Cách xử lý cây mận An Phước ra hoa trái vụ cho năng suất cao

Kỹ thuật xử lý cây mận An Phước ra bông trái vụ đạt năng suất cao

Đối với các loại cây mận An Phước sau khi tiến hành trồng 1 năm cây bắt đầu cho ra bông đậu trái. Cây cho ra bông đậu trái có thể lên đến 3 vụ/năm. Tuy vậy, để cây cho ra bông trái vụ cho năng suất cao thì cực kỳ ít những nhà vườn làm được. Do đó, thông tin bên dưới sẽ giúp bà con kỹ thuật xử lý cây mận An Phước ra bông trái vụ đạt năng suất cao.

Cách xử lý cây mận An Phước ra hoa trái vụ cho năng suất cao

Xử lý cây mận An Phước ra bông trái vụ

1/ Chăm bón cây mận An Phước trước giai đoạn ra hoa

– Thời gian chăm bón cây mận trước khi ra bông là giai đoạn cực kì quan trọng, ảnh hưởng đến năng suất cây mận ở mùa vụ đó.

– Bà con nên triển khai chăm sóc sau khi tiến hành thu hoạch xong ở mùa vụ trước đó theo những bước sau:

+ Tiến hành xử lý cắt tỉa cành khô, cành sâu hại, cành không cho ra trái và cành đâm xuyên tán cây.

+ Sau khi tiến hành xử lý cắt tỉa cành xong nên bón phân cho cây mận, Dựa theo độ tuổi cây mận để bón phân, bà con dùng phân bón NPK 20-20-15 mỗi gốc bón 0,5-1,0 kilogam, bón chung quanh gốc cây mận. Nên cuốc rãnh chung quanh cây mận theo chiều hướng tán rồi bón phân. Bà con nên bón thêm 5 kilogam phân chuồng hoai mục trộn đều với nấm Trichoderma bón đều chung quanh gốc tiếp đến lấp đất lại.

+ Tưới nước: Sau khi tiến hành bón phân xong nên tưới nước đủ ẩm cho gốc để phân tan đều và không làm cây bị cháy rễ làm cây bị chết.

+ Khống chế chiều cao cây mận: Việc khống chế chiều cao cây hỗ trợ cho việc chăm sóc và quản lý cây mận được rễ dàng  hơn.

2/ Xử lý cây mận An Phước ra bông

– Ở thời kỳ xử lý mận ra bông bà con nên cần để ý kỹ cây mận để có giải pháp chăm sóc kịp lúc cho cây. Sau khi tiến hành bón phân cho cây mận, thì cây bắt đầu cho ra đọt non, vươn cành mới.

– Khi đọt non phát triển từ lá có màu lụa chuyển sang màu xanh nõn chuối, đây chính là giai đoạn quyết định xử lý cây mận ra bông mùa nghịch.

– Đối với các loại cây mận tơ, bà con nên tỉa bớt 1/3 lá phía bên trong cây mận, cho cây thoáng đãng và hạ bớt sâu hại gây bệnh trên cây mận. Phối hợp tưới KCNO3  50g pha với 10 lit nước tưới cách gốc cây mận 5-10 centimét. Tưới xong bà con nên xả nước thường xuyên 3 ngày.

Cách xử lý cây mận An Phước ra hoa trái vụ cho năng suất cao

Xử lý mận ra bông trái vụ

– Để cây cho ra bông trái vụ bà con pha 10-20g Paclobutrazol 20% WP với 10 lit nước tưới chung quanh gốc cây mận An Phước. Phối hợp ThiO Urea 99% (30 ngày sau khi xử lý phun Paclobutrazol thì phun ThiO urea) với nồng độ 0,1 – 0,3% (10g – 30g/10 lít nước).  Xịt đều lên lá, xịt vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát để thuốc có thể ngấm đều lên lá.

– Hoạt chất Paclobutrazol 20% WP có hiệu quả sinh ra trái màu nghịch, cho quả sớm, gây giảm hiện tượng ra trái không ổn định. Tương đương ThiO Ure có công dụng đánh thức mầm ngủ (phá hủy miên trạng) của chồi ngủ (mầm chồi, lá, hoa) hỗ trợ cây ra tược hàng loạt, ra bông trái vụ..

– Trước khi tiến hành xử lý cây mận ra bông trái vụ bà con nên để vườn mận khô ráo trước 7 ngày, tiếp đến tưới nước xả đãm và triển khai xử lý cây mận ra bông trái vụ.

3/ Thời kỳ chăm sóc sau khi cây ra bông

– Sau khi cây mận ra bông bà con dùng thuốc chống rụng trái phối hợp với bón phân NPK cho cây nuôi trái. Thời gian bón phân

+ Đợt 1: Lúc mận đổ nhụy bón thúc lần 1

+ Đợt 2: Sau khi bao quả mận bón thúc lần 2

+ Đợt 3: Chuẩn bị có thể thu hoạch trái bón thúc lần 3

Kỹ thuật bón: Mỗi đợt bón bà con bón 0,5 kilogam NPK 20-20-10 bón chung quanh gốc cây hoặc bà con có thể pha cho với 10 lit nước tưới, phun cho cây. Bà con có thể phối hợp với thuốc chống thối trái để tưới cho cây.

– Bà con dùng thuốc 4-CPA-Na 98% để ngăn ngừa rụng quả non, nâng cao năng suất cây trồng. Sản phẩm giúp tăng tỷ lệ đậu quả, kích thích cho lớn trái và gia nâng cao năng suất cây trồng. Đối với các loại cây mận An Phước bà con pha với nồng độ 5-20 mg/L nước xịt lên tất cả cây trong giai đoạn cây ra bông.

Trên đây chính là quy trình hỗ trợ cây mận An Phước cho ra bông trái vụ giúp bà con có thêm một mùa vụ bội thu.

Nguồn: tổng hợp – LP

– Tham khảo thêm chủ đề: Kỹ thuật xử lý cây mận An Phước ra bông trái vụ, phương pháp chăm sóc cây mận An Phước giai đoạn ra hoa đậu trái, dùng thuốc gì để hỗ trợ cây mận An phước ra bông trái vụ?, thuốc xịt ra bông trái vụ cho cây mận An Phước, kỹ thuật bón phân cho cây mận An phước ra bông.

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp trị bệnh THỐI TRÁI: super tank 650wp, agri-fos 458 blue, aliette 800wg, actinovate 1sp, aikosen 80wp, sat 4sl, mataxyl 500wp, athuoctop 480sc, em nông lâm, evanton 80sl,

– Giúp tăng khả năng ĐẬU TRÁI: bio nutrilas combi, flower 95 0,3sl, grow more npk 20-20-20 + te, lân 89 npv, rước mắt cua,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033