Cách Kiểm Soát Sâu Bệnh Trên Cây Chanh

[Ad.] Cách Khống chế Sâu hại Trên Cây Chanh

Cũng như các loại cây có múi khác cây chanh dễ bị sâu hại gây giảm rất nghiêm trọng việc ra quả. Bắt đầu một chương trình quản lý sâu hại trên cây chanh dùng những biện pháp khống chế khác nhau phối hợp cùng nhau sẽ ngăn cản sâu hại tấn công cây chanh.

Cách Kiểm Soát Sâu Bệnh Trên Cây Chanh

Khống chế hóa trị sâu hại trên cây chanh

Thuốc trừ sâu hóa học khác nhau khống chế sự thâm nhập của côn trùng và bệnh nấm trên cây chanh.

Acetamiprid là một trong các loại thuốc trừ sâu phổ rộng đươc dùng để khống chế một số loại côn trùng hút nhựa cây không giống nhau tấn công cây cây ăn trái, rau và cây cảnh.

Imidacloprid khống chế cả thời kỳ trưởng thành và ấu trùng của một số loại côn trùng hút nhựa khác nhau; mà chúng tấn công cây ăn trái và hoạt động bằng phương pháp phá vỡ hệ thống thần kinh của côn trùng.

Malathion khống chế việc hút nhựa cây và nhai côn trùng, bao gồm bọ cánh cứng và bướm đêm; an toàn khi dùng trên những cây có múi như chanh.

Sự gây hại của thuốc trừ sâu hóa học

Cho dù thuốc trừ sâu hóa học giúp khống chế côn trùng và bệnh nấm. Chúng có thể là gây bệnh nhiều hơn là tốt. Chẳng hạn, phần lớn thuốc trừ sâu hóa học cũng sẽ diệt trừ những côn trùng có ích khống chế 1 cách tự nhiên côn trùng không có nhu cầu. Việc này có thể dẫn tới sự phá hại sâu hại rất nghiêm trọng hơn. Trước khi dùng hóa chất, hãy xem xét việc xử lý một số loại gây bệnh bằng những biện pháp sinh học và thuốc trừ sâu ít độc hại hơn.

Khống chế sinh học trị sâu hại trên cây chanh

BACILLUS THURINGIENSIS

Bacillus thuringiensis, được gọi là Bt, là một chọn lựa an toàn hơn để khống chế thời kỳ ấu trùng của bướm đêm và bướm tấn công cây chanh. Việc này bao gồm sâu bướm, sâu bướm ăn lá, giun sừng, sâu cuốn lá, giun. Ấu trùng phải tiêu thụ vi khuẩn từ Bt để giết chúng. Sau khi tiêu thụ, ấu trùng không thể ăn cây chanh và trong vòng 2 – 4 ngày. Chúng chết vì đói. Bt không gây bệnh cho ong, bọ rùa hay côn trùng có lợi khác và không độc hại với người và động vật có vú.

SPINOSAD

Cũng như Bt, Spinosad là một trong các loại vi khuẩn xuất hiện tự nhiên trong đất. Nó có thể diệt trừ một số loại côn trùng khác nhau bằng phương pháp tiếp xúc hoặc nuốt phải chúng. An toàn khi dùng trên những cây có múi. Spinosad được dùng để khống chế sâu bướm, bọ trĩ, bọ cánh cứng, sâu ăn lásâu đục thân; không gây bệnh cho các kẻ săn mồi có ích. Cho dù nbsp;Spinosad không độc hại đối với con người và động vật có vú. Nó có thể gây bệnh cho ong và hạn chế dùng khi ong đang làm việc.

Dầu và xà phòng

Dầu làm vườn và xà phòng diệt trừ côn trùng ít độc hại hơn thuốc trừ sâu hóa học. Trong khi vẫn cung ứng sự khống chế và bảo vệ cây chanh tránh khỏi sâu hại. Dầu làm vườn thường hay được dùng như một trong các loại dầu ngủ đông để khống chế sâu hại qua mùa đông; trứng của chúng trong thời điểm mùa đông, khi cây chanh không hoạt động. Dầu làm vườn hoạt động bằng phương pháp làm dịu những loài gây bệnh và phải loại bỏ hoàn toàn côn trùng để có thể cung cấp sự khống chế phù hợp. Rệp, ve, rệp sáp, côn trùng vảy và rẩy là một vài ít côn trùng sẽ chết bởi dầu làm vườn.

Có chứa axit béo, xà phòng diệt trừ côn trùng là một trong các loại thuốc trừ sâu ít độc hơn, khống chế côn trùng thân mềm tấn công cây chanh. Một khi thuốc diệt trừ côn trùng này khô, nó không còn hiệu quả. Việc này có nghĩa là xà phòng diệt trừ côn trùng sẽ không giữ lại dự lượng độc hại trên cây. Nhưng cũng có thể không đạt được hiệu quả như thuốc trừ sâu hóa học.

Các chú ý trong khống chế sâu hại trên cây chanh

Khống chế sâu hại trên cây chanh bao gồm chăm bón cây chanh đúng kỹ thuật và bảo đảm bạn thực hiện những giải pháp vệ sinh tốt khi làm vườn. Không bao giờ cho phép cây chanh bị căng thẳng. Vì việc này sẽ khiến cho cây dễ bị sâu hại hơn. Bạn cũng rất nên tránh tưới nước quá nhiều cho  cây chanh. Vì quá nhiều nước sẽ khuyến khích sự phát triển của nấm và mời côn trùng đến cây có múi. Cỏ dại mọc gần cây cung ứng một nơi sinh sản, ẩn náu và đan xen cho côn trùng. Bằng phương pháp giữ cho khu vực không có cỏ dại, bạn giả, khả năng bị sâu hại trên cây chanh. Những loài gây bệnh cũng ẩn náu và đan xen dưới những mảnh vụn thực vật và rác lá cây. Do đó, giữ cho mặt đất không có mảnh vụn. Với sự chịu khó và nhiều biện pháp khống chế, bạn có thể bảo vệ cây chanh khỏi những cuộc tấn công sâu hại.

Cách Kiểm Soát Sâu Bệnh Trên Cây Chanh

Tham khảo thêm:

  • Các Đòi hỏi Trong Tưới Chanh
  • Cách tưới Chanh Bằng Đầu Nhỏ Giọt Và Dây Nhỏ Giọt Cuốn Xung quanh gốc
  • Kinh phí Đầu Tư 1ha Tưới Tự Động Hết Bao Nhiêu

 

Nguồn: nhabeagri.com

Cây trồng liên quan: Cây chanh dây, Cây chanh

– Tham khảo thêm chủ đề: Cây Chanh, Chăm Sóc Chanh, Khống chế Sâu hại Trên Cây Chanh, Sâu hại Trên Cây Chanh, Tưới Chanh

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp diệt trừ BỌ CÁNH CỨNG: dragon 585ec,

– Giúp diệt trừ BỌ RÙA: thiafen 450wg,

– Giúp diệt trừ CÔN TRÙNG: fendona 10sc, jenifer 125sc, permecide 50ec, sk enspray 99ec, thiacyfos 600ec, thifenapyr 350sc, azadi gold neem, thimida 350wg,

– Giúp diệt trừ SÂU CUỐN LÁ: director 70ec, actatac 300ec, agromectin 6.0ec, boxing 405ec,

– Giúp diệt trừ SÂU ĂN LÁ: vk sudan 750ec (mãnh hổ), fortox 50ec, actaone 750wp, actatac 300ec, đầu trâu bihopper 270ec, emacao-tp 75wg, hopsan 75ec, pegasus 500sc, sạch nhện cali, tasieu 1.9ec,

– Giúp trị vi khuẩn VI KHUẨN : avalon 8wp, kasumin 2sl, k.susai 50wp, kufic 80sl, rorai 21wp, dũng sĩ diệt khuẩn, visen 20sc, daone 25wp, yomisuper 22sc, actinovate 1sp,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033