Mẹo nhỏ giúp kiểm soát được chiều cao cây hoa cúc vào dịp tết Nguyên Đán

Thủ thuật nhỏ giúp khống chế được chiều cao cây hoa cúc vào đợt tết Nguyên Đán

Làm sao để khống chế được chiều cao câyhoa cúc tối ưu nhất trong thời điểm tết? Vườn hoa cúc đang trong thời kỳ phát triển, làm thế nào để khống chế được chiều cao và đọt non cho cây vào đợt tết? Dùng thuốc gì để khống chế được chiều cao và thúc đẩy được cây hoa cúc? Làm sao để hỗ trợ cây hoa cúc cho hoa đúng đợt tết? Kỹ thuật kích thích hoa cúc nở hàng loạt? Giải pháp hãm chiều cao cây hoa cúc?

Cực kỳ nhiều các câu hỏi liên quan đến chủ đề “làm sao để hãm sự phát triển thân cây hoa cúc và hỗ trợ cây cho ra bông hàng loạt được những độc giả gửi về cho Thư viện cây trồng. Để giúp độc giả nắm rõ hơn về phương pháp chăm sóc cây hoa cúc cũng như kỹ thuật hãm chiều cao cây, mời độc giả tham khảo thông tin bên dưới.

Mẹo nhỏ giúp kiểm soát được chiều cao cây hoa cúc vào dịp tết Nguyên Đán

Hãm chiều cao cây hoa cúc giúp bông lớn nở đẹp

1/ Xác định thời gian kìm hãm sự phát triển cây hoa cúc

– Để cây hoa cúc ra bông đúng vào thời gian đợt tết người trồng đầu tiên cần kìm hãm được chiều cao cây, ngưng phát triển, không vươn cành, chuyển sang thời kỳ sinh trưởng sinh thực. Thời gian phù hợp nhất để ngưng sự phát triển thân lá của cây hoa cúc là vào cuối tháng 11 đến đầu tháng 12 dương lịch.

– Vào thời gian này khí hâu bắt đầu trở lạnh, chính là thời gian thích hợp nhất cho cây hãm chiều cao cây và kích thích cho cây ra bông vào tháng 1-2/

2/ Hạn chế cung ứng phân bón cho cây hoa cúc

– Để cây hoa cúc có thể hãm được chiều cao cây và chuyển sang thời kỳ ra hoa. Ngay lúc này bạn nên hãm việc cung ứng phân cho cây hoa cúc, để cây có khả năng chuyển từ thời kỳ sinh trưởng sinh dưỡng, sang thời kỳ sinh trưởng sinh thực. Nếu bạn càng bón phân cho cây hoa cúc thì cây càng phát triển thân và lá.

– Nếu cây hoa cúc bị vàng lá, kém phát triển hoa nên bón phân với lượng ít và dùng những dòng phân giúp kích cây ra bông và nuôi dưỡng hoa như rong biển, kali, phân hữu cơ.

– Khi thời gian cây bước đầu ra búp hoa và phát triển hoa, ngay lúc này cần thiết bổ sung dưỡng chất như giai đoạn chăm sóc để có thể cung cấp cho cây nuôi hoa, dưỡng hoa.

3/ Dùng chất ức chế sự phát triển cho cây hoa cúc

– Dùng những chất ức chế sinh trưởngcho cây hoa cúc không còn quá lạ lẫm đối với những nhà vườn trồng hoa cúc. Tuy vậy, để chọn lựa đúng sản phẩm ức chế sự phát triển thân cây hoa cúc và khống chế được sự phát triển thì không phải sản phẩm nào cũng có thể dùng tốt nhất được.

– Ngày nay, đã không còn quá lạ lẫm đối với những nhà vườn các loại hoạt chất ức chế sinh trưởng như: CCC, Uniconazole, Paclobutrazol, ThiO Ure, Siêu lân 86,… các chất ức chế sự phát triển cây, kích thích cây ra bông đậu trái. Thì ngoài các hoạt chất trên còn có chất ức chế sinh trưởng Daminozide B9 một trong các loại chất gây ức chế sinh trưởng, tăng đẻ nhánh, phân cành gấp 4-6 lần. Kích thích làm tăng khả năng ra hoa, đậu trái đối với một vài cây ăn trái.

+ Daminozide B9 là một chất có công dụng ức chế sự phát triển của mô phân sinh đỉnh, sẽ khiến cho cây trồng phát triển, chiều cao cây được khống chế.

+ Có tính lưu dẫn nhanh và mạnh mẽ, cây trồng có thể hấp thu qua lá và lưu dẫn tới những cơ quan, bộ phận của cây sau khi được dùng.

+ Daminozide B9 có thể khống chế chiều dài cây trồng, điều hòa phân phối dinh dưỡng, khiến cho cây trồng phát triển mạnh và cho năng suất cao, nâng cao khả năng chịu lạnh và chịu hạn cho cây trồng, hạn chế hoa và quả rụng, và thúc đẩy sự ra bông và gia nâng cao năng suất.

– Dùng B9 với nồng độ 0,3% phun sau khi tiến hành trồng được 7-15 ngày, phun 2-3 lần giúp làm lùn cây và hoa lớn.

Nguồn: tổng hợp LP

– Cây trồng liên quan: Cây hoa cúc

– Tham khảo thêm chủ đề: Cây hoa cúc, chất điều hòa sinh trưởng cây hoa cúc, ức chế cây hoa cúc, đặc tính cây hoa cúc, Daminozide B9, kìm hãm chiều cao cây hoa cúc, kích thích cây ra bông

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp null PHÂN HỮU CƠ: agrimartin super organic,

– Giúp tăng khả năng ĐẬU TRÁI: bio nutrilas combi, flower 95 0,3sl, grow more npk 20-20-20 + te, lân 89 npv, rước mắt cua,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033