Biện pháp khử lộc đông cho cây nhãn

Giải pháp khử lộc đông cho cây nhãn

Có cực kỳ nhiều câu hỏi đề ra rằng: Lúc nào cây nhãn ra lộc đông? Cách khoanh cành để khử lộc đông cho cây nhãn? Một số loại thuốc dùng để ngăn ngừa lộc non trên cây nhãn? Cách ngăn ngừa đọt non trên cây?… và còn nhiều câu hỏi đề ra hơn thế nữa đối với bà con trồng nhãn. Bài viết sau đây sẽ giải đáp giúp bà con các thắc mắc chung quanh vấn đề lộc đông trên cây nhãn.

Biện pháp khử lộc đông cho cây nhãn

Giải pháp xử lý nhãn ra lộc non

1/ Các cây nhãn ra sao có tình trạng ra lộc non?

– Trường hợp nhãn ra lộc non thường hay xẩy ra đối với các cây nhãn được bón phân không cố định, bón lai rai, cây sinh trưởng khỏe, cây xanh tốt quá.

– Thời gian cây ra lộc đông sẽ là giữa mùa đông, rơi vào khoảng cuối tháng 11 đầu tháng 12 dương lịch.

– Cho nên ở trước thời điểm này cần theo dõi, thăm nom vườn liên tục để có các biện pháp ngăn ngừa hiện trạng ra lộc non trên cây nhãn, tránh làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng và ảnh hưởng nhiều đến năng suất và chất lượng ở thời vụ sau.

– Để cây nhãn ngưng ra lộc đông và bà con nên triển khai giải pháp khoanh cành để khử lộc đông cho hiệu quả rất cao nhất. Nhưng cùng với giải pháp này chỉ nên ứng dụng đối với những cây đã sinh trưởng khỏe, có tiềm ẩn nguy cơ bị ra lộc đông.

– Đối với biện pháp này đòi hỏi chuẩn bị như sau: Vật dụng ứng dụng khoanh sạch, đường khoanh dứt khoát, mịn. Triển khai khoanh 1 vài cành lớn chính.

2/ Thông thường thời gian ứng dụng khoanh cành khử lộc đông cho nhãn

– Để đạt được hiệu quả rất cao, phụ thuộc vào điều kiện khí hậu để hài hòa và triển khai khoanh cành. Thông thường thời gian khoanh cành có thể thực thi vào cuối tháng 10, đầu tháng 11/

– Sau thời gian khoanh vỏ cành đừng nên ảnh hưởng biện pháp gì cho cây để giúp tránh ảnh hưởng nhiều đến quá trình ngủ nghỉ của cây. Cây tập trung dinh dưỡng, chuẩn bị cho quá trình nuôi hoa, phân hóa mầm hoa ở vụ tiếp theo.

3/ Dùng thuốc ngăn lộc non cho cây trồng

– Bà con có thể dùng phân, thuốc để ngăn ngừa được lộc non cho cây nhãn. Để hạ được kinh phí, thời gian và công sức thì chuyện triển khai dùng một số loại phân, thuốc dùng cho cây trồng.

– Có thể dùng dòng sản phầm như: Chlormequat clorua, Cycocel CCC 98% giúp ức chế sự phát triển của cây. Hỗ trợ cho thân và nhánh cây cứng cáp khỏe khoắn hơn, ngăn ngừa sự đâm đọt thừa, tiêu tốn năng lượng của cây. Khống chế chồi mới, nâng cấp sự khác nhau của búp hoa và khả năng chịu lạnh của cây. Dùng với liều lượng như sau:

+ Đối với các loại cây tơ hàm lượng phun là 50ppm (tương tự 1g/20l).

+ Đối với các loại cây đã phát triển hoàn chỉnh hàm lượng xử lý là 100ppm (tương tự 1g/10lit).

– Sau khi dùng thuốc ngặn lộc non triển khai chăm sóc vườn nhãn như bình thường.

Nguồn: VTC 16 – LP

– Cây trồng liên quan: Cây nhãn

– Tham khảo thêm chủ đề: Cách xử lý cây nhãn ra lộc đông, giải pháp cách xử lý cây ra lộc đông, thời gian khoanh cành nhãn khử lộc đông, điều khiển xử lý cây ra bông vào mùa đông, dùng thuốc ngăn lộc non cho cây nhãn, giải pháp chăm bón cây nhãn sau khi thu hoạch

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp null PHÂN HÓA MẦM HOA: phân bón nova pekacid 0-60-20, toba sun,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033