Những nguyên nhân làm giảm đi hiệu quả của thuốc trừ sâu

Các nguyên do gây giảm đi hiệu quả của thuốc trừ sâu

Có cực kỳ nhiều câu hỏi được những nhà vườn, những người nông dân đề ra khi đến những cửa hàng bảo vệ thực vật hoặc khi liên hệ với những công ty sản xuất thuốc bvtv (thuốc bảo vệ thực vật) như: Sao phun mà bệnh trên cây không mấy thuyên hạ? Sâu bệnh không hạ được đông đảo sau khi xử lý phun?… Sau đây chúng tôi xin chia sẻ những nguyên do hay gặp gây giảm đi hiệu quả của thuốc trừ sâu.

1/ Xác định sai thời gian dùng thuốc

– Phải hiểu rõ được cụ thể đặc đặc tính của đối tượng mà mình cần dùng. Đó là hiểu biết được quy luật xuất hiện, tuổi đời của tác nhân gây hại để xác định được thời gian xịt thuốc phòng chống mang hiệu quả rất cao.

– Chẳng hạn như: Đối với bệnh đạo ôn trên lúa, vào vụ Đông xuân, khí hậu lạnh, âm u, sương mù, ít nắng sẽ điều kiện tốt để cho bệnh phát sinh, phát triển. Nên trước đó ta phải tiến hành xử lý phun phòng cho cây lúa để cây có thêm sức đề kháng.

+ Và như trên cây bắp cải: Sâu xanh bướm trắng là sâu bệnh cực kỳ nguy hiểm. Cần theo dõi phát hiện kịp lúc thời gian bướm nở rộ và đẻ trứng để xịt thuốc khi trứng vừa lúc mới nở. Nếu không nắm bắt được những thời kỳ phát triển của bướm trắng, khi bạn xịt vào giai đoạn bướm sắp đẻ hoặc sâu đang ở thời kỳ trưởng thành thì hiệu quả sẽ cực kỳ thấp.

Những nguyên nhân làm giảm đi hiệu quả của thuốc trừ sâu

Ngăn ngừa, diệt trừ sau xanh bướm trắng cho bắp cải

2/ Khả năng kháng của sâu hại ngày càng tăng

– Sức đề kháng của sâu hại là một vấn đề thật sự cản trở tất cả vai trò của thuốc trừ sâu. Với sự nâng cao số lượng thuốc trừ sâu và thay thế giống thường xuyên, khả năng kháng sâu hại ngày càng mạnh, đặc biệt đối với cây trồng chính như rau và trái cây. Khi việc dùng thuốc trở thành liên tục hơn, sức đề kháng của sâu hại được được tăng lên rất nhiều lần.

Ví như sâu xanh, có thể kháng lại với 275 loại thuốc khác nhau.

3/ Ảnh hưởng của điều kiện khí hậu

– Công dụng phòng chống của thuốc trừ sâu có liên quan mật thiết đến những điều kiện khí hậu khác nhau như: Nhiệt độ, ẩm độ, ánh sáng, gió,… có ảnh hưởng lớn đến sự xuất hiện của sâu hại, mô hình hoạt động và hiệu ứng khống chế. Chẳng hạn, nbsp;ở  ngưỡng nhiệt độ môi trường từ 20-30 oC  là điều kiện tối ưu nhất để thuốc tếp xúc và phát huy hết công dụng của bản thân, còn nhiệt độ dưới 8oC, thuốc diệt trừ cỏ không hề dễ phát huy công dụng của chính nó. Dưới nhiệt độ cao 35oC và chiếu sáng mạnh, thuốc trừ sâu hóa học cực kỳ dễ bay hơi và mất. Khi gió mạnh, chất lỏng dễ trôi, và không khí thổi cũng sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến hiệu ứng. Khi dùng thuốc trừ sâu nhũ hóa, tiên quyết không mưa trong vòng 24 giờ; khi dùng thuốc trừ sâu tiếp xúc, cần phải không đau trong vòng 48 giờ. 

Những nguyên nhân làm giảm đi hiệu quả của thuốc trừ sâu

Xịt thuốc ở điều kiện nhiệt độ phù hợp nhất

4/ Hiện trạng hạ những thiên địch

– Do số lượng lớn thuốc trừ sâu có độc tính cao, tồn đọng cao đã được dùng trong các năm qua, kẻ thù tự nhiên của sâu hại cũng đã bị giết trong khi diệt trừ sâu hại.Vậy nên, sự cân bằng sinh thái bị phá hủy, những loài gây bệnh khó xử hơn, cuối cùng nó đã tạo thành một vòng luẩn quẩn.

5/ Chưa trang bị đươc đầy đủ những thông tin về sản phẩm dùng

– Trước khi dùng chưa tim hiểu hết thông tin như: nồng độ dùng, những pha, hay đối tượng phun kiến hiệu quả của thuốc không đạt được theo monh muốn của bản thân.

6/ Những giới hạn của thuốc trừ sâu

– Phổ công dụng của một số thuốc trừ sâu đang còn hạn chế. Một số thuốc trừ sâu chỉ có công dụng khống chế tốt đối với một vài loại sâu hại ổn định, nhưng chúng không có công dụng đối với một số loại sâu hại khác. Sẽ gây hạn chế trong việc dùng thuốc.

Nguồn: tổng hợp

– Tham khảo thêm chủ đề: Thuốc bvtv (thuốc bảo vệ thực vật), nguyên do gây giảm hiệu quả thuốc, những ảnh hưởng đến dùng thuốc

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp diệt trừ BƯỚM TRẮNG: thimida 350wg, emaben 2.0ec,

– Giúp diệt trừ SÂU XANH: dragon 585ec, ammate 150sc, emaben 2.0ec, diệt sâu chúa, delfin 32wg, carpro 3.6ec, asiangold 500sc, mapy 48ec, ohayo 100sc, pegasus 500sc,

– Giúp diệt trừ SÂU XANH BƯỚM TRẮNG: overagon 695, sạch nhện ung trứng, asiangold 500sc,

– Giúp nâng cao SỨC ĐỀ KHÁNG: growmore vitamin b1, headline 250ec, humic italy 1kg, lampard 22-21-17+te, map logic 90wp, mkp 0-52-34 tứ quý, nano bạc nola, phân bón nova pekacid 0-60-20, np mg zn, phân bón lá roots 2,

– Giúp trừ cỏ TRỪ CỎ: onecide 15ec,

– Giúp trị bệnh ĐẠO ÔN: super tank 650wp, amistar top 325sc, fuji-one 40ec, nativo 750wg, overamis 300sc, caligold 20wp, aragibat liên việt, sumi eight 12.5wp, athuoctop 480sc, cabrio-top 600wg,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033