần bằng cách nhân giống vô tính. Có thể nhân giống bằng lá, tách bụi và hình thành cây mới, bụi mới.

– Việc nhân giống thường hay được tiến hành xử lý vào mùa thu hoặc mùa xuân là hiệu quả rất cao nhất. Lấy lá giâm vào trong đất ẩm, cát ẩm, giữ nhiệt độ từ 15 – 25oC. Sau 20 – 25 ngày cuống lá bắt đầu nảy mầm, ra rễ. Thời kỳ này duy trì ẩm độ cho giá thể giâm, khi cây mọc thành cây giống cứng cáp có từ 3 – 5 lá thì có thể tách cây trồng vào chậu.

Trồng cây sen đá chuỗi ngọc để bàn đẹp không khó

Kỹ thuật nhân giống cây sen đá chuối ngọc bằng lá

3/2 Giá thể trồng sen đá hạn chế sen đá chết úng

– Điều cần chú ý nhất để có thể có được chậu sen đá chuỗi ngọc đẹp, bền, phát triển tốt là giá thể trồng sen đá.

– Cây sen đá chuỗi ngọc là loại cây có thể chịu hạn nhưng tuyệt đối không có khả năng chịu úng. Cây sống và phát triển tối ưu nhất với loại đất tơi xốp, thoáng khí.

–  Giá thể trồng có thể chọn một số loại giá thể có bán trên thị trường đều thích hợp để trồng hoa thanh tú như giá thể hữu cơ thượng hạng, giá thể T – Rát, giá thể Peatmoss Terraerden, …

– Giá thể có thể tự trộn phối theo cách phối trộn bao gồm: Đất (đất phù sa, đất màu); xỉ than (mùn cưa, xơ dừa); phân chuồng hoai mục (phân vi sinh) được trộn phối theo tỷ lệ: 1/4 đất + 1/2 xỉ than + 1/4 phân chuồng hoai mục. Sau khi tiến hành trộn đều theo tỷ lệ trên thì cần triển khai xử lý nấm bệnh tồn tại trong giá thể bằng những dung dịch như Daconil 75 WP (1 g/l nước) hoặc dung dịch Ridomil Gold 68 WG (nồng độ 3 g/l nước) xịt đều vào giá thể đã trộn (40 – 50 l/m3 giá thể).

3/3 Kỹ thuật trồng cây sen đá để có chậu cảnh sen đá đẹp mắt

– Phụ thuộc vào đường kính chậu mà trồng lượng cây con sen đá khác nhau. Có thể chọn lựa những chậu để trồng sen đá chuỗi ngọc có kích cỡ đường kính khác nhau. Đối với loại sen đá chuỗi ngọc rũ nên chọn lựa chậu cheo là phù hợp. Nếu bài trí bàn làm việc nên chọn những dạng chậu có kích cỡ vừa phải, nhỏ xinh xắn để trồng cây sen đá đứng.

– Mật độ để trồng cây sen đá trong chậu có thể triển khai trồng sát theo có nhu cầu. Do cây phát triển sinh trưởng bình thường. Nếu muốn có để thời gian lâu mới triển khai thay chậu hoặc tạo cho cây sen đá chuỗi ngọc nhân bụi thì có thể trồng cách. Thường thì có thể trồng 1 – 3 cây/chậu có đường kính từ 3 – 5 centimét là thích hợp.

– Cho giá thể vào chậu đã định sẵn cách miệng chậu 2 – 3 centimét. Chuyển nhẹ nhàng cây sen đá vào chậu sắp xếp theo ý muốn, rồi lấp một lớn đất mỏng đến cổ rễ của cây. Sử dụng tay ấn nhẹ để cố định cây. Sau trồng xong sử dụng vòi phun sương tưới ẩm cho cây và giá thể. Đặt cây sen đá chuỗi ngọc mới trồng ở vị trí thoáng mát, không có ánh sáng trực tiếp từ 3 – 5 ngày cây mới xanh tươi trở lại và tiếp tục chăm sóc.

Trồng cây sen đá chuỗi ngọc để bàn đẹp không khó

Trồng sen đá chuỗi ngọc đứng để bàn bài trí

3/4 Phương pháp chăm sóc cây sen đá chuỗi ngọc đúng kỹ thuật

– Quan trong nhất trong phương pháp chăm sóc cây sen đá chuỗi ngọc là kỹ thuật tưới nước cho cây. Sen đá là loại cây ưa chịu ẩm, có thể chịu hạn. Là dạng cây dễ chết úng do thối rễ vì dư nước. Nếu để cây nơi mát mẻ như văn phòng, trong nhà nên tưới giản cách cứ 2 – 3 tưới 1 lần. Nếu ở nơi nóng giá thể nhanh khô có thể tưới 1 ngày/lần. Cây ưa nước mưa nên dùng nước mưa để tưới cho cây. Nhưng tuyệt đối không để cây dầm mưa gây thối, chết cây.

– Điểm đặt cây sen đá chuỗi ngọc phù hợp là các nơi có không khí mát mẻ, ánh sáng tán xạ, không có ánh sáng trực tiếp cường độ mạnh gây cháy lá. Cây sen đá chuỗi ngọc thích bóng râm. Do đó phù hợp để cây trong nhà gần cửa sổ, ô kích. Có thể cho cây phơi nắng 2 – 3 ngày/tuần, thời gian từ 2 – 3 giờ/ngày xưa 10 giờ sáng.

Bón phân cho cây sen đá chuỗi ngọc: Nhu cầu dưỡng chất của cây sen đá chuỗi ngọc cực kỳ ít. Tuy vậy là loại cây lâu năm để có thể duy trì cho cây phát triển sinh trưởng tốt nên cung ứng phân bón cho cây với lượng thích hợp với nhu cầu dưỡng chất của cây theo từng thời kỳ. Có thể dùng phân bón chuyên sử dụng để cho hoa cây cảnh có bán trên thị trường. Liều lượng, phương thức bón theo khuyến nghị của hãng sản xuất. Tưới phân theo kế hoạch cho cây từ 2 – 3 tháng/lần. Lượng nước tưới vừa phải với lượng nước có thể giữ lại trong bình trồng.

Trồng cây sen đá chuỗi ngọc để bàn đẹp không khó

Trồng sen đá chuỗi ngọc rũ bài trí vườn cảnh

Nguồn: tổng hợp – NO

– Tham khảo thêm chủ đề: Trồng cây sen đá chuỗi ngọc đề bàn đẹp không hề khó, sen đá chuổi ngọc bi, ý nghĩa của cây sen đá chuỗi ngọc bi, một số loại sen đá chuỗi ngọc, sen chuỗi ngọc rũ, kỹ thuật nhân giống cây sen đá chuỗi ngọc, ý nghĩa của sen đá chuỗi ngọc, một số điều nên biết về cây se

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp trị bệnh CHÁY LÁ: azoxy gold 600sl, gamycinusa 75wp, aikosen 80wp, visen 20sc, super tank 650wp,

– Giúp hạn chế chết CÂY CON: elcarin, sunshi, thần y trị bệnh, sat, kasumin, siêu vi khuẩn agri-a, kinkinbul, athuoctop 480sc, ridomil gold 68wp,

– Giúp trị bệnh CỔ RỄ: monceren 250sc,

– Giúp kích thích nảy mầm NẢY MẦM: ademon super 22.43sl, dekamon 22.43l, root plex,

– Giúp trị bệnh NẤM BỆNH: agri-fos 458 blue, agri-life 100sl, aikosen 80wp, alpine 80wdg, amistar 250sc, amistar top 325sc, amtech 100ew, antracol 70wp, anvil 5sc, athuoctop 480sc,

– Giúp trị bệnh RỤNG LÁ: atonik 1.8sl,

– Giúp trị bệnh THỐI RỄ: profiler 711.1wg, jialeton, acrobat mz, actinovate 1sp, super tank, tisabe, agri-fos 458 blue, sat 4sl, alpine 80wdg, eddy 72wp,

– Giúp trị vi khuẩn VI KHUẨN : avalon 8wp, kasumin 2sl, k.susai 50wp, kufic 80sl, rorai 21wp, dũng sĩ diệt khuẩn, visen 20sc, daone 25wp, yomisuper 22sc, actinovate 1sp,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033